xs
xsm
sm
md
lg

Review : HUAWEI FreeBuds SE หูฟังไร้สายใส่สบาย ราคาเบา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จากประสบการณ์ในการผลิตหูฟังไร้สายมาอย่างต่อเนื่องของ HUAWEI ในช่วงที่ผ่านมา ที่มีทั้งหูฟังแบบ In-ear และหูฟังแบบปกติ ทำให้ได้รับฟีดแบคจากผู้ใช้งาน ในเรื่องของการสวมใส่ และนำกลับไปพัฒนาจนออกมาเป็น HUAWEI FreeBuds SE ในรุ่นนี้ ที่มาในลักษณะของหูฟังกึ่งอินเอียร์ และกลายเป็นจุดเด่นสำคัญของหูฟังรุ่นนี้ก็ว่าได้

HUAWEI FreeBuds SE นับเป็นหูฟังรุ่นใหม่ที่ออกมารับกับอีโคซิสเตมส์ HUAWEI Super Device ที่รองรับการเชื่อมต่อทั้งเข้ากับอุปกรณ์ของหัวเว่ย หรือแม้แต่นำไปใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่นๆ ซึ่งมีความสะดวกในการเชื่อมต่อดีที่ขึ้นจากการนำบลูทูธ 5.2 มาใช้ เมื่อรวมกับการที่ใส่สบาย และแบตเตอรีที่ใช้งานได้ต่อเนื่อง ทำให้ราคา 1,899 บาท ของรุ่นนี้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย


ข้อดี
หูฟังไร้สาย ราคาเบาๆ
ใส่สบายจากหูแบบกึ่งอินเอียร์
เชื่อมต่อง่ายด้วยบลูทูธ 5.2
ป้องกันละอองน้ำมาตรฐาน IPX4

ข้อสังเกต
ขนาดก้านของหูฟังค่อนข้างใหญ่
ระบบ Pop-Open รองรับเฉพาะดีไวซ์ HUAWEI เท่านั้น
จากระดับราคา เลยไม่ได้ใส่ระบบ Active Noise Cancellation มาให้ด้วย


สวมใส่สบาย เหมาะกับทุกคน


เชื่อว่าหลายๆ คนมักจะเจอปัญหาการสวมใส่หูฟังไร้สายที่เป็นหูฟังแบบปกติ หรือหูฟังแบบอินเอียร์ แล้วมักจะไม่มั่นใจ หรือใส่แล้วกังวลว่าหูฟังจะหลุด จากทั้งขนาดของรูหูที่แตกต่างกัน หรือบางทีใส่แล้วแน่นเกินไป ทำให้เกิดความไม่สบาย แต่กลายเป็นว่า HUAWEI FreeBuds SE ดีไซน์ตัวหูฟังออกมาได้น่าสนใจเป็นอย่างมาก


เริ่มกันจากในส่วนของเคสตัวหูฟังที่ให้มาในลักษณะวงรี ขนาดเล็กกะทัดรัดสามารถพกพาไปด้วยได้ทุกที่ทุกเวลา ที่ด้านบนจะมีสกรีน HUAWEI อยู่ ด้านหน้ามีไฟแสดงสถานะ และด้านหลังเป็นพอร์ต USB-C สำหรับเสียบชาร์จ ซึ่งถือเป็นพอร์ตมาตรฐานในเวลานี้ไปแล้ว

เมื่อเปิดฝาขึ้นมาจะเจอกับหูฟังวางไขว้กันอยู่ โดยมีปุ่มให้กดเพื่อเช็กสถานะของแบตเตอรี หรือกดค้างเพื่อเข้าสู่โหมดการเชื่อมต่อ ซึ่งถ้ากดแล้วไฟแสดงสถานะด้านหน้าจะเป็นสีขาวกระพริบ จนกว่าจะมีดีไวซ์เข้ามาเชื่อมต่อถึงปรับเป็นสีน้ำเงินเพื่อแสดงให้เห็น


