xs
xsm
sm
md
lg

เบิร์ด-ธงไชย และ อิ้งค์ วรันธร ร่วมขับขาน ‘เธอคือพลังของฉัน’ บทเพลงอบอุ่น ซึ้งกินใจ ในวาระ 45 ปี ปตท.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จุดพลังใจ เติมรอยยิ้มให้ทุกคน ปตท. X เบิร์ด ธงไชย และ อิ้ง วรันธร ส่งมอบพลังแห่งความสุขให้คนไทยทุกคน ผ่านบทเพลงสุดพิเศษ “เธอคือพลังของฉัน” ฉลองครบรอบ 45 ปี ปตท. ภายใต้แนวคิด ‘Ignite Life Potential จุดพลังชีวิต ขับเคลื่อนอนาคต’ แทนคำขอบคุณสำหรับความไว้วางใจที่มอบให้กันตลอดมา พร้อมเดินหน้าสู่อนาคตเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย ควบคู่ไปกับการดูแลสิ่งแวดล้อม

เดินทางมาถึงปีที่ 45 แล้วใน พ.ศ.นี้ สำหรับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท. ซึ่งไม่เคยหยุดมุ่งมั่นในการสร้างความมั่นคงทางพลังงานให้กับประเทศ ควบคู่ไปกับการดูแลสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม พร้อมเคียงข้างสังคมไทยในทุกวิกฤต อย่างไรก็ดี ปตท. ตระหนักเสมอว่า ความสำเร็จบนเส้นทาง 45 ปีที่ผ่านมา จะเกิดขึ้นได้ยาก หากขาดกำลังใจที่ดี ขาดพลังที่ดี และขาดความร่วมมือของคนไทยทุกคน

ดังนั้น ในวาระสุดพิเศษครบรอบ 45 ปี ในปี 2566 นี้ ปตท. จึงได้สร้างสรรค์และส่งมอบบทเพลง “เธอคือพลังของฉัน” เป็นการแทนคำขอบคุณสำหรับความไว้วางใจที่มอบให้แก่กัน รวมทั้งส่งต่อพลังความสุขให้คนไทยทั้งประเทศ โดยมีศิลปินขวัญใจมหาชน “เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์” และศิลปินสาวสุดป๊อป “อิ้งค์ วรันธร เปานิล” ร่วมถ่ายทอดบทเพลงสุดพิเศษนี้
โดยเนื้อหาของบทเพลง “เธอคือพลังของฉัน” ต้องการส่งพลังความรู้สึกดี ๆ ให้กันและกัน ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากแนวคิดของ ปตท. ที่ว่า “Ignite Life Potential จุดพลังชีวิต ขับเคลื่อนอนาคต” เพื่อใช้สื่อสารถึงความตั้งใจของ ปตท. ที่พร้อมเป็นกำลังใจและเป็นพลังให้กับคนไทย รวมทั้งอยู่เคียงข้าง ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับคนไทยมาอย่างต่อเนื่องตลอด 45 ปี
ขณะที่ในส่วนของมิวสิกวิดีโอ ก็ต้องบอกว่ามาพร้อมกับสตอรี่ที่ดีต่อใจ โดยเล่าผ่านนักแสดงคู่หนึ่งซึ่งต้องเผชิญกับอุปสรรคบางอย่างและผ่านพ้นไปได้ด้วยความรัก และพลังใจดี ๆ ที่มีให้กันและกัน ซึ่งเรื่องราวในมิวสิกวิดีโอนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากวิสัยทัศน์ของ ปตท. ในส่วนที่ส่งเสริมการพัฒนาไปถึงชุมชน การให้กำลังใจ การช่วยเหลือ ถือเป็นการจุดพลังและเติมใจให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)
ทั้งนี้ ในมุมมองของ นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เห็นว่า การก้าวสู่ปีที่ 45 ของ ปตท. ถ้าเปรียบกับชีวิตมนุษย์ ก็อยู่ในช่วงวัยกลางคน ซึ่งเป็นวัยที่ต้องมีความรับผิดชอบ พร้อมทำหน้าที่สนับสนุนอยู่เคียงข้างกับคนทุกวัย ทั้งคนรุ่นใหญ่ที่ได้ก้าวเดินมาร่วมกัน และคนรุ่นใหม่ที่พร้อมเติบโตและขับเคลื่อนประเทศไทยไปในอนาคต

