xs
xsm
sm
md
lg

Review : HUAWEI WATCH GT 3 Pro เหมาะกับสายดำน้ำ - ตีกอล์ฟ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์HUAWEI WATCH GT 3 Pro ถือว่าเป็นสมาร์ทวอทช์ที่อยู่ในกลุ่มพรีเมียมขึ้นมาจากทั้งวัสดุตัวเรือนที่แข็งแรง และมีสายนาฬิกาที่เป็นหนังมาให้เลือกใช้งาน รวมกับความคลาสสิกของเม็ดมะยมที่ด้านข้างตัวเรือน ทำให้สมาร์ทวอทช์รุ่นนี้ เรียบ หรู ขึ้นมาเลยทีเดียว

ในแง่ของฟีเจอร์การใช้งาน HUAWEI WATCH GT 3 Pro มีการเพิ่ม 2 ความสามารถใหม่ขึ้นมาคือรองรับการดำน้ำลึกถึง 30 เมตร ในน้ำทะเล และน้ำจืด และสามารถใช้ในการฝึกวงสวิงสำหรับโหมดกอล์ฟ ที่จะช่วยจับจังหวะการตีเพื่อประมวลผลออกมาให้ได้วงที่สวยงาม


ข้อดี
สมาร์ทวอชท์หรู หน้าปัดทรงกลม
จอ AMOLED 1.43 นิ้ว
เพิ่มเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิมาให้ด้วย


ข้อสังเกต
รุ่น GT 3 Pro 46 มม. มากับสายหนัง ไม่เหมาะกับการใส่ลงน้ำ แนะนำให้ซื้อสายซิลิโคนแยกเพิ่มเติม
ขนาด 46 มม. ค่อนข้างใหญ่ อาจไม่เหมาะกับคนที่ข้อมือเล็ก

สมาร์ทวอทช์เรียบหรู


ด้วยการออกแบบตัวเรือนของ HUAWEI WACTH GT3 Pro ที่มาในหน้าปัดทรงกลมแบบคลาสสิก แถมด้วยการมีปุ่มเม็ดมะยมมาให้ควบคุมสั่งงาน ทำให้นาฬิกาเรือนนี้ นอกจากมีความสวยงาม และยังมีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจด้วย

HUAWEI WACTH GT3 Pro วางจำหน่ายด้วยกัน 2 รุ่นในประเทศไทยคือตัวเรือนขนาด 46 มม.Titanium Edition มากับสายหนังสีเทา และตัวเรือน 43 มม. Ceramic Edition ที่ใช้กรอบเซรามิก ตัดกับขอบสเตนเลสสตีลสีทอง พร้อมสายเซรามิกสีขาว


ในรุ่นที่ได้มาทดสอบจะเป็นรุ่นขนาด 46 มม. ที่ทำจากตัวเรือนไทเทเนียมที่ให้น้ำหนักเบา และยังมีความทนทานทั้งความร้อน และเย็น เมื่อรวมกับกระจกหน้าปัดแบบ Sappire ที่เกิดรอยขีดข่วนได้ยาก ตัวเรือนด้านหลังเป็นเซรามิกโค้ง ทำให้มั่นใจได้ว่านาฬิกามีความคงทน แข็งแรง


การควบคุมของ HUAWEI WACTH GT3 Pro นอกจากการสัมผัสที่หน้าจอ และแตะที่หน้าจอค้างแล้ว ยังมากับเม็ดมะยมที่สามารถหมุนเพื่อเลื่อนขึ้นลง หรือซูมเข้าออกได้ พร้อมกับปุ่มกดเข้าโหมดออกกำลังกาย ให้บันทึกข้อมูลได้ทันที


หน้าปัดของ GT3 Pro มากับขนาด 1.43 นิ้ว ความละเอียด 466 x 466 พิกเซล 326 ppi เมื่อทำงานกับจอ AMOLED ทำให้การแสดงผลที่ได้คมชัด และสวยงาม ประกอบกับการที่มีหน้าปัดให้เลือกหลากหลาย ยิ่งทำให้ตัวนาฬิกามีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจของ HUAWEI WACTH GT3 Pro คือการชาร์จแบตเตอรี ที่นอกจากใช้งานร่วมกับแท่นชาร์จแม่เหล็กที่ให้มาในกล่องแล้ว ยังสามารถใช้กับแท่นชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi ได้ด้วย ทำให้ไม่จำเป็นต้องพกที่ชาร์จเพิ่มไป เพราะสามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้เลย


โดยในตัวเรือขนาด 46 มม. นั้นมากับแบตเตอรีถึง 530 mAh ทำให้สามารถใช้งานต่อเนื่องในสภาวะทั่วไป อย่างการเปิดแจ้งเตือนข้อมูลต่างๆ พร้อมกับวัดสุขภาพอย่างก้าวเดิน การนอน อัตราการเต้นของหัวใจได้ 14 วัน แต่ในกรณีที่ใช้จับการออกกำลัง มีการบันทึกพิกัด GPS ร่วมด้วยจะใช้งานได้ราว 8 วัน ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง สำหรับการชาร์จจะสามารถชาร์จได้ 25% ใน 10 นาที และใช้เวลา 85 นาทีในการชาร์จจนเต็ม 100%


บันทึกออกกำลังกายขั้นสูง


จุดเด่นของ HUAWEI WACTH GT3 Pro ที่เพิ่มขึ้นมาแล้วมีความน่าสนใจๆ มากๆ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทวอทช์มาใช้ในการบันทึกการออกกำลังจริงๆ แล้วมีด้วยกัน 3 ส่วนหลักๆ คือ ความสามารถในการบันทึกข้อมูลระหว่างดำน้ำ (Freedive) ตามด้วยการปรับปรุงวงสวิงกอล์ฟ และระบบช่วยวางแผนการวิ่ง (AI Running Coach)


