xs
xsm
sm
md
lg

BEAUTY ปรับอิมเมจใหญ่รอบ 15 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - BEAUTY รีเฟรชแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 15 ปี ด้วยแนวคิด “For Every Beauty เพราะความสวยคือคุณ” สร้างประสบการณ์ความงามครบวงจร เดินหน้าแปลงโฉมร้าน BEAUTY BUFFET มุ่งเน้นการเป็น Professional เกี่ยวกับความงาม ดึงดูดคนรุ่นใหม่และขยายฐานลูกค้าในวงกว้าง

ดร.พีระพงษ์ กิติเวชโภคาวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน) (BEAUTY) ผู้ดำเนินธุรกิจจำหน่ายปลีกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและบำรุงผิวภายใต้แนวคิด Live a Beautiful Life เปิดเผยว่า ในครึ่งหลังของปี 2565 นี้บริษัทจะปรับภาพลักษณ์แบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 15 ปี ด้วยแนวคิด “For Every Beauty เพราะความสวยคือคุณ” อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น
 
ความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของ BEAUTY BUFFET จะสร้างทั้งความสดใส เฟรนด์ลี และความเป็นมืออาชีพด้านความงามอย่างครบวงจรกับผู้บริโภคทุกกลุ่ม โดยเน้นการสร้างประสบการณ์ใหม่ผ่านช่องทางการตลาด ช่องทางการจำหน่ายรูปแบบใหม่ที่หลากหลาย สนุกสนาน แต่ยังคงความน่าเชื่อถือของคุณภาพผลิตภัณฑ์ทุกประเภท
 


การปรับครั้งนี้ประกอบด้วย 4 ด้านหลักๆ คือ
1. การเปลี่ยนโฉมร้าน BEAUTY BUFFET ครั้งใหญ่ ให้มีความทันสมัย เป็น Professional ด้านผลิตภัณฑ์ การแนะนำเกี่ยวกับความงามอย่างครบวงจร เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้หลากหลายขึ้น โดยสร้างความแตกต่างและโดดเด่น ตกแต่งร้านอย่างสวยงามน่าสนใจ มีสินค้าหลากหลายให้เลือกสรร และการให้บริการที่เป็นกันเอง

ยังคงเป็นร้าน Multi Brand แต่ละแบรนด์ได้รับการพัฒนา รวมทั้งผ่านการคัดสรร กำหนดเอกลักษณ์ ระดับราคา และตำแหน่งทางการตลาดที่แตกต่างกัน เพื่อให้ครอบคลุม ตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่หลากหลายและแตกต่าง เช่น GINO McCRAY, THE BAKERY, SCENTIO, LANSLEY, BEAUTY IDOL เป็นต้น

"ได้ดำเนินการปรับปรุง BEAUTY BUFFET แล้วจำนวน 3 สาขา คือ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เซ็นทรัลระยอง และอยุธยาปาร์ค และมีแผนปรับปรุงเพิ่มอีก 3 แห่งในครึ่งหลังปีนี้ ขณะที่ปี 2566 มีแผนปรับปรุงให้ครบทั้ง 50 สาขา" ดร.พีระพงษ์กล่าว


2. Merchandise การจัดวาง Shop Layout รูปแบบ solution & function เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการดูแลตัวเองตั้งแต่หัวจดเท้า นอกจากนั้นมีการพัฒนา Makeup Station เพื่อผลักดันสินค้า Make up GINO McCRAY ให้ยกระดับได้มากขึ้น

3. Services design มีการปรับรูปแบบการขายที่พนักงานจะนำเสนอสินค้าให้เข้าถึงและตรงความต้องการของลูกค้า ตอบทุกปัญหาด้านความงาม พร้อมทั้งสามารถโทร.สั่งสินค้ากับพนักงานที่สาขาและส่งสินค้าให้ลูกค้าได้โดยตรง รวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนชุดพนักงานให้ทันสมัยมากขึ้น และที่สำคัญมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของ โลโก้ พ่อครัวให้มีความหนุ่มและทันสมัย พร้อมทั้งปรับสโลแกนของร้าน เป็น “For Every Beauty” เพราะความสวยคือคุณ


4. BEAUTY BUFFET brand communication โดยในปีนี้ BEAUTY BUFFET สร้างการรับรู้ใน Brand ผ่านตัวสินค้า โดยได้วาง Product Hero ไว้ทั้งหมด 3 กลุ่มผ่าน Product Presenter ซึ่งเปิดตัวไปแล้ว 1. สินค้า โฟมล้างหน้า “เซนทิโอ อะมิโน เอซิด มิลค์ เฟเชียล โฟม” ได้ 5 หนุ่ม LAZ-1 ตัวแทนคนรุ่นใหม่ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ 2. กลุ่มสินค้า บิวตี้ บุฟเฟต์ ชาวเวอร์ เซรัม-บอดี้ เอสเซนส์ ได้ ครูเต้ย อภิวัฒน์ บุญอเนก ฉายา #คุณครูหล่อบอกต่อด้วย #นักร้องอินดี้มาแรง 100 ล้านวิว มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ และสุดท้ายในช่วงไตรมาส 3 นี้ เป็นสินค้ากลุ่มเมกอัพ แบรนด์ จีโน่แมคเครย์ ผ่าน 3 รายการสินค้า คือ แป้ง ลิปสติก และเขียนคิ้ว ซึ่งกำลังจะเปิดตัว Brand Ambassador เร็วๆ นี้

“การปรับภาพลักษณ์แบรนด์ครั้งใหญ่ที่กำลังเริ่มเกิดขึ้น ได้รับการตอบรับที่ดี และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้หลากหลายขึ้น ส่งผลให้ยอดขายสาขาที่ปรับปรุงแล้ว เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และคาดการณ์ช่วงครึ่งปีหลังยอดขายจะทยอยฟื้นตัวต่อเนื่อง จากการสื่อสารการตลาดที่สนุกสนานและเข้มข้นยิ่งขึ้น” ดร.พีระพงษ์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น