xs
xsm
sm
md
lg

ทนมืดอีกสัปดาห์! รฟท.เร่งเพิ่มไฟฟ้าทางเดินและถนนรอบสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รฟท.เร่งขอขยายเขตไฟฟ้าเชื่อมต่อ บริเวณริมทางเดินและถนนของสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ คาดเสร็จใน 1 สัปดาห์ พร้อมเร่งความเห็นข้อแนะนำประชาชนมาปรับปรุงบริการ

นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า ปัจจุบัน การรถไฟฯ อยู่ระหว่างดำเนินการขอขยายเขตไฟฟ้าและเชื่อมต่อระบบไฟฟ้าส่องสว่าง บริเวณริมทางเดินและถนนรอบสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ โดยเฉพาะบริเวณจุดเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟชุมทางบางซื่อ เพื่ออำนวยความสะดวก และความปลอดภัยแก่ผู้โดยสารที่ใช้บริการในพื้นที่ดังกล่าว คาดพร้อมเปิดใช้ได้ภายใน 1 สัปดาห์ ซึ่งเป็นไปตามที่ นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการการรถไฟฯ มีนโยบายให้นำความเห็นและข้อเสนอแนะจากประชาชน มาพัฒนาการให้บริการรถไฟอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อส่วนรวม และสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้ใช้บริการ

สำหรับภาพรวมการให้บริการภายในสถานี การรถไฟฯ ได้ดำเนินการจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกเพิ่มเติม เช่น เก้าอี้พักคอยของผู้โดยสาร ป้ายบอกทางบริเวณจุดต่างๆ และมีกล้องวงจรปิดติดตั้งทั้งภายในและภายนอกอาคารสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ที่เชื่อมต่อกับหน่วยรักษาความปลอดภัยมากกว่า 1,100 ตัว


นอกจากนี้ การรถไฟฯ ได้ดำเนินการประสานงานเพิ่มเติมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในเรื่องการกำหนดจุดรับ-ส่ง ผู้โดยสารของรถโดยสารสาธารณะที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ เพื่อให้เกิดความสะดวกแก่ประชาชนผู้ใช้บริการเป็นสำคัญ ประกอบด้วย รถโดยสารประจำทาง 3 เส้นทาง คือ รถเมล์สาย 3 สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์- คลองสาน, สาย 49 สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์-หัวลำโพง, สาย 67 สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์-อู่สาธุประดิษฐ์ อยู่บริเวณประตู 10 และรถ Shuttle Bus สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์-สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) อยู่บริเวณประตู 12 ส่วนรถแท็กซี่ กำหนดจุดจอดบริเวณประตู 5

รวมถึงได้จัดเจ้าหน้าที่ลงไปควบคุมดูแล และขอความร่วมมือให้รถจักรยานยนต์รับจ้างที่มารับ-ส่งผู้โดยสารเป็นการชั่วคราวให้ปฏิบัติตามระเบียบของกรมการขนส่งทางบก และกฎระเบียบข้อกำหนดในการใช้พื้นที่ของการรถไฟฯ เกี่ยวกับการคิดอัตราค่าโดยสารที่เป็นธรรม โดยให้จัดทำป้ายแสดงราคาค่าโดยสารที่ชัดเจน


ทั้งนี้ การรถไฟฯ ขอขอบคุณทุกๆ ความคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่างๆ ซึ่งการรถไฟฯ จะนำข้อมูลเหล่านี้มาพัฒนาปรับปรุงการบริการให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนคนไทยทุกคนต่อไป และต้องขออภัยผู้โดยสารในความไม่สะดวกจากเหตุดังกล่าวที่เกิดขึ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น