xs
xsm
sm
md
lg

AWC ซื้อโรงแรมดุสิตดีทูเชียงใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ผู้จัดการรายวัน 360 - แอสเสท เวิรด์ คอร์ป หรือ AWC เดินหน้าเสริมพอร์ตโฟลิโอภาคเหนือ ร่วมพัฒนาเชียงใหม่สู่การเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวเชิงศิลปะและวัฒนธรรมชั้นนำของประเทศ หลังลงนามสัญญาจะซื้อจะขาย “โรงแรมดุสิต ดีทู เชียงใหม่” จากบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) บนพื้นที่ทำเลยุทธศาสตร์กลางเมืองย่านช้างคลานที่มีโรงแรมในเครือตั้งอยู่แล้ว 3 แห่ง คือ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ โรงแรมมีเลีย เชียงใหม่ และโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง โดยรวมกันมีห้องพักกว่า 949 ห้อง รองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของประเทศ

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC เปิดเผยว่า “AWC มุ่งยกระดับจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยุทธศาสตร์ของภาคเหนือ ให้เป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมชั้นนำของประเทศ ผ่านการพัฒนาโรงแรมคุณภาพในเครือย่านถนนช้างคลานซึ่งเป็นทำเลศักยภาพ ศูนย์กลางการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีทั้งศิลปวัฒนธรรม ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ความบันเทิง ประวัติศาสตร์ แหล่งพบปะ การประชุมสัมมนา ที่พัก ถนนคนเดิน


โดยบริษัทมีแผนเสริมศักยภาพการเชื่อมต่อของกลุ่มธุรกิจโรงแรมของ AWC ทั้ง 4 แห่ง คือ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ โรงแรมมีเลีย เชียงใหม่ และโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง รวมถึงโรงแรมดุสิต ดีทู เชียงใหม่ ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณต่อเนื่อง มีมูลค่าทั้งหมดรวมกว่า 12,900 ล้านบาท เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการท่องเที่ยวที่หลากหลายของนักท่องเที่ยว สอดรับกับกลยุทธ์การลงทุนของ AWC ที่จะร่วมผนึกกำลังเพื่อช่วยผลักดันเชียงใหม่ไปสู่การเป็นศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยวระดับลักชัวรีของภูมิภาคและยกระดับการท่องเที่ยวของประเทศไทย พร้อมช่วยสร้างความแข็งแกร่งด้านกระแสเงินสดเพื่อเพิ่มการเติบโตให้แก่บริษัทในระยะยาว

การลงนามสัญญาจะซื้อจะขาย “โรงแรมดุสิต ดีทู เชียงใหม่” ขนาด 130 ห้องพัก ตั้งอยู่บนถนนช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ติดกับ “เชียงใหม่ ไนท์บาซาร์” แหล่งท่องเที่ยวและชอปปิ้งชื่อดังใจกลางเมืองดังกล่าวนี้มีมูลค่าเงินลงทุนและงบพัฒนาโครงการรวมกว่า 944 ล้านบาท ประกอบไปด้วยสัญญาจะซื้อจะขายที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง และทรัพย์สินประเภทสังหาริมทรัพย์ที่ใช้ในการประกอบกิจการโรงแรมของ “โรงแรม ดุสิต ดีทู เชียงใหม่” จากบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะทรัสตีของทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดุสิตธานี (DREIT) และสัญญาจะซื้อจะขายกรรมสิทธิ์ที่ดินข้างเคียง “โรงแรมดุสิต ดีทู เชียงใหม่” และสิ่งปลูกสร้าง จากบริษัท ดุสิต ไทยพร็อพเพอร์ตี้ส์ จำกัด (มหาชน) รวมถึงสัญญาให้เช่า “โรงแรม ดุสิต ดีทู เชียงใหม่” แก่ บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) เป็นระยะเวลา 3 ปี และสิทธิในการต่อระยะเวลาอีก 3 ปี ซึ่งดำเนินการผ่านบริษัท เชียงใหม่ โฮเทลล์ คอลเลกชั่น จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ AWC

“AWC รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ผนึกกำลังกับกลุ่มดุสิตธานี เครือโรงแรมระดับตำนานของไทย ซึ่งความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในครั้งนี้จะช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการเดินทางของกลุ่มนักเดินทางที่ต้องการพักในทำเลย่านใจกลางเมืองที่สะดวกสบายต่อการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ หรือแหล่งธุรกิจต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมยังช่วยยกระดับการเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวและสร้างคุณค่าในระยะยาวให้แก่ประเทศอีกด้วย”

ปัจจุบัน AWC มีสินทรัพย์ในเครือในจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบไปด้วย ศูนย์การค้าพันธุ์ทิพย์ เชียงใหม่ โรงแรมเลอ เมอริเดียน เชียงใหม่ โรงแรมมีเลีย เชียงใหม่ รวมถึงโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เชียงใหม่ แม่ปิง ที่เตรียมจะเปิดให้บริการในเร็วๆ นี้


กำลังโหลดความคิดเห็น