xs
xsm
sm
md
lg

TOA ระดมมอบถุงยังชีพกว่า 65,000 ชุด ช่วยคนไทยฝ่าวิกฤตโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ TOA ทุ่มงบประมาณกว่า 18 ล้านบาท มอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนทั่วประเทศกว่า 65,000 ชุด ผ่านเครือข่ายหน่วยงานภาครัฐ และวัดวาอาราม ซึ่งเป็นศูนย์กลางของชุมชน นำถุงยังชีพไปแจกแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 แต่ละบ้าน แต่ละชุมชน เพื่อไม่ให้ประชาชนต้องออกจากบ้าน ลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโควิด-19


นายประจักษ์ ตั้งคารวคุณ ประธานกรรมการ TOA กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลาเกือบ 2 ปีที่ผ่านมาที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย ทุกคนต่างได้รับความเดือดร้อน แต่สำหรับ TOA นั้น เรายึดแนวคิดการดำเนินธุรกิจ ควบคู่การดูแลสังคมอย่างยั่งยืน และรอบด้าน ดังนั้น เราต้องแบ่งปันให้สังคม และเน้นย้ำเสมอว่า เมื่อเราทำธุรกิจบนผืนแผ่นดินไทย มีผลกำไรมั่นคงมาทุกวันนี้ เราต้องช่วยเหลือแผ่นดินไทย ช่วยเหลือคนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในชุมชนจำนวนมาก คนตกงาน บางครอบครัวก็ต้องกักตัวอยู่ในบ้าน ต่างคนต่างประสบความเดือดร้อน อยู่กันอย่างยากลำบาก ไม่เว้นแม้แต่พระภิกษุสงฆ์ก็ได้รับผลกระทบเพราะไม่สามารถออกรับบิณฑบาตได้ TOA จึงให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ด้วยการมอบถุงยังชีพกว่า 65,000 ชุด งบประมาณกว่า 18 ล้านบาท ซึ่ง TOA ทำต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2563 ที่สำคัญคือ สิ่งของที่บรรจุในถุงยังชีพแต่ละชุดนั้น TOA ตั้งใจคัดสรรเครื่องอุปโภคบริโภคที่