xs
xsm
sm
md
lg

27 นาทีเจาะลึกแอปฯ ตัดต่อวิดีโอสุดเจ๋งบนไอแพด Avid Studio (ชมคลิปและภาพ)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online
เชื่อว่าหลายท่านที่มีไอแพดไว้ในครอบครองคงได้เคยทดลองตัดต่อ (ลำดับภาพ) คลิปวิดีโอด้วยแอปฯ อย่าง iMovie จากแอปเปิลไปแล้ว พร้อมความหงุดหงิดที่เกิดขึ้นเนื่องจากข้อจำกัดในการลำดับภาพ เช่นเรื่องเอฟเฟกต์สำหรับสร้างส่วนเปิดคลิปที่ให้มาสำเร็จรูปจนปรับแต่งไม่ได้ รวมถึงส่วนประกอบสำคัญหลายส่วนที่แอปเปิลไม่ได้ใส่มาให้

ซึ่งในวันนี้เมื่อ Avid Technology นำซอฟต์แวร์ Avid Studio ที่มีชื่อเสียงบน Desktop PC มาพอร์ตลงบนไอแพด พร้อมชูจุดขายในเรื่องการอุดช่องโหว่ความสามารถที่ iMovie จากแอปเปิลทำไม่ได้ ก็น่าจะสามารถเรียกเสียงฮือฮาจากไอแพดยูสเซอร์ได้ไม่น้อยเช่นกัน

แต่สิบปากว่าก็ไม่เท่าตาเห็นเอง เพราะฉะนั้นวันนี้ทีมงานไซเบอร์บิซก็จะพาผู้อ่านทุกท่านไปชมบทความรีวิวแอปฯ Avid Studio for iPad ในรูปแบบวิดีโอรีวิวความยาวกว่า 27 นาทีสำหรับแอปฯ Avid Studio for iPad จะมีจุดขายสำคัญอยู่ที่ความสามารถในการทำ multi-layer 3D animations ทั้งการใส่ข้อความเปิดคลิป/รูปภาพหรือใส่ข้อความลงในคลิปวิดีโอแบบเอนิเมชั่น รวมถึงความสามารถในการใส่ Montage Templates แบบเดียวกับ Avid Studio บน Desktop PC

โดยแอปฯ จะรองรับรูปแบบคลิปวิดีโอ ไฟล์เพลง/ดนตรีประกอบ และรูปภาพตามฟอร์แมตไฟล์ที่ไอโอเอสรองรับนอกจากนั้นแอปฯ ยังรองรับการตัดต่อแบบ PIP (Picture-in-Picture) และมาพร้อม Razor Blade tool ที่สามารถตัดคลิปหรือช่วงเวลาที่ไม่ต้องการออกได้ พร้อมเสียงเอฟเฟกต์สำเร็จรูปและความสามารถในการปรับแต่งเสียงจากคลิปวิดีโอและดนตรีประกอบได้ทั้ง เพิ่ม-ลด ระดับเสียงหรือ Fade in, Fade Out

อีกทั้งผู้ใช้ยังสามารถ Export คลิปที่ตัดต่อเสร็จเรียบร้อยแล้วทั้งไฟล์โปรเจ็คดิบสำหรับไปเปิดกับ Avid Studio PC หรืออัปโหลดที่ความละเอียดสูงสุด 720p ขึ้นสู่ YouTube, Facebook อีเมล์ได้ทันทีจากภายในแอปฯ
27 นาทีเจาะลึกแอปฯ Avid Studio (มี 2 Part)


ตัวอย่างคลิปที่ตัดต่อโดย Avid Studio For iPad

***ความคิดเห็นทีมงาน***

จากการทดลองใช้แอปฯ Avid Studio For iPad พบว่า แอปฯ สามารถทำงานได้ดี ทั้งในเรื่องความลื่นไหลและความยืดหยุ่นในการตัดต่อที่ถือว่ายอดเยี่ยมกว่าทุกแอปฯ ในไอแพด แต่ทั้งนี้แอปฯ ยังมีบั๊กบางส่วนให้ทีมงานได้พบเจอระหว่างทดสอบบ้าง เช่น บางครั้งระหว่างตัดและใส่เอฟเฟกต์ภาพ แอปฯ จะเกิดอาการค้างและเด้งออก หรือบางครั้งการใส่ Montage ร่วมกับคลิปวิดีโอความละเอียดสูงที่ใช้ฟอร์แมต MP4 อาจทำให้เอฟเฟกต์ที่กำลังใช้อยู่ค้าง แต่เมื่อแปลงเป็นนามสกุล MOV ในขนาดไฟล์เท่าเดิม กลับพบว่าสามารถใช้งานร่วมกับ Montage ได้อย่างไม่มีปัญหา

Avid Studio For iPad รองรับเฉพาะ iPad, iPad 2 ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS 5 ขึ้นไป สามารถดาวน์โหลดได้ที่ App Store

Company Related Link :
Avidกำลังโหลดความคิดเห็น...