xs
xsm
sm
md
lg

สุดอลังการ! ASTVManager iPad แอปฯอ่านข่าวบนไอแพดที่คุณรอคอย!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


2 ปีกับ 4 แอปฯ ข่าวจากเอเอสทีวีผู้จัดการที่รองรับกับหลากหลายระบบปฏิบัติการมือถือชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็นไอโฟน (ASTVManager Lite, ASTVManager), แอนดรอยด์ (ASTVManager) , แบล็กเบอร์รี่ (ASTManager) ทั้งนี้ยังไม่รวมถึงเว็บไซต์ที่ย่อขนาดจิ๋วให้อ่านข่าวบนมือถือได้อย่างสะดวกโดยไม่ต้องลงโปรแกรมใดๆ (Mobilesites) อย่าง i.manager.co.th และ m.manager.co.th ด้วย

และวันนี้เราพร้อมแล้วที่จะนำประสบการณ์อ่านข่าวมิติใหม่บนจอที่ใหญ่ขึ้นอย่าง "ไอแพด" ซึ่งการันตีว่าแอปฯ นี้พรั่งพร้อมด้วยสารพัดฟีเจอร์เพื่อเติมเต็มอรรถรสในการอ่านข่าวบนจอสัมผัสขนาด 9.7 นิ้วที่ครบสมบูรณ์แบบที่สุดที่เมืองไทยเคยมีมา!

คุณสามารถดาวน์โหลดแอปฯ ASTVManager iPad ได้ฟรี โดยการค้นหาคำว่า ASTV for ipad ในแอปสโตร์ โดยตัวแอปฯ รองรับกับไอแพดทั้งรุ่นแรกและรุ่น 2 หรือกดดาวน์โหลดที่นี่
วิธีการดาวน์โหลดแอปฯ นี้เข้าไปที่ appstore พิมพ์คำว่า astv for ipad
หลังจากลงแอปฯแล้วคุณสามารถเข้าดูวิธีการใช้งานต่างๆ ของแอปฯ ที่เมนู "ช่วยเหลือ"
กดที่เมนู ช่วยเหลือ เพื่อดูวิธีกาีรใช้งานแอปฯ
คลิปวิดีโอแนะนำฟีเจอร์ต่างๆของ ASTV for iPad

ASTV for iPad อัดแน่นด้วยฟีเจอร์สุดอัจฉริยะมากมาย...

ตื่นตาด้วยภาพข่าวล่าสุดจากทุกหมวด
ทุกหน้าในแอปฯสามารถดูได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน
ในหน้าแรกของแอปฯ คุณจะพบกับรูปภาพและหัวข้อข่าวล่าสุดจากทุกหมวดข่าวกว่า 40 ข่าว ทั้งยังดูได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน พร้อมด้วยสารพันข่าวน่าสนใจและข่าวยอดนิยม เพียงกดที่รูปต่างๆ ก็จะนำคุณไปยังรายละเอียดข่าวทันที
ครบครันทั้ง 19 หมวดข่าว


ทุกหน้าในแอปฯ ดูได้ืทั้งจอแนวตั้งและนอน
คุณสามารถอ่านข่าวใหม่ล่าสุดจากทั้ง 19 หมวดข่าว อันได้แก่ การเมือง, กีฬา, อาชญากรรม, บันเทิง, คุณภาพชีวิต, ท่องเที่ยว, ต่างประเทศ, อินโดจีน, มุมจีน, ธุรกิจ, หุ้น, เกม, ภูมิภาค, วิทยาศาสตร์, Cyberbiz, SME, Celeb Online, Motoring, Life on Campus

เมื่อกดที่เมนูหมวดข่าว คุณจะพบกับไอค่อนแสดงหมวดข่าวทั้งหมด 19 หมวดหมู่ เมื่อกดที่หมวดใดๆ ก็จะเข้าสู่หน้าเนื้อหาข่าว มีการออกแบบในลักษณะคล้ายกับการอ่านบนหน้าหนังสือพิมพ์จริงๆ คุณสามารถปัดหน้าจอทางขวาไปเพื่ออ่านเนื้อหาทั้งหมดในหมวดนั้น (ประมาณ 50 ข่าว) และเมื่อต้องการอ่านข่าวใดๆ แบบละเอียดก็กดที่กรอบเนื้อหาข่าวนั้น แอปฯก็จะพาคุณมาสู่หน้ารายละเอียดข่าวทันที เพื่ออ่านเนื้อหาทั้งหมด ดูรูปประกอบ และแสดงความคิดเห็นกับข่าวนั้นๆ ได้ทันที
อ่านเนื้อหาข่าวจากทั้ง 19 หมวดได้โดยละเอียดอัปเดทข่าวล่าสุดแบบเรียลไทม์เช่นเดียวกับทุกแอปฯข่าวของผู้จัดการ เราได้ทำการอัปเดทเนื้อหาข่าวล่าสุดแบบเรียลไทม์เหมือนบนหน้าเว็บไซต์ ทั้งในแถบด้านขวามือยังรวมเอาข่าวฮอตตลอดรอบสัปดาห์ไม่ว่าจะเป็น ข่าวที่คนอ่านมากที่สุด ข่าวที่คนส่งต่อมากที่สุด และข่าวที่คนโหวตมากที่สุด ให้เลือกดูย้อนหลังอีกด้วย
ดูเนื้อหาข่าวอย่างละเอียดพร้อมรูปประกอบมากมาย 


