ผู้จัดการรายวัน 360 - “คริสตัล” ให้ความสำคัญกับสุขภาพและคุณภาพชีวิตของพี่น้องชาวไทย ชู 3 กลยุทธ์เสริมแกร่งจุดยืนผลิตภัณฑ์น้ำดื่มคุณภาพ ปล่อยแคมเปญใหญ่ “คริสตัลทุกหยดคุณภาพ เพื่อพี่น้องชาวไทย” เตรียมส่ง “นาย ณภัทร” นำทัพคาราวานโรดโชว์ในภาคอีสานผ่านกิจกรรม CSR สนับสนุนพี่น้องชาวไทยทั่วภูมิภาคได้เข้าถึงน้ำดื่มคุณภาพ
ปัจจุบันตลาดน้ำดื่มในประเทศไทย มีมูลค่า 44,796 ล้านบาท โดยคริสตัลยังคงเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาด ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 17.8% มีการเติบโต 7.0% (ข้อมูลจากนีลเส็นไอคิว ระหว่างเดือนเมษายน 2566 - มีนาคม 2567)
นางสาวสุภรณ์ เด่นไพศาล ผู้อำนวยการสำนักการตลาด สายธุรกิจเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ ประเทศไทย บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด กล่าวว่า “ภาพรวมตลาดน้ำดื่มเมืองไทยยังคงมีการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง ‘คริสตัล’ ในฐานะผู้นำตลาดได้มีการขับเคลื่อนกลยุทธ์อย่างรอบด้าน โดยเฉพาะเรื่องคุณภาพ-มาตรฐานเพื่อสุขภาพที่ดีของผู้บริโภค
สำหรับแผนกลยุทธ์ของคริสตัล ในปี 2567 นี้ ยังคงเดินหน้าตอกย้ำความเป็นเจ้าตลาด ผ่านจุดแข็งความเป็นน้ำดื่มคุณภาพ ชู 3 กลยุทธ์ “คุณภาพ - แพ็กเกจจิ้ง – กิจกรรม CSR” ล่าสุดได้ปล่อยแคมเปญใหญ่ “คริสตัลทุกหยดคุณภาพ เพื่อพี่น้องชาวไทย” จัดเต็มกิจกรรมการตลาดแบบ 360 องศา รวมทั้งกิจกรรม CSR เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดี สนับสนุนให้พี่น้องชาวไทยทั่วภูมิภาคมีสุขภาพที่ดีและได้เข้าถึงน้ำดื่มคุณภาพที่ผ่านกระบวนการผลิตมาตรฐานสากล โดยเฉพาะในเขตภาคอีสาน
เนื่องจากแหล่งผลิตน้ำบางพื้นที่ประสบปัญหาน้ำมีหินปูนเจือปนอยู่ ซึ่งการดื่มน้ำที่มีสิ่งเจือปนเหล่านี้ อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว โดยวางแผนเดินหน้าสร้างการรับรู้แบรนด์ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น ผ่านการสร้างความเข้าใจและการสื่อสารให้คนหันมาดูแลสุขภาพผ่านการให้ความสำคัญในการดื่มน้ำที่มีคุณภาพ ด้วยการจัดกิจกรรมโรดโชว์ประเดิมเฟสแรกในภาคอีสาน ผ่านกลยุทธ์ทางการตลาดที่ครบทุกมิติ ด้วย 3 กลยุทธ์หลัก ดังนี้
1. คุณภาพ : สร้างความเชื่อมั่นในเรื่องคุณภาพของน้ำดื่มคริสตัลที่ผ่านกระบวนการผลิต 19 ขั้นตอน เพื่อให้ได้น้ำคุณภาพที่ดีที่สุด เหมาะสมที่สุด ตั้งแต่การคัดสรรแหล่งน้ำคุณภาพดี การปรับสภาพน้ำให้เหมาะสมต่อการดื่ม ด้วยระบบการผลิตที่ได้มาตรฐาน
2. แพ็กเกจจิ้ง : สร้างสรรค์ฉลากบรรจุภัณฑ์ที่ถ่ายทอดแนวคิด “คริสตัลทุกหยดคุณภาพ เพื่อพี่น้องชาวไทย” ผ่านภาพวาดสีน้ำฝีมือนักวาดภาพประกอบสายแฟชั่น “หยก กฤติน (Yoky)” กับลายเส้นและการลงสีที่เป็นซิกเนเจอร์ จาก 4 ดีไซน์ที่สื่อสารถึงน้ำดื่มคุณภาพที่อยู่คู่วิถีชีวิตพี่น้องชาวไทยในแต่ละภูมิภาค ได้แก่ ภาพเด็กจากภาคอีสาน, ภาพครอบครัวจากภาคกลาง, ภาพเกษตรกรจากภาคเหนือ และภาพชาวประมงจากภาคใต้
3. กิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) : จัดกิจกรรมโรดโชว์เฟสแรกในภาคอีสาน ใน 4 จังหวัดใหญ่ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2567 เป็นต้นไป โดยส่งพรีเซ็นเตอร์ “นาย-ณภัทร” นำทัพผ่านกิจกรรมตรวจร่างกาย กิจกรรมให้ความรู้เรื่องคุณประโยชน์ของการดื่มน้ำคุณภาพ ตลอดจนการตอกย้ำความเชื่อมั่นผู้บริโภคว่าคริสตัลเป็นน้ำดื่มคุณภาพที่ผ่านกระบวนการผลิตถึง 19 ขั้นตอน
“ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดในปีนี้ ส่งผลให้ผู้บริโภคหันมาบริโภคน้ำดื่มดับกระหายกันมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการดื่มน้ำคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการดื่มน้ำที่ไม่ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน จะส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาว คริสตัลในฐานะผู้นำตลาดจึงนำอินไซต์เหล่านี้มาสื่อสารผ่านแคมเปญ “คริสตัลทุกหยดคุณภาพ เพื่อพี่น้องชาวไทย” เพื่อมัดใจผู้บริโภคผูกพันระยะยาว และตอกย้ำถึงความสำคัญของการดื่มน้ำคุณภาพ กระตุ้นคนไทยทั่วภูมิภาคให้หันมาดื่มน้ำดื่มคุณภาพที่ผ่านกระบวนการผลิตมาตรฐานระดับสากล สอดคล้องความมุ่งมั่นของคริสตัลที่ใส่ใจสุขภาพคนในชุมชน และต้องการยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่พี่น้องชาวไทย” นางสาวสุภรณ์ เด่นไพศาล กล่าว


