xs
xsm
sm
md
lg

OR เตรียมพร้อมสถานีชาร์จไฟฟ้ารองรับรถ EV ช่วงปีใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์OR เตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางของผู้ใช้รถ EV ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้า หรือ EV Station PluZ เพิ่มรวมจำนวนกว่า 100 จุดชาร์จบนถนนสายหลักและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญครอบคลุมทั่วประเทศทั้งในและนอกสถานีบริการพีทีที สเตชั่น เพื่ออำนวยความสะดวกผู้ใช้รถ EV   

นายบุญมา พนธนกรกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจค้าปลีกน้ำมัน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (OR) เปิดเผยว่า จากอัตราการเติบโตของตลาดยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยที่มีแนวโน้มสูงขึ้นตลอดช่วงระยะ 2-3 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้เตรียมความพร้อมรองรับตลาดส่วนนี้ โดยได้เริ่มติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้า หรือ EV Station PluZ มาตั้งแต่ปี 2561 เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโภคที่ใช้รถ EV ที่เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเพื่อรองรับการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ OR ได้ติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้า EV Station PluZ กว่า 100 จุด และจะทยอยเปิดให้บริการในช่วงสิ้นปีนี้

อีกทั้งวางแผนที่จะขยายสถานีชาร์จไฟฟ้า EV Station PluZ ให้ได้รวม 300 แห่ง ภายในปี 2565 โดยจะใช้พื้นที่ทั้งในพีทีที สเตชั่น รวมทั้งแสวงหาความร่วมมือและเปิดเพิ่มเติมภายนอกพีทีที สเตชั่น เป็นจุดให้บริการ ทั้งในรูปแบบ Normal Charge และ Quick Charge โดยบริการในรูปแบบ Quick Charge จะใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพื่อชาร์จไฟฟ้าได้ถึง 80% ของความจุแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าล้วน


ทั้งนี้ ผู้ใช้รถ EV สามารถลงทะเบียนผ่านโมบายล์แอปพลิเคชัน “EV Station PluZ” ที่พร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้บริโภคให้สามารถวางแผนเดินทางในช่วงปีใหม่นี้ได้อย่างราบรื่น ด้วยระบบนำทางไปสู่สถานีชาร์จตามแผนที่ อีกทั้งสามารถทำการจองเพื่อเข้าชาร์จ ชำระเงิน และตรวจสอบประวัติการใช้งานได้ในแอปพลิเคชันเดียว โดยรองรับการใช้งานบนระบบปฏิบัติการ iOS, Android และเว็บแอปพลิเคชัน https://evstation.pttor.com/

นอกจากนี้ ยังสามารถแจ้งข้อมูลสถานะของสถานีชาร์จแต่ละแห่ง เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมเวลาการเข้าชาร์จได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อ “ปลั๊กอินความสุข เติมเต็มทุกเส้นทาง” ให้แก่ผู้ใช้รถ EV ตอบโจทย์เทรนด์การใช้พลังงานสะอาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

OR มุ่งหวังว่า พีทีที สเตชั่นจะเป็นศูนย์กลางที่เติมเต็มความสุขทุกการเดินทางให้แก่ผู้บริโภค ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ตามยุคสมัยและไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป มีเทคโนโลยีและรูปแบบการใช้พลังงานในการเดินทางใหม่ๆ เข้ามาเป็นทางเลือก โดยบริษัทจะพยายามให้การเปลี่ยนผ่านรูปแบบการใช้พลังงานเป็นไปอย่างราบรื่น เพื่อผู้เดินทางจะได้รับความสะดวกสบาย ไม่ว่าผู้บริโภคจะใช้ยานพาหนะที่ใช้เชื้อเพลิงชนิดใด ซึ่งเป็นไปตามกลยุทธ์ด้าน Mobility ของบริษัทที่จะปรับรูปแบบธุรกิจให้ตอบสนองความต้องการผู้บริโภค โดยการปรับจากการเป็น Oil Ecosystem มาเป็น Energy Solution Ecosyetem เพื่อให้ พีทีที สเตชั่น เป็นมากกว่าสถานีบริการน้ำมัน ตามแนวคิด Living Community ซึ่งเป็นพื้นที่ที่สร้างคุณค่าและสร้างพลังบวกให้แก่สังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม


กำลังโหลดความคิดเห็น