อ่านข่าวล่าสุดได้แบบเรียลไทม์เหมือนหน้าเว็บไซต์
ไม่ใช่เพียงแค่ภาพแรก แต่ทุกๆ ข่าวสามารถอ่านเนื้อหาพร้อมดูรูปประกอบทั้งหมดของแต่ละข่าวได้ ทั้งยังสามารถอ่านข่าวที่เกี่ยวข้องของแต่ละข่าวได้โดยการกดปุ่มรูปครึ่งวงกลมที่อยู่ล่างสุดของทุกๆ หน้าเนื้อหาข่าว
อ่าน-โพสต์ความคิดเห็น


อ่านและแสดงความเห็นได้
ใน ทุกๆ ข่าว คุณสามารถอ่านความคิดเห็นของผู้อ่านได้ทั้งหมด โดยการกดที่แถบความคิดเห็นด้านขวามือ โดยเราได้จำลองความเห็นยอดนิยม หรือชื่อที่ผู้อ่านตั้งให้ว่า "จอเหลือง" โดยในแอปฯจะดึงเฉพาะความเห็นล่าสุด 20 ความเห็น แต่คุณสามารถกดแถบสีฟ้าด้านล่างสุดที่เขียนว่า "อ่านความคิดเห็นทั้งหมด" ซึ่งจะลิงก์ไปยังหน้าข่าวบนเว็บไซต์เพื่ออ่านความคิดเห็นอีกนับร้อยๆ ได้อีกด้วย

ไม่เพียงแต่อ่าน คุณยังสามารถแสดงความคิดเห็นของคุณได้ทันทีผ่านทางช่องแสดงความคิดเห็น สำหรับสมาชิกสามารถเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็นได้ที่เมนู "บัญชีผู้ใช้" และเช่นเดียวกับเว็บไซต์ ทุกความเห็นจะต้องผ่านการตรวจสอบว่าเหมาะสมก่อนจึงจะขึ้นแสดง

ดูวิดีโอสาธิตการเข้าสู่ระบบของแอปฯ ASTV for iPad ด้วยบัญชีของเฟซบุกได้ที่นี่
 เข้าสู่ระบบด้วยโซเชี่ยลมีเดีย แชร์ข่าวโปรดให้โลกรู้ 
ส่งข่าวต่อให้เพื่อนๆในโซเชียลมีเดียอย่างเฟซบุก และทวิตเตอร์ได้ทราบ
นอกเหนือจากการเข้าระบบด้วยบัญชีของเว็บไซต์เอเอสทีวีผู้จัดการแล้ว คุณยังสามารถใช้บัญชีเดิมของคุณจากเฟสบุ๊ก หรือทวิตเตอร์เพื่อเข้าสู่ระบบ ซึ่งจำเป็นต้องการแบ่งปันข่าวจากแอปฯ ASTVManager iPad ขึ้นไปยังหน้า Wall ของเฟสบุ๊ก และหน้า Timeline ในทวิตเตอร์
เครื่องมือจัดการแอปฯระหว่างที่อ่านเนื้อหาข่าวใดๆ คุณสามารถกด 2 นิ้วพร้อมกันบนจอ ณ ตำแหน่งใดก็ได้ กล่องเครื่องมือก็จะปรากฏขึ้นมาให้คุณสั่งการได้ 5 อย่าง ได้แก่

- คัดลอกที่อยู่เว็บของข่าวนั้นๆ เพื่อส่งต่อผ่านโปรแกรม iMessage
- โหวตข่าว
- แบ่งปันข่าวนี้ไปยังอีเมล์ เฟสบุ๊ก ทวิตเตอร์
- แสดงความเห็น
- ปรับขนาดตัวอักษรให้เล็กหรือใหญ่ขึ้นได้ตามต้องการตั้งค่าแอปฯ ให้ตอบรับกับสไตล์ของคุณในเมนู "ตั้งค่า" คุณจะพบเมนูย่อยอีก 4 เมนู ได้แก่

- ตั้งค่าหน้าแรก : คือ การตั้งค่าให้เมื่อเปิดแอปฯ มาแล้ว จะแสดงผลเป็นเนื้อหาหน้าแรก หรือเป็นหน้าข่าวล่าสุด สำหรับผู้ต้องการเน้นการอัปเดทข่าวใหม่ๆ โดยเฉพาะ

