xs
xsm
sm
md
lg

“ณเดชน์ คูกิมิยะ” ชวนใส่ใจสุขภาพปากและฟันด้วยขนแปรงสุดนุ่ม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>ออรัล-บี แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพช่องปากและฟันชั้นนำระดับโลก จัดงานแถลงข่าว “บี เดอะ เบสท์ บาย ออรัล-บี” เปิดตัวผลิตภัณฑ์แปรงสีฟันใหม่ล่าสุด ออรัล-บี โปร-เฮลธ์ คลินิคอล โปร-เฟล็กซ์ ซึ่งเป็นแปรงสีฟันยี่ห้อแรกและยี่ห้อเดียวที่มีสุดยอดนวัตกรรมหัวแปรงแบบโปร-เฟล็กซ์ที่ยืดหยุ่น 2 ข้าง ช่วยทำความสะอาดฟันได้อย่างทั่วถึงขึ้นอีกระดับ สามารถขจัดคราบพลัค หรือคราบแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยได้พระเอกหนุ่มสุดหล่อ ณเดชน์ คูกิมิยะ ร่วมเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนล่าสุด ที่จะมาเชิญชวนคนไทยรุ่นใหม่หันมาใส่ใจสุขภาพช่องปากและฟันกันมากขึ้น

ภายในงาน ตกแต่งด้วยแปรงสีฟันขนาดใหญ่ และฟันยักษ์ พร้อมกับการตั้งบูทตรวจสุขภาพฟันให้ประชาชนได้ร่วมกิจกรรมตลอดทั้งงาน นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก ทพญ.วิกุล วิสาลเสสถ์ ทันตแพทย์เชี่ยวชาญ กลุ่มพัฒนาการคุ้มครองผู้บริโภคด้านทันตสุขภาพ สำนักทันตสาธารณสุข กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ที่มามอบประกาศนียบัตรแปรงสีฟันติดดาวจากกรมอนามัยให้กับแปรงสีฟันออรัล-บี รุ่นใหม่ล่าสุดนี้พร้อมกับให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลรักษาช่องปากและฟัน และเผยวิธีการแปรงฟันอย่างถูกวิธี ว่า “ปัจจุบันคนไทยโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญในการแปรงฟันมากขึ้นเนื่องจากสามารถป้องกันโรคในช่องปากและเพื่อสร้างเสริมบุคลิกภาพให้ดีขึ้น ซึ่งกรมอนามัยแนะนำวิธีการแปรงฟันแบบ 2 2 2 คือ การแปรงฟันวันละ 2 ครั้ง การแปรงฟันให้นาน 2 นาทีขึ้นไป และ การไม่รับประทานอะไรเลยหลังจากแปรงฟันแล้วอย่างน้อย 2 ชั่วโมง เพื่อหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีความเป็นกรดสูง เช่น น้ำอัดลม ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดฟันผุ จากผลสำรวจโดยสำนักทันตสาธารณสุข กรมอนามัย พบว่า โรคในช่องปากและฟันที่กลุ่มวัยเด็กและวัยรุ่นเป็นมากที่สุด คือ โรคฟันผุ ส่วนกลุ่มวัยทำงานและผู้สูงอายุมีอัตราการเป็นโรคเหงือกอักเสบสูงมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผู้สูงอายุ ดังนั้นการแปรงฟันอย่างถูกวิธีด้วยแปรงสีฟันที่ได้รับมาตรฐานจากกรมอนามัยเป็นประจำ จะช่วยลดโอกาสการเกิดโรคในช่องปาก สุขภาพฟันและเหงือกดูดียิ่งขึ้น”