“สำหรับเนื้อหาของเพลงจะมี 2 จุดนะครับที่ผมนึกถึง จุดแรกคือ พลังของ ปตท. เนื่องจากเรามีคอนเซปต์ว่า Ignite Life Potential เป็นองค์กรที่จุดพลังให้กับคนไทยทุกคน จุดศักยภาพให้กับคนไทยทุกคนและก้าวต่อไปด้วยกัน จุดที่ 2 คือเนื้อหาของเพลงพูดถึงว่า เราได้เดินทางมาด้วยกันจากวันนั้นจนวันนี้ แต่ก็ยังมีหนทางพรุ่งนี้อีกยาวไกลที่จะเดินไปด้วยกัน เป็นการแสดงถึงคำมั่นของ ปตท. ว่าจะก้าวไปข้างหน้า ก้าวไปสู่อนาคตร่วมกับคนไทยทุก ๆ คนครับ” นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ กล่าวด้วยรอยยิ้ม

เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์
ขณะที่ศิลปินระดับตำนานขวัญใจมหาชน “เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์” กล่าวถึงความรู้สึกขอบคุณ ปตท. ที่ให้โอกาสได้มีส่วนร่วมในการส่งมอบพลังความสุขให้คนไทยในครั้งนี้ หลังจากเมื่อปี 2539 ก็ได้ร้อง “เพลงต้นไม้ของพ่อ” เนื่องในโอกาสที่ปตท. ปลูกป่าครบ 1 ล้านไร่ในโครงการปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ ร.9 และในครั้งนี้ได้กลับมาร่วมร้องเพลง “เธอคือพลังของฉัน” กับ อิ้งค์-วรันธร เปานิล ในโอกาสครบรอบ 45 ปี ปตท. เพื่อร่วมจุดและส่งพลัง กำลังใจให้กับทุกคน

“เบิร์ดเป็นคนที่โชคดีที่ได้ทำงานกับคนที่รักเบิร์ด เบิร์ดคิดว่าในเวลาที่เราเหนื่อย เราต้องมีลูกฮึดเพื่อให้เราลุกขึ้นสู้ เบิร์ดใช้เพลงของตัวเองเยียวยาและจุดพลังในใจของเราให้ลุกฮือขึ้นมา สำหรับเพลง “เธอคือพลังของฉัน” เป็นเพลงใหม่ที่ตั้งใจทำออกมาเพื่อให้กำลังใจกับทุกคน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น อย่ายอมแพ้ อย่าหมดหวัง เบิร์ดอยากให้เพลงนี้ช่วยเติมรอยยิ้ม เติมกำลังใจและเติมพลังให้ทุก ๆ คนก้าวข้ามผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ให้เพลงนี้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นพลังให้กับคนไทยเพื่อไปให้ถึงจุดหมายที่ตั้งไว้ครับ”

อิ้งค์-วรันธร เปานิล
ทางด้านศิลปินสาวสวย “อิ้งค์-วรันธร เปานิล” กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนร่วมในโอกาสครบรอบ 45 ปี ปตท. และร้องเพลงร่วมกับพี่เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ เป็นครั้งแรก รู้สึกได้ถึงพลังงานที่ได้รับจากการร่วมงานในครั้งนี้

“วันนี้ได้ร่วมงานกับพี่เบิร์ดครั้งแรก รู้สึกได้รับพลังงานเยอะสุด ๆ พี่เบิร์ดเป็นคนเอนเนอร์จี้เยอะมาก ๆ พลังงานไม่ดรอปเลย คอยส่งมาให้เราตลอด แอบถามพี่เบิร์ดด้วยว่า ตอนทำงานเคยท้อบ้างไหม หรือเคยเหนื่อยไหม พี่เบิร์ดบอกไม่เคย พี่สนุกตลอด เรารู้สึกว่าดีมากเลย เราเป็นศิลปินรุ่นน้องที่ได้รับพลังจากพี่เบิร์ดมา รู้สึกว่ามีแรงเลยค่ะ อิ้งค์ขอขอบคุณ ปตท. ที่ให้โอกาสได้ร่วมทำงานในครั้งนี้ ขอฝากเพลง “เธอคือพลังของฉัน” ให้เป็นกำลังใจและพลังสำคัญให้กับคนไทยได้เดินไปข้างหน้าร่วมกันค่ะ”