- ส่งข่าวร้อนๆ ให้เรา: หากคุณพบเจอกับเหตุการณ์ใดที่น่าสนใจ และมีคุณค่าต่อการเป็นข่าว สามารถเป็นนักข่าวอาสาโดยรายงานข่าวใหม่ให้กับเรา ด้วยการกดปุ่มเมนู ตั้งค่า > ส่งข่าวให้เรา > พิมพ์หัวข้อ เลือกหมวดข่าว และเนื้อหาข่าว > กด "ส่ง"

เมื่อเรารับข้อมูลและพิจารณาแล้วเห็นว่าควรนำเนื้อหานั้นเผยแพร่ต่อสาธารณะ ก็จะนำมาทำเป็นข่าวเพื่อเผยแพร่ต่อไป

- ติดต่อเรา: เป็นการแสดงรายละเอียดการติดต่อกับทีมงานของเราไม่ว่าจะเป็น ทางอีเมล์ ชมเว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์ หรือดูแผนที่ออฟฟิศของเราก็ได้

- ลงโฆษณา: สำหรับตราสินค้าต่างๆ ที่สนใจจะลงโฆษณาแบบอินเตอร์แอคทีฟในแอปฯ ASTVManager for iPad ก็สามารถทำได้ โดยระบุประเภทสินค้า ชื่อผู้ติดต่อ และเบอร์โทรกลับ ทีมงานฝ่ายขายโฆษณาของเราก็จะติดต่อกลับหาท่านภายใน 24 ชั่วโมง

ดูวิดีโอสาธิตการตั้งค่าหน้าแรกของแอปฯ ASTV for iPad ให้เป็นข่าวล่าสุดได้ที่นี่
ระบบโฆษณาแบบอินเตอร์แอคทีฟในทุกแอปฯของผู้จัดการจะมีแบนเนอร์โฆษณาปรากฎ ซึ่งเมื่อกดที่แบนเนอร์แล้ว คุณสามารถอ่านข้อมูลข่าวสารของโฆษณานั้น ทั้งยังสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับทุกชิ้นงานโฆษณาได้ ไม่ว่าจะเป็น กดโทรและอีเมล์เพื่อโทรไปยังร้านค้าเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กดเพื่อไปดูรายละเอียดสินค้าบนเว็บไซต์ กดเพื่อดูแผนที่ร้านค้า

และสำหรับแอปฯ ASTVManager iPad ก็เช่นกัน โดยทุกตำแหน่งโฆษณาในรูปแบบแบนเนอร์เมื่อกดเข้าไปแล้ว จะมีแถบระบุว่า "ข้อมูลเพิ่มเติม" ที่ด้านซ้ายมือ เมื่อเปิดขึ้นมาจะพบกับฟังก์ชันอินเตอร์แอคทีฟทั้ง 6 รูปแบบ ดังนี้

* เข้าสู่เว็บไซต์เพื่อเยี่ยมชมเว็บไซต์ของสินค้า
* ส่งอีเมล์หาฝ่ายขายเพื่อสอบถามข้อมูล หรือติชมแนะนำ
* ตอบโพล
* ตอบแบบสอบถาม
* ดูพิกัดตำแหน่ง
* ลิงก์ไปยังแอปสโตร์ เพื่อทำการดาวน์โหลดแอปฯที่เกี่ยวข้องกับโฆษณานั้นๆ

ดูวิดีโอสาธิตการใช้งานฟังก์ชันโฆษณาแบบอินเตอร์แอคทีฟบนแอปฯ ASTV for iPad ได้ที่นี่
เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับแอปฯ ASTVManager iPad

เป็นเวลากว่า 5 เดือนที่ทีมงาน 10 ชีวิตใน 3 ช่วงวัยที่อยู่เบื้องหลังแอปฯนี้ทำงานกันอย่างขมักเขม้นเพื่อสร้างผลงานชิ้นโบว์แดงสะเทือนวงการสื่ออย่างแอปฯไอแพดแอปฯแรกของเอเอสทีวีผู้จัดการที่ท่านถืออยู่นี้ และก่อนจะเป็นแอปฯที่พร้อมให้ดาวน์โหลดบนแอปสโตร์นั้น เรามีการทดสอบไฟล์ต่างๆ มาแล้วถึง 9 เวอร์ชัน (ล่าสุดคือ เบต้า 9.2)

และแน่นอนว่าการเดินทางอันยาวไกลของข่าวสารจากเครือเอเอสทีวีผู้จัดการเกือบ 3 ทศวรรษ จากหน้ากระดาษ สู่จอคอมพิวเตอร์ ไปยังจอโทรศัพท์มือถือและแท็ปเบล็ต พีซีนี้จะเริ่มต้นไม่ได้เลยหากขาดวิสัยทัศน์อันยาวไกลของ "มิสเตอร์โลกานุวัตร" อย่าง "สนธิ ลิ้มทองกุล" ผู้ก่อตั้งสื่อในเครือเอเอสทีวีผู้จัดการหมายเหตุ: สนใจลงโฆษณากับ ASTVManager iPad สามารถติดต่อได้ที่ 02-632-7279
กำลังโหลดความคิดเห็น...