xs
xsm
sm
md
lg

“บุญวิสุทธิ์” หอบครอบครัวชวนย้อนยุค ฉลอง “30 ปี โตโยต้า มหานคร”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สุพัตรา-บุญเลิศ บุญวิสุทธิ์
ปกติจะคุ้นหน้าคุ้นตาของ บุรินทร์ ณ กรูฟไรเดอร์ ในมาดนักร้องชื่อดังบนเวทีมากกว่า  แต่วันนี้บุรินทร์ขอกลับสู่มาดเสี่ยทายาทโตโยต้ามหานคร พร้อมหอบครอบครัว"บุญวิสุทธิ์" มากันครบหน้าเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี “โตโยต้า มหานคร” นำทีมโดย บุญเลิศ บุญวิสุทธิ์ ผู้ก่อตั้ง บจก.โตโยต้า มหานคร และทายาท บดินทร์-บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ตั้งใจจัดงาน “30 ยังแจ๋ว” ให้ออกแนววันวานยังหวานอยู่ เพื่อชวนคนคุ้นเคย ทั้งลูกค้า คู่ค้า เพื่อนสนิทจากหลายวงการร่วมยินดีในโอกาสนี้ ณ มิวเซียม สยาม

ภายในงานจำลองบรรยากาศย้อนยุค พาทุกคนดื่มด่ำไปกับไฮไลต์แห่งยุค อาทิ ชิงช้าสวรรค์,ซุ้มงานวัด อาหาร ขนมและเครื่องดื่มโบราณแสนอร่อย พร้อมด้วยการโชว์รถโบราณ โตโยต้า โคโลร่า รุ่น ปี 70 ปี 79 ปี 81 อายุกว่า 3 ทศวรรษ และแฟชั่นยุค 70-80 ยุคดิสโก้เฟื่องฟู โดยนายแบบนางแบบกิติมศักดิ์ เพื่อนฝูงคนสนิทของ 2 ผู้บริหารพี่น้องคนดัง อาทิ ประนัปดา-ปณิธาน พรประภา, ดลิน-เจษฎา โสภณพนิช ยังพิชิต, สันต์ ภิรมย์ภักดี, กัลป์ อดิเรกสาร, ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์, กรุณ ซอโสตถิกุล ฯลฯ ก่อนจะปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตสุดมันส์ จากวงกรู๊ฟ ไรเดอร์ส ที่ทุกคนตั้งตาคอย

ภายใต้คอนเซ็ปต์ 30 ปีแห่งความสำเร็จ ที่ว่า “30 ปี โตโยต้า มหานคร ยิ่งนาน ยิ่งผูกพัน” เริ่มขึ้น จากการบุกเบิกธุรกิจจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ของบุญเลิศ ที่มุ่งเน้นการให้บริการลูกค้าด้วยหัวใจ ต้องซื่อสัตย์และจริงใจต่อลูกค้าทุกคน ดุจญาติมิตร ซึ่งเป็นแนวคิดในการสร้างธุรกิจของครอบครัว ที่ได้รับการถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นมาจาก สุกิจ บุญวิสุทธิ์ คุณปู่ของ 2 ผู้บริหารเลือดใหม่ ที่ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าใน จ.สระบุรี ผู้ซึ่งได้รับฉายา เซลล์แมน 1,000 คัน ที่ยิ่งใหญ่ในยุคนั้น

หากเอ่ยถึงความหมายของโอกาสครบรอบ 30 ปี สำหรับ บุญเลิศ ผู้ก่อตั้งอาณาจักรแห่งนี้ คำตอบที่ได้คือ โอกาสที่จะได้ย้อนคิดถึงคุณพ่อของตัวเอง ที่เริ่มบุกเบิกธุรกิจมานานถึง 60 ปี ขณะเดียวกัน ก็เป็นช่วงเวลาที่อาณาจักรแห่งนี้จะต้องผลัดใบไปสู่รุ่นลูก เพื่อให้คลื่นลูกใหม่เข้ามาสานต่อและพัฒนาองค์กรต่อไป

