xs
xsm
sm
md
lg

“อินโดรามา เวนเจอร์ส” ตั้งเป้ารีไซเคิล 7.5 แสนตันต่อปี ภายในปี 2568 เพื่อบรรลุเป้าหมายการยกระดับเคมีภัณฑ์เพื่อโลกที่ดีกว่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน และเป็นผู้นำในการผลิต PET และเส้นใยโพลีเอสเตอร์ สำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า และส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีเพื่อสังคม หลังจากที่ได้ประกาศความสำเร็จในการรีไซเคิลขวด PET ที่ผ่านการบริโภค จำนวน 1 แสนล้านขวด ไปเมื่อเดือนกันยายน 2566 นั้น บริษัทยังคงมุ่งมั่นและเดินหน้าขยายกำลังการรีไซเคิลให้ได้ 7.5 แสนตันต่อปี ภายในปี 2568


นายแอนโทนี วาตานาเบ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านความยั่งยืน บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “อินโดรามา เวนเจอร์ส มีเป้าหมายสำคัญในการยกระดับเคมีภัณฑ์เพื่อโลกที่ดีกว่า ซึ่งการประกาศความสำเร็จในการรีไซเคิลขวด PET ครบ 1 แสนล้านขวดนั้น ใช้เวลาดำเนินการกว่า 12 ปี แต่เป้าหมายต่อไป คือการรีไซเคิลให้ได้ 7.5 แสนตันต่อปี หรือเทียบเท่าขวดน้ำดื่มจำนวน 50,000 ล้านขวดต่อปี ด้วยงบลงทุนกว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อเดินหน้าขยายฐานการรีไซเคิลที่ในปัจจุบันมีอยู่ 20 แห่งทั่วโลก ซึ่งจะช่วยลดปริมาณขยะจากสภาพแวดล้อมได้ 1 ล้านตันต่อปี และลดการปล่อยคาร์บอนฟุตพริ้นท์ได้ถึง 1.45 ล้านต้นต่อปี รวมทั้งยังให้ความสำคัญกับนวัตกรรมเพื่อการรีไซเคิลชั้นสูง จึงได้มีการร่วมมือกับสตาร์ทอัพด้านความยั่งยืนหลายแห่งเพื่อพัฒนานวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่น นวัตกรรมการรีไซเคิลด้วยเอนไซม์ที่ย่อยพลาสติกได้ การนำเสนอเทคโนโลยีไบโอทรานส์ฟอร์เมชั่น เป็นต้น


นอกเหนือจากธุรกิจรีไซเคิล บริษัทยังให้ความสำคัญกับการดำเนินโครงการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับประเด็นด้านสิ่งแวดล้อม เช่น โครงการ "ส่งเสริมให้ความรู้เรื่องการรีไซเคิล PET" ที่มุ่งเน้นให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องแก่นักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นประถมศึกษาและบุคคลทั่วไปเรื่องการคัดแยกขยะที่ถูกต้องและการรีไซเคิลพลาสติก PET ซึ่งเป็นการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าตามนโยบายประเทศเรื่องการจัดการขยะ รวมถึงโครงการธนาคารขยะภายในโรงเรียน ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยส่งเสริมการรักษาสิ่งแวดล้อมแต่ยังสร้างความตระหนักในเรื่องมูลค่าของของเสียที่สามารถเพิ่มรายได้ให้แก่คนในชุมชน

นอกจากนี้อินโดรามา เวนเจอร์ส ยังเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Thailand Supply Chain Network (TSCN) เครือข่ายธุรกิจห่วงโซ่อุปทานแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นประโยชน์ในการแลกเปลี่ยนข้อมูล เชื่อมโยงข้อมูล ทั้งในด้านธุรกิจ และการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการบรรลุเป้าหมายของบริษัทและคู่ค้าในการลดการปล่อยคาร์บอนฟุตพริ้นท์อีกด้วย”

#TSCN #ThailandSupplyChainNetwork #sustainability


กำลังโหลดความคิดเห็น