xs
xsm
sm
md
lg

“เซ็นทรัล-ซิกน่า” ผนึกไฮแอท ผุดโรงแรมหรูทอมป์สัน เวียนนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - กลุ่มเซ็นทรัล และ ซิกน่า เดินหน้าพัฒนาโปรเจกต์ที่เวียนนา ประกาศลงนามเซ็นสัญญาบริหารโรงแรมร่วมกับบริษัทในเครือไฮแอท โฮเทลส์ คอร์ปอเรชั่น (Hyatt Hotels Corporation) เพื่อเปิดตัวโรงแรมทอมป์สัน เวียนนา ใจกลางประเทศออสเตรีย แบรนด์ทอมป์สันมีเอกลักษณ์ด้านดีไซน์ที่ผสมผสานระหว่างความคลาสสิกและความร่วมสมัย โดยยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์ของวัฒนธรรมในถิ่นฐานที่ตั้งอยู่


นายฌอห์ณ ฮิล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มเซ็นทรัล ยุโรป (Sean Hill, Managing Director, Central Group Europe) กล่าวว่า “การเข้าร่วมพันธมิตรครั้งนี้ของกลุ่มเซ็นทรัลและซิกน่า กับไฮแอท ซึ่งเป็นเครือโรงแรมชั้นนำระดับโลก เป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาโครงการลักชัวรีรีเทล โรงแรม และไลฟ์สไตล์ ที่ตั้งบนถนนมาเรียฮิลฟ์ (Mariahilfer) ถนนชอปปิ้งสำคัญของเวียนนา ให้เป็นจุดนัดพบปะสังสรรค์สำหรับชาวเวียนนาและนักท่องเที่ยวจากทั่วมุมโลก ทอมป์สัน เป็นแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์และภาพลักษณ์ที่สอดคล้องกับลักชัวรีรีเทล ซึ่งเป็นอีกส่วนประกอบหลักของโครงการทอมป์สัน เวียนนา ประกอบด้วยห้องพักทั้งหมด 148 ห้อง และคาดว่าจะเปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2567 (ค.ศ. 2024)”

นายเคลาส์ สเตทเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ซิกน่า (Claus Stadler, COO SIGNA) กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับไฮแอทในการสร้างสรรค์แลนด์มาร์กแห่งใหม่ โรงแรม “ทอมป์สัน เวียนนา” ซึ่งเป็นการผนึกพลังของธุรกิจค้าปลีกและธุรกิจการให้บริการในการยกระดับการมอบประสบการณ์และการบริการระดับพรีเมียม ที่ควรค่าแก่การมาเยือนของนักท่องเที่ยวทั่วโลก”


นายเฟลิซิตี้ แบล็ค โรเบิร์ตส์ รองประธานฝ่ายพัฒนาภาคยุโรป, ไฮแอท (Felicity Black Roberts, Vice President Development Europe, Hyatt) กล่าวว่า “พวกเรารู้สึกตื่นเต้นในการจับมือกับซิกน่าและกลุ่มเซ็นทรัลในการเดินหน้าสร้างทอมป์สัน เวียนนา ซึ่งเป็นพร็อพเพอร์ตี้แห่งที่สามของไฮแอทในเมืองเวียนนา โดย ทอมป์สัน เวียนนา จะสร้างประสบการณ์ที่อบอุ่นแด่ผู้มาเยือน พร้อมผสมผสานประสบการณ์การชอปปิ้ง การรับประทานอาหาร ความบันเทิง และที่พักไว้ในสถานที่แห่งเดียว”

ทอมป์สัน เวียนนา ออกแบบโครงสร้างอาคาร โดยบริษัทสถาปนิกชื่อดังของโลก โอเอ็มเอ (OMA) และออกแบบตกแต่งภายในโดยดีไซเนอร์ชื่อดัง ธารา เบอร์เนิร์ด (Tara Bernerd) ด้วยการดึงจุดเด่นด้านวัฒนธรรมของประเทศออสเตรียให้เกิดความสวยงามและร่วมสมัยอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารระดับคุณภาพซึ่งเติมเต็มให้เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ใจกลางเมืองเวียนนา

นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของกลุ่มเซ็นทรัลในการพัฒนาอย่างมีคุณภาพของ พอร์ตโฟลิโอลักชัวรีในทวีปยุโรป สอดคล้องกับความเป็นผู้นำด้านไลฟ์สไตล์และการบริการชั้นนำระดับโลก


สำหรับพอร์ตโฟลิโอของซิกน่า ประกอบไปด้วยโปรเจกต์ เช่น คาเดเว (KaDeWe), ตึกอัปเปอร์ เวสต์ (Upper West Tower) ในกรุงเบอร์ลิน, โครงการ Elbtower และห้างอัลสเตอร์เฮ้าส์ (Alsterhaus) ในเมืองฮัมบูร์ก (Hamburg), โอเบอร์โพลลิงเกอร์ (Oberpolliger) และโปรเจกต์ Karstadt ใกล้เมืองมิวนิก, โรงแรมพาร์คไฮแอท ที่เมืองเวียนนา และโกลเดนเนส ควอเทียร์ บิสิเนส ดิสทริก (Goldenes Quartier Business District)

ส่วนไฮแอท โฮเทลส์ คอร์ปอเรชั่น มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองชิคาโก เป็นบริษัทธุรกิจการให้บริการชั้นนำ (hospitality) ไฮแอทมีโรงแรมมากกว่า 1,000 แห่ง และพร็อพเพอร์ตี้ใน 69 ประเทศทั่วโลกใน 6 ทวีป (ข้อมูล ณ วันที่ 30 กันยายน 2021) และจากการควบรวมกลุ่ม แอปเปิล เลเชอร์ (Apple Leisure Group) ทำให้มีพร็อพเพอร์ตี้มากกว่า 96 แห่ง ใน 10 ประเทศ (ข้อมูล ณ วันที่ 1 พฤศจิกายน 2021)
กำลังโหลดความคิดเห็น