อย่างไรก็ตาม แม้จะเดินทางมาถึงปีที่ 45 แล้ว แต่เส้นทางข้างหน้ายังมีความท้าทายมากมายรออยู่ ทั้งเรื่องของวิกฤติพลังงานโลก วิกฤติด้านสิ่งแวดล้อมอย่างภาวะโลกร้อน ดังนั้น กลุ่ม ปตท. ยังคงไม่หยุดยั้งที่จะสร้างการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ผ่านการพัฒนาธุรกิจพลังงานแห่งอนาคต และการก้าวสู่ธุรกิจใหม่ที่ใหญ่กว่าคำว่าพลังงาน และผลักดันการสร้าง New S-Curve ให้กับประเทศ

ไม่ว่าจะเป็น การขยายการลงทุนในธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าครบวงจร (EV value chain) ทั้งการจัดตั้งโรงงานแบตเตอรี่ ให้บริการเช่าใช้ยานยนต์ไฟฟ้า ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม โดยจะมียานยนต์ไฟฟ้าพร้อมให้บริการกว่า 1,000 คัน เพื่อรองรับความต้องการของตลาด และขยายสถานีอัดประจุไฟฟ้ากว่า 400 หัวจ่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ตลอดจนการลงทุนในกลุ่มธุรกิจโภชนาการเพื่อสุขภาพ ทั้งการจัดตั้งโรงงานผลิตอาหารโปรตีนจากพืชครบวงจรและเดินสายการผลิตภายในปีนี้ รวมถึงพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่พร้อมจำหน่ายเชิงพาณิชย์


ขณะเดียวกัน ปตท. พร้อมเดินหน้าสนับสนุนและส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนไทยอย่างต่อเนื่อง ผ่านโครงการต่าง ๆ เช่น โครงการนวัตกรรมสร้างรอยยิ้ม ที่ส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนกว่า 45 พื้นที่ใน 29 จังหวัด โดยใช้เทคโนโลยีและองค์ความรู้ของ กลุ่ม ปตท. เพื่อพัฒนาคุณภาพผลผลิต ใช้นวัตกรรมยกระดับการตลาดอย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งการเริ่มต้นลงมือปลูกป่าเพิ่มเติม ร่วมกับกลุ่ม ปตท. อีก 2 ล้านไร่ เพื่อเป้าหมายลดการดูดซับก๊าซเรือนกระจก และขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สังคมคาร์บอนต่ำ โดยมีเป้าหมายที่จะบรรลุ Net Zero หรือการดำเนินธุรกิจที่ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ให้สำเร็จภายในปี 2050

แน่นอนว่า นั่นเป็นสิ่งที่จะต้องดำเนินต่อไปในอนาคต แต่ในวาระโอกาสสุดพิเศษครบรอบ 45 ปีนี้ ปตท. พร้อมส่งมอบความสุขและพลังให้กับคนไทย ด้วยการมอบของขวัญให้ผู้ใช้งาน LINE ทุกคนดาวน์โหลดเพลง “เธอคือพลังของฉัน” ใช้เป็นเสียงเพลงรอสาย Line Melody โดยดาวน์โหลดได้ตั้งแต่วันนี้ - 6 สิงหาคม ศกนี้ โหลดฟรี ใช้ได้ตลอดไป และสามารถชม MV เต็ม ๆ ได้แล้วที่ YouTube Channel PTT หรือฟังผ่านแอพพลิเคชันมิวสิกสตรีมมิ่งชั้นนำ เช่น Plearn , Joox นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสุดพิเศษอื่น ๆ ให้ติดตามอย่างต่อเนื่อง เช่น กิจกรรมร่วมสนุกผ่านคลิปวิดีโอสั้น TikTok ตลอดจนเรื่องราวการสนับสนุนและอยู่เคียงข้างคนไทยผ่านภาพยนตร์โฆษณาในวาระครบรอบ 45 ปี
กำลังโหลดความคิดเห็น