xs
xsm
sm
md
lg

AWS ผนึก MORENA รุกเพ็ตเฟรนด์ลี ขายสินค้าผ่านตู้ Mewre Vending Machine

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - โมริน่าโซลูชั่นส์ ผนึกความร่วมมือกับ AWS รุกตลาดจำหน่ายสินค้าอาหารสัตว์เลี้ยงผ่านตู้ Mewre Vending Machine เจาะกลุ่มคนรักสัตว์เลี้ยง ลุยวางตู้ไปแล้วหลายแห่ง ทั้งศูนย์การค้า คอนโดมิเนียม โรงพยาบาล สถานศึกษา
 


นายกษิดิ์เดช ธีรนิตยาธาร CEO - Founder บริษัท โมริน่าโซลูชั่นส์ จำกัด กล่าวว่า “โมริน่า โซลูชั่นส์ เป็นบริษัทที่ได้รับการร่วมทุนจาก สวทช.และจันวาณิชย์ และบริษัทเราเอง ทั้งทำงานวิจัย Research และพัฒนาผลิตภัณฑ์ ภายใต้ทีมงานวิจัยของบริษัทเอง รวมถึงมีพันธมิตรทั้งมหาวิทยาลัย และภาคราชการ ไม่ว่าจะเป็น สวทช. หรือหน่วยงานอื่นๆ รวมถึงสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ที่ให้การสนับสนุนในการทำงานวิจัย ผลิตภัณฑ์ที่เป็น Innovation

เราเองเป็นบริษัทที่ทำงานวิจัยพร้อมกับทำด้านการตลาด สนับสนุน SME ขนาดเล็กขนาดกลาง รวมถึงขนาดใหญ่ เป็น Backup Research รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เป็น Innovation ให้กับน้องหมา น้องแมว ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เราผลักดันขับเคลื่อนผลิตภัณฑ์ทางด้านสัตว์ คือ น้ำดื่มสำหรับน้องหมาและน้องแมว ซึ่งเป็นน้ำดื่มสำหรับสัตว์เลี้ยง ที่ได้รับรางวัลเหรียญทองจากประเทศฝรั่งเศส รวมถึงได้รับรางวัลจากสหรัฐอาหรับอิมิเรตส์ และยังมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นอาหารเสริม รวมถึงเครื่องสำอาง ที่สร้างกลิ่นหอมติดตัวทนนานให้น้องหมาและน้องแมว เป็นเวลา 7 วันถึง 14 วัน


เนื่องจากบ้านเราเลี้ยงสัตว์น้องหมาและน้องแมวเป็นปริมาณที่สูงมาก น้องหมากับน้องแมวเราเลี้ยงเป็น Pet Humanization เราเลี้ยงแบบเหมือนญาติ การให้อาหารน้องหมาและน้องแมว เราให้อาหารที่เป็นสำเร็จรูปมากกว่า เพราะฉะนั้นจึงมี Pain Point ว่าน้องดื่มน้ำได้น้อยลง เมื่อเลี้ยงน้องไปสักระยะหนึ่ง 5-6 ขวบ จะเริ่มมีปัญหาเรื่องขาดน้ำ และปัญหาโรคนิ่วโรคไตตามมา วันนี้เราเห็นปัญหาทั่วโลกเราจึงพัฒนา Research งานวิจัยขึ้นมาประมาณ 4 ปีที่ผ่านมา ซึ่งผลตอบรับดีมากเรามีลูกค้าในประเทศ และต่างประเทศ

กระทั่งเรามีโอกาสทำงานร่วมกันกับ AWS ซึ่งมีความแข็งแกร่งด้านการทำตู้ Vending Machine อันดับต้นของประเทศไทย และเราก็เป็นบริษัทที่ทำด้าน Innovation Research & development product ที่เป็น Pet Humanization อันดับต้นของประเทศไทยเหมือนกัน เราจึงออกผลิตภัณฑ์มาเป็นน้ำดื่มสำหรับน้องหมาและน้องแมว มีทั้งกลิ่นปลาแซลมอน กลิ่นปลาทะเล รวมไปถึงแชมพู ผงโรยสำหรับน้องหมาและน้องแมว ให้มีความอยากอาหารมากขึ้น น้องที่กินยากก็จะกินได้ง่ายขึ้น น้ำดื่มสำหรับน้องหมา ช่วยในเรื่องป้องกันนิ่วแล้วยังช่วยในเรื่องขจัดกลิ่นปาก นอกจากนี้ยังมีนมอัดเม็ดสำหรับน้องแมวและน้องหมาที่นำเข้าจากนิวซีแลนด์ซึ่งเราไม่มีการเติมน้ำตาล เพราะหวานจากธรรมชาติจริงๆ น้องแมวน้องหมากินได้เสริมแคลเซียมด้วย เสริมกระดูกต่างๆ


ปัจจุบันพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่มีการเปลี่ยนช่องทางการสั่งของที่เน้นเรื่องความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นเราจึงมองเห็น opportunity ว่าตู้ Vending Machine ว่าเป็น opportunity ในช่องทาง Marketing ของคนรุ่นใหม่ ที่มีการเปลี่ยนส่งผ่านทางเทคโนโลยี เชื่อว่าคนที่มากดตู้ Vending Machine ของเราวันนี้ต้องเป็นคนที่ Innovative เป็นคนที่มีความคิดก้าวหน้า เขาจะดูแลน้องหมาและน้องแมวอย่างดี

“ในปีนี้เราจะขยายการตั้งตู้ Mewre Vending Machine ร่วมกับ AWS ไม่ต่ำกว่า 20 จุด ตามหัวเมืองใหญ่ๆ และ ปริมณฑล ที่เรามองว่าจะขยายได้อีกเพราะว่าเป็น opportunity เราคาดว่า อัตรากำไรจะไม่ต่ำกว่า 20-30% ในการที่เราจะขยายด้านการตลาดเหล่านี้ออกไป และเราเชื่อว่าตู้ Mewre Vending Machine จะเติบโตต่อเนื่องในปี 68 และจะขยายได้ไปอีก 100 ตู้ เพราะว่าเราเห็น trend ตัวเลขการตอบสนองกับ Product เชื่อว่าทาง AWS เราไปในทิศทางเดียวกัน”


นายวิโรจน์ ศิริรัตนรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ เว็บ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าว “อุตสาหกรรมเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง” หรือ “Petconomy” (Pet + Economy) เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ธุรกิจที่น่าจับตามอง เพราะจากข้อมูลอ้างอิงจากกรมธุรกิจการค้าพบว่าอัตราการเติบโตของธุรกิจสัตว์เลี้ยงในประเทศไทยสูงขึ้น 8.4% ต่อปี และคาดการณ์ว่าในปี 2026 จะมีมูลค่ามากถึง 66,748 ล้านบาท

ทำให้ส่งผลดีต่อธุรกิจสัตว์เลี้ยง ครอบคลุมตั้งแต่อาหารสัตว์เลี้ยง ของเล่น ของใช้ เฟอร์นิเจอร์ หรือแม้กระทั่งการทำการตลาดด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่ยังมีการชูเรื่องพื้นที่ส่วนกลางและห้องพักประเภทห้องชุดไว้รองรับน้องหมา น้องแมว หรือที่เรียกว่า Pet-Friendly เพราะด้วยอัตราการเติบโตของผู้ที่รักสัตว์ และการเลี้ยงสัตว์ที่เปลี่ยนแปลงไปจากในอดีต กลายมาเป็นการเลี้ยงแบบ Pet Humanization ทำให้เจ้าของยอมที่จะจ่ายเงินเพื่อซื้อสุขภาพที่ดี เพื่อซื้ออาหารที่ดี และซื้อการดูแลที่ดีแบบพรีเมียมที่ทำให้กลายเป็นโอกาสและช่องทางใหม่ๆ ของธุรกิจสัตว์เลี้ยง ส่งผลให้ตลาดธุรกิจเติบโตและมีมูลค่าสูงขึ้น ทั้งในตลาดเศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลก

ดังนั้น ในฐานะที่ Advance Vending เราเป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติจึงเกิดความร่วมมือกับบริษัท โมริน่าโซลูชั่นส์ จำกัด ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องน้ำดื่มคุณภาพสำหรับสัตว์เลี้ยง อาหาร ขนมสำหรับน้องหมาน้องแมว รวมไปถึงสินค้าอื่นๆ มาจำหน่ายผ่านตู้ Vending Machine ซึ่งตอนนี้ได้ลงตู้ Mewre Vending Machine แล้วที่สาขาเซ็นทรัลอีสต์วิลล์ (Central Eastville), โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และเตรียมขยายไปยังโรงพยาบาลสัตว์ ห้างสรรพสินค้า คอนโดฯ ชั้นนำ ที่เป็น Pet-Friendly ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล อีก 18 สาขา กระจายภายในปี 2567 นี้ คาดว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี”
กำลังโหลดความคิดเห็น