ปิดท้ายด้วยไฮไลต์ของงานกับการเปิดตัวแบรนด์แอมบาสซาเดอร์หนุ่มสุดฮอต ณเดชน์ คูกิมิยะ ในฐานะตัวแทนผลิตภัณฑ์แปรงสีฟันออรัล-บี พร้อมการสาธิตประสิทธิภาพของแปรงสีฟันออรัล-บี โปร-เฮลธ์ คลินิคอล โปร-เฟล็กซ์ ซึ่ง ณเดชน์ ได้แชร์ประสบการณ์การดูแลสุขภาพปากและฟันว่า “ปากถือเป็นอวัยวะสำคัญที่สุดที่ผมต้องใช้ในทุกวัน ทั้งพูด ท่องบท หรือรับประทานอาหาร แต่ในบางครั้งผมรู้สึกไม่มีความมั่นใจในสุขภาพช่องปากเลย อาจจะเป็นเพราะว่าขาดความใส่ใจในการดูแลปากและฟันอย่างเหมาะสม ตอนนี้ผมจึงหันมาใส่ใจกับการดูแลปากและฟันของตัวเองมากขึ้น ด้วยการดูแลอย่างถูกวิธีโดยเริ่มจากการแปรงฟัน ซึ่งหลังจากที่ได้ใช้แปรงสีฟันออรัล-บี โปร-เฮลธ์ คลินิคอล โปร-เฟล็กซ์ เป็นประจำแล้ว ผมรู้สึกประทับใจมากเพราะสามารถทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพและนุ่มนวลกว่าเมื่อเทียบกับแปรงสีฟันทั่วไป ด้วยหัวแปรงพิเศษสามารถยืดหยุ่นได้ มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ในโอกาสนี้ ผมจึงอยากจะเชิญชวนคนไทยทุกคนมาปฏิวัติสุขภาพช่องปากด้วยการดูแลและใส่ใจสุขภาพปากและฟันกันมากขึ้นด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ และร่วมกิจกรรมสนุกๆ จากออรัล-บีกับผมได้ ผ่านทาง ออรัล-บี เฟซบุ๊กแฟนเพจ”

ด้านเซเลบริตี้สาว มิ้งค์-ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ ร่วมแชร์วิธีการดูแลรักษาช่องปากและฟันให้มีสุขภาพดีว่า “อาชีพของมิ้งค์ต้องใช้ปากอยู่ตลอดเวลาเพราะทำอาชีพคุณครู จึงต้องใกล้ชิดกับเด็กๆทุกวัน ซึ่งการดูแลสุขภาพช่องปากและฟันถือว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของเรา โดยส่วนตัวแล้วมิ้งค์จะไปพบทันตแพทย์ทุกๆ 6 เดือน และแปรงฟันหลังรับประทานอาหารเสร็จทุกมื้อ เนื่องจากเป็นคนที่ห่วงในเรื่องความสะอาดมาก จึงให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์แปรงสีฟันที่ใช้อยู่ ซึ่งมิ้งค์มั่นใจที่จะเลือกใช้แปรงสีฟัน ออรัล-บี มาโดยตลอดค่ะ”

ส่วนนักร้องหนุ่มฮิปฮิอปขวัญใจวัยรุ่น ป็อก - ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ กล่าวว่า “พอได้มาร่วมงานนี้แล้ว ผมรู้สึกได้เลยว่า แปรงสีฟันออรัล-บี โปร-เฮลธ์ คลินิคอล โปร-เฟล็กซ์ รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ สามารถทำความสะอาดช่องปากและฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าแปรงสีฟันธรรมดาที่ผมใช้อยู่ปัจจุบัน เพราะผมมีปัญหาเรื่องเหงือก และฟันเปราะง่ายตั้งแต่เด็ก นอกจากนี้ผมแปรงฟันไม่ค่อยถูกวิธี เพราะฉะนั้น ผมจึงคิดว่าการใช้ผลิตภัณฑ์แปรงสีฟันที่มีนวัตกรรมใหม่นี้ สามารถตอบโจทย์การดูแลรักษาช่องปากและฟันของเราได้ดียิ่งขึ้นครับ” :: Text by FLASH


ลีลา สุนทรวิเนตร์
ชนินธิดา จันทรุเบกษา, ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์
คุณวรศิษย์สาธิตแปรงสีฟัน
จารุจิต ใบหยก, ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ
ชนินธิดา จันทรุเบกษา
ภัสสรกรณ์กำลังโหลดความคิดเห็น...