ภายในกล่องนอกจากหูฟัง และเคสแล้ว จะมีสายชาร์จ USB-A to USB-C มาให้ด้วย พร้อมกับจุกซิลิโคนหูฟังอีก 2 ขนาด ที่เราสามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับขนาดหูของเราได้ ซึ่งจะช่วยให้เวลาใส่ใช้งานแล้วมั่นใจมากยิ่งขึ้นนั่นเอง


ในส่วนของการควบคุม HUAWEI FreeBuds SE รองรับการแตะสั่งงาน ที่จะใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับแรงสั่นสะเทือน ที่จะตรวจจับการแตะครั้งเดียว และแตะสองครั้ง ที่สามารถปรับเปลี่ยนการควมคุมได้เป็น เล่นเพลง/หยุดเพลง เปลี่ยนเพลง เพลงก่อนหน้า หรือเรียกใช้ผู้ช่วยส่วนตัว โดยสามารถตั้งค่าได้ผ่านแอปพลิเคชัน HUAWEI AI Life


ประสบการณ์ใช้งาน


มาถึงในส่วนของการใช้งานกันบ้าน HUAWEI FreeBuds SE นับว่าเป็นหูฟังไร้สายราคาเบาๆ ที่น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากพอรองรับการเชื่อมต่อแบบบลูทูธ 5.2 ทำให้สามารถสลับการใช้งานระหว่างอุปกรณืได้ง่ายขึ้น รวมถึงช่วยในแง่ของความหน่วงในการส่งสัญญาณด้วย


ขณะเดียวกัน ที่ตัวหูฟังจะมีเซ็นเซอร์อินฟราเรด เพื่อตรวจจับการสวมใส่ด้วย ทำให้เวลาถอดหูฟังออกก็จะหยุดเล่นเพลงโดยอัตโนมัติ และเวลาใส่กลับเข้ามาก็จะเล่นเพลงต่อ ซึ่งในจุดนี้จะช่วยเรื่องของแบตเตอรีด้วย ทำให้หูฟังเข้าสู่โหมดสแตนบายโดยอัตโนมัติ

ในแง่ของพลังเสียงต้องยอมรับว่าด้วยราคาที่ 1,899 บาท กับหูฟังที่มีไดร์เวอร์ขนาด 10 มม. มาพร้อมกับระบบ Crystal Clerar มาช่วยให้เสียงที่ได้เน้นความใสๆ เป็นหลัก ไม่ได้เน้นเบสหนักๆ เหมาะกับการใช้ฟังเพลงทั่วไป หรือใช้รับชมคอนเทนต์ต่างๆ

สรุป


ใครกำลังมองหาหูฟังไร้สายคุณภาพดี สวมใส่สบาย ในราคาเบาๆ ที่ 1,899 บาท HUAWEI FreeBuds SE ถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากๆ ในเวลานี้ ที่สำคัญคือใช้งานได้ร่วมกับสมาร์ทโฟนทุกรุ่น ไม่จำกัดเฉพาะอุปกรณ์ของ HUAWEI เท่านั้น

HUAWEI FreeBuds SE จะวางจำหน่ายในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ ผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น โดยจะเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าระหว่าง 18-27 พฤษภาคม 2565 ในราคาพิเศษพันต้นๆ เท่านั้น

- ผ่านหน้าร้าน HUAWEI Store ชำระค่ามัดจำ 100 บาท รับคูปองส่วนลด 800 บาท เพื่อใช้ซื้อสินค้าระหว่าง 22-27 พฤษภาคม
- ผ่านช่องทางออนไลน์ Lazada / Shopee พรีออเดอร์ในราคา 1,099 บาท

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://bit.ly/3L8vXAS
สั่งซื้อได้ที่นี่ https://bit.ly/3PiJ4CA


กำลังโหลดความคิดเห็น