xs
xsm
sm
md
lg

ทช.ปรับปรุงลาดยางเสร็จแล้ว ถนนสาย พช.2030 อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ สัญจรสะดวก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

  • • ระยะทางที่ซ่อมแซม 2.3 กิโลเมตร
  • • งบประมาณที่ใช้ 34.9 ล้านบาท
  • • การซ่อมแซมครอบคลุมการปรับปรุงลาดยางที่ชำรุด
  • • การซ่อมแซมนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเดินทางและการขนส่ง


กรมทางหลวงชนบท ปรับปรุงลาดยาง เสร็จแล้ว ถนนสาย พช.2030 อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ระยะทาง 2.3 กม. ที่มีสภาพชำรุดทรุดโทรม ใช้งบ 34.9 ล้านบาท ยกระดับและเพิ่มความสะดวกในการเดินทางขนส่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น
นายมนตรี เดชาสกุลสม อธิบดีกรมทางหลวงชนบท (ทช.) เปิดเผยว่า ปัจจุบันกรมทางหลวงชนบท ดำเนินโครงการก่อสร้างถนนทางหลวงชนบทสาย พช.2030 แยก ทล.21 - บ้านนางั่ว อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ รวมระยะทางดำเนินการ 2.300 กิโลเมตร ที่เกิดชำรุดทรุดโทรม เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยใช้งบประมาณรวม 34.980 ล้านบาททำให้ประชาชนไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง และได้พัฒนาถนนดังกล่าวเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน

เป็นไปตามแนวนโยบายของกรมทางหลวงชนบท ที่มุ่งพัฒนาถนนทางหลวงชนบทในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อรองรับการคมนาคมขนส่งเชื่อมต่อการเดินทางให้สามารถ ใช้เส้นทางคมนาคมได้อย่างสะดวกรวดเร็ว สอดคล้องกับวิถีชีวิตความต้องการของประชาชนในพื้นที่


โดยได้ดำเนินโครงการก่อสร้างเป็นถนนลาดยางจากเดิมเป็นแบบแอสฟัลต์ติกคอนกรีต กว้าง 6.00 เมตร ไหล่ทางกว้างข้างละ 1.00 เมตร ทช. จึงดำเนินการขยายไหล่ทาง และยกระดับคันทางเดิม ช่วงระหว่าง กม.ที่ 3+450 ถึง กม.ที่ 5+750 ขนาด 2 ช่องจราจร ผิวจราจรกว้าง 7 เมตร ไหล่ทางกว้างข้างละ 2.50 เมตร พร้อมสะพานก่อสร้างสะพาน จำนวน 2 แห่ง ระบบระบายน้ำ เครื่องหมายจราจร และสิ่งอำนวยความปลอดภัย รวมระยะทาง 2.300 กิโลเมตร


ปัจจุบัน ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จ ให้ประชาชนสามารถสัญจรได้อย่างสะดวกรวดเร็ว เสริมคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับประชาชนที่อาศัยสองข้างทาง ซึ่งเส้นทางดังกล่าวประชาชนยังสามารถใช้เดินทางจาก ทล.21 ผ่านหมู่บ้าน วัด สถานที่ราชการ เชื่อมต่อไปยัง ทล.2402 ได้อีกด้วย อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุน ร่นระยะเวลาการขนส่งพืชผลทางการเกษตร เช่น ข้าว อ้อย ข้าวโพด มันสำปะหลัง ให้ได้รับความสะดวก รวดเร็ว และขนส่งได้ทันเวลาและมีประสิทธิภาพสูงสุด






กำลังโหลดความคิดเห็น