เพราะถ้ามองในเรื่องของการบันทึกข้อมูลสุขภาพ HUAWEI WACTH GT3 ซีรีส์ นั้นทำได้ครบถ้วนอยู่แล้ว ทั้งการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ การวัดการนอน TruSleep 2.0 ที่นอกจากจับช่วงเวลาการนอนแล้ว ยังช่วยวิเคราะห์การหายใจ ยังมีโหมดวัดความเครียด และวัดอุณหภูมิผิวหนัง และสำหรับผู้หญิงก็สามารถบันทึกข้อมูลรอบเดือนได้ด้วย

โดยในการใช้งานจะแนะนำให้ลองตั้ง HUAWEI Health Living Shamrock ที่เป็นเหมือนการตั้งเป้าหมายสุขภาพ เพื่อให้ทางหัวเว่ยช่วยคำนวน และคอยแจ้งเตือน พร้อมกับกระตุ้นให้ทำกิจกรรมต่างๆ อย่างการลุกเดิน ขยับร่างกาย ดื่มน้ำ คำนวนระยะเวลาในการพักผ่อนต่างๆ เพื่อช่วยให้สุขภาพร่างกายดีขึ้น


กลับมาที่ฟีเจอร์ใหม่ใน HUAWEI WACTH GT3 Pro รุ่นนี้คือ Free dive ที่จะช่วยให้บันทึกข้อมูลในการดำน้ำ ทั้งน้ำในสระว่ายน้ำ และน้ำทะเล ได้ลึกสูงสุดที่ 30 เมตร โดยจะคอยบันทึกข้อมูลระยะเวลา ความลึก ความเร็วในการดำน้ำ ที่จะคอยแจ้งเตือนเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง หรือเมื่อถึงระยะที่กำหนด

หลังจากดำน้ำเสร็จ รายละเอียดการดำน้ำต่างๆ จะถูกบันทึกไว้ และนำมาแสดงผลในรูปแผนภูมิให้ได้ดูกัน โหมดนี้ยังสามารถใช้ในการฝึกดำน้ำได้ อย่างการฝึกกำหนดลมหายใจระหว่างดำน้ำ พร้อมเช็กอัตราการเต้นของหัวใจ ช่วยบันทึกพิกัดทั้งก่อน และดำน้ำ


ถัดมาในส่วนของการตีกอล์ฟ โหมดนี้จะใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว และเซ็นเซอร์แรงเหวี่ยง มาช่วยในการคำนวนวงสวิงของนักกอล์ฟ ที่จะดูจังหวะการตีตั้งแต่ช่วงแบ็คสวิง ดาวน์สวิง และความเร็วในการเหวี่ยงไม้ และแสดงผลออกมาเป็นช่วงคะแนนที่เหมาะสม ทำให้เราสามารถปรับวงสวิงให้สวยงามได้ ข้อดีก็คือ เวลาที่ไปออกรอบ หรือฝีกซ้อมไดรฟ์กอล์ฟ หลังจากตีเสร็จ จะสามารถมาย้อนดูสถิติย้อนหลังได้ รวมถึงระยะเวลาในการออกกำลัง ปริมาณแคลอรีที่เผาผลาน และอัตราการเต้นของหัวใจ ด้วย

สุดท้ายในโหมด AI Running Coach จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการวิ่งออกกำลังให้เป็นแบบแผน ซึ่งทาง HUAWEI จะใช้ประวัติการออกกำลังกายของเรามาคำนวน และแนะนำรูปแบบการวิ่งที่เหมาะสมให้ เพื่อให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งจะเหมาะกับคนที่ต้องการออกกำลังกายแบบจริงจังมากขึ้นนั่นเอง


ในส่วนของการใช้งานทั่วไป HUAWEI WACTH GT3 Pro ที่เชื่อมต่อบลูทูธกับสมาร์ทโฟนอยู่แล้ว จึงสามารถใช้รับสายโทรศัพท์ได้ รวมถึงการควบคุมการเล่นเพลง หรือจะโหลดเพลงไปเก็บไว้แล้วเชื่อมต่อกับหูฟังไร้สายเพื่อฟังเพลงขณะออกกำลังโดยไม่ต้องพกโทรศัพท์ก็ได้เช่นกัน


สรุป

HUAWEI WACTH GT3 Pro นับว่าเป็นสมาร์ทวอทช์ที่โดดเด่นทั้งเรื่องของดีไซน์ และความสามารถ โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย เพราะด้วยราคา 11,990 บาท ถือว่าไม่ได้สูงจนเกินไป ถ้าเทียบกับความสามารถที่ได้เกี่ยวกับวัดค่าสุขภาพต่างๆ และยิ่งน่าสนใจมากขึ้นเมื่อใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนของ HUAWEI ที่มี App Gallery ให้สามารถติดตั้งแอปฯ เพิ่มเติมได้

ส่วน HUAWEI WACTH GT3 Pro 43 มม. ที่เป็น Ceramic Edition วางจำหน่ายในราคา 19,990 บาท ทั้งสองรุ่นรับฟรีหูฟังไร้สาย HUAWEI FreeBuds 4i มูลค่า 2,799 บาท เมื่อสั่งซื้อสินค้า ระหว่างวัน 28 พฤษภาคม 2565 ถึง 30 มิถุนายน 2565 ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และช่องทางที่ร่วมรายการ


กำลังโหลดความคิดเห็น