จักรวาลผู้สูงวัยของประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่อันดับ 3 ของโลก ถือเป็นโอกาสทางธุรกิจที่ยั่งยืนและน่าจับตามองในปัจจุบัน เพราะไม่เพียงแต่จำนวนผู้สูงวัยที่มีจำนวนมากขึ้น แต่คุณภาพและกำลังซื้อของกลุ่มนี้ในฐานของ Aging Society ถือเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อที่สูง มีความภักดีต่อสินค้ามากกว่ากลุ่มเป้าหมายทางการตลาดอื่นๆ ค่อนข้างมาก จึงเป็นกลุ่มที่แบรนด์ต่างๆ หันมาให้ความสนใจและทำการตลาดเจาะกลุ่ม Aging Society กันมากยิ่งขึ้น
“Young At Heart Marketing Solution” จะเข้ามาเป็นส่วนช่วยผลักดันให้แบรนด์สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย Aging Society ได้อย่างชัดเจนด้วยกลยุทธ์ของการทำงานที่นำเอารูปแบบ Online และ Offline เข้ามาควบรวม โดยใช้จุดเด่นของทุกๆ ช่องทางเพื่อสร้างการรับรู้ได้แบบองค์รวมสามารถเข้าถึงพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายจนสามารถสร้างความสนใจให้กับลูกค้าเข้ามาใช้บริการและสัมผัสเข้าถึงแบรนด์ได้อย่างสมบูรณ์
ด้วยการจับมือกันระหว่างสองพันธมิตรที่เชี่ยวชาญทางด้านการตลาดและกลยุทธ์เฉพาะด้าน ได้แก่ “Kinnovation” ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการวางกลยุทธ์ การสร้าง Platform, คอนเทนต์, และการทำการตลาดเชิงรุกบน Online บริษัท “เสือติดปีก” ที่มีจุดแข็งในด้านการวางกลยุทธ์และการทำการตลาดในรูปแบบ Offline รวมทั้งการจัดกิจกรรมทางการตลาดมามากกว่า 10 ปี โดยการร่วมมือในครั้งนี้ได้นำเอาความเชี่ยวชาญของทั้ง 2 บริษัทมารวมทีมเพื่อตอบโจทย์แบรนด์และสินค้าที่มีแผนในการเข้าทำการตลาดในกลุ่มผู้สูงอายุ (Aging Society) โดยเฉพาะ
นางสาวปณิชา ประทีปะวณิช กรรมการบริษัท เค อินโนเวชั่น จำกัด และบริษัทในเครือ พร้อมกับ นายพีรพัทธ์ ศรีสิงห์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เสือติดปีก จำกัด ให้สัมภาษณ์ร่วมกันถึงความพิเศษว่า Young At Heart ไม่ใช่แค่เพียงการนำเอาความเชี่ยวชาญของทั้งสององค์กรมารวมเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการทำการตลาดให้กับแบรนด์เท่านั้น แต่เรายังได้มีการนำเอาบุคลากรที่เป็นสุดยอดนักการตลาดหลายช่วงวัยทั้ง Baby Boomer, Gen X, Gen Y Marketer มาร่วมทำกลยุทธ์การตลาดและประชาสัมพันธ์พร้อมสร้าง Empathetic Content และ Customer Journey เจาะกลุ่มสูงอายุที่มี Potential ได้อย่างแม่นยำ
ที่ผ่านมาการให้บริการของเราได้เปลี่ยนมุมมองสร้างยอดขายให้กับหลายๆ แบรนด์ โดยได้ส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มนี้มากขึ้นและไม่ได้จำกัดแค่เพียงสินค้าที่ต้องดูสูงอายุอย่างสถานพยาบาล, ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ หรืออาหารเสริมเท่านั้น แต่ที่ผ่านมาเรายังได้ช่วยทำตลาดสร้างยอดขายให้กับกลุ่มสินค้าที่หลากหลาย เช่น อสังหาริมทรัพย์, รถยนต์, หรือกระทั่งแบรนด์สินค้าแฟชั่น เนื่องด้วยพฤติกรรมของกลุ่มผู้สูงอายุในปัจจุบันมีความทันสมัย ไม่ยอมตกยุคพร้อมทั้งมีกำลังทรัพย์ และความต้องการที่จะซื้อความสุขให้กับตัวเองได้มากกว่ากลุ่มอื่นๆ
- Phase 1 ทำการตลาดและประชาสัมพันธ์แบบเจาะลึกกลุ่มเป้าหมาย
- Phase 2 Launch Platform สำหรับผู้สูงอายุสร้าง Aging Society ที่มีความทันสมัยต้องการอัปเดตสิ่งใหม่ๆ ให้กับตัวเองอยู่ตลอดเวลา
- Phase 3 เป็น Hub สินค้าและบริการของกลุ่ม Aging Society ขยายกลุ่มไปในประเทศเป้าหมายต่างประเทศ 10 ประเทศ ที่สนใจใช้บริการในประเทศไทย เช่น ประเทศแถบสแกนดิเนเวีย ญี่ปุ่น อังกฤษ เป็นต้น
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามผลงานและสอบถามข้อมูลได้ทาง http://www.YoungAtHeart.tech