จากพนักงานเพียง 12 คน จนถึงปัจจุบันมีพนักงานใต้ร่มเงามากถึง 800 คน ในยุคที่ บดินทร์และบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ทายาทรุ่นที่ 3 เข้ามาบริหารงาน คลื่นลูกใหม่ทั้งสอง ยังคงเดินหน้าสานต่อธุรกิจของครอบครัวแบบไม่ผิดคอนเซ็ปต์ เพราะมีโรล โมเดลที่ดี จากปู่และพ่อ

บุรินทร์ เล่าว่า ตั้งแต่เกิดมา ก็วิ่งเล่นที่โชว์รูมขายรถ พ่อแม่เราก็ปลูกฝังให้รู้จักเอาใจใส่ลูกค้ามาตั้งแต่เด็ก พ่อเคยถามว่า โตขึ้นอนาคตอยากทำอะไร ทำไม? เราก็ตอบไปว่า...อยากเป็นเหมือนคุณพ่อ โดยไม่รู้สึกว่าเป็นภาระที่ต้องเข้ามาทำงานของครอบครัว เพราะเป็นสิ่งที่เราเองก็ถูกปลูกฝังกันมาว่าเราต้องเข้ามาสานต่อ ถึงวันนี้ท่านก็เริ่มวางมือบ้างแล้ว และเปิดโอกาสให้เราเข้ามาบริหารองค์กรอย่างเต็มตัวมากขึ้น

พวกเขาบอกว่า ทั้ง แม่บ้าน รปภ. เซลล์แมน ช่าง ถือว่าทุกคนมาร่วมลงแรง ในฐานะผู้บริหารแม้จะลงทั้งแรงทั้งเงินก็ตาม แต่การบริหารงานนั้น ทุกคนในองค์กรต้องแฮปปี้ร่วมกันเสมอ และในโอกาสครบรอบ 30 ปีที่รับช่วงบริหารมาจากผู้พ่อ ทั้งคู่ต่างก็เข็นไอเดียแจ่มแจ๋ว ปรับองค์กรให้เจริญรุดหน้าเข้ายุคเข้าสมัยมากขึ้น

โดยเฉพาะ เรื่องการลดโลกร้อน ที่ทั้งคู่ตั้งใจผลักดัน จึงกลายเป็นจุดเริ่มของโปรเจ็กต์ดีๆ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร อาทิ การปลูกต้นไม้ 30,000 ต้นในพื้นที่ป่าชายเลน และเปิดให้บุคคลทั่วไปรับคูปองมูลค่า 300 บาท ที่โชว์รูมและศูนย์บริการทุกสาขา หรือที่สำนักงานเขตต่างๆ ของ กทม. เพื่อตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์และไอเสีย ฟรี! ได้ที่ ศูนย์บริการโตโยต้า มหานคร

บดินทร์-นภา-บรูษ บุญวิสุทธิ์
บุรินทร์-สิชล-บูรพา บุญวิสุทธิ์
คิม จงสถิตย์วัฒนา,อลิสา นานา
ดิษฐวัฒน์ อิสสระ,สันต์ -วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี,ปณิธาน พรประภา
พิมพวรรณ-ปวีณ ลิมปิชาติ
ดลิน-เจษฎา โสภณพนิช ยังพิชิต
ประนัปดา-ประณิธาน พรประภา
แฟชั่นสวยๆ จาก ASAVA


นาตาชา-ธีรภัทร์ สัจจกุล
คนกันเองร่วมแสดงความยินดี
บอสบุรินทร์ ในมาดนักร้องแห่งวง กรู๊ฟไรเดอร์
ลีลา บดินทร์ ทั้งร้องทั้งเต้น เก่งไม่แพ้น้องชาย
คุณปู่ กับ 2 หลานชาย
คุณย่าช่วยจูงหลานวัยซน
บรรยากาศความสนุกย้อนยุค
กำลังโหลดความคิดเห็น...