แม้ว่าช่วงปลายปีที่ผ่านมา หัวเว่ย จะเผชิญปัญหากับการที่สมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่าง Mate 30 Pro ไม่รองรับการใช้งานกูเกิลเซอร์วิส และเริ่มหันมาพัฒนา หัวเว่ย โมบาย เซอร์วิส มาใช้งานแทน แต่ในกลุ่มของเครื่องสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นยังไม่ได้รับผลกระทบจากตรงนี้
ทำให้กลายเป็นว่า Huawei Y9s มาช่วยให้ในปีที่ผ่านมา หัวเว่ย สามารถประคองตัวท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้ ประกอบกับการทำราคาน่าสนใจที่ 7,990 บาท แต่ได้หน้าจอขนาด 6.59 นิ้ว จึงกลายเป็นรุ่นที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนจอใหญ่
นอกจากหน้าจอใหญ่แล้ว Y9s ยังมีการเพิ่ม RAM มาเป็น 6 GB พื้นที่เก็บข้อมูลภายในตัวเครื่อง 128 GB พร้อมกับการนำเซ็นเซอร์กล้อง 48 ล้านพิกเซลมาให้ใช้งาน เรียกได้ว่าครบเครื่องในราคาไม่ถึง 8 พันบาท จึงกลายเป็นรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อย
อ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ : https://cyberbiz.mgronline.com/review-huawei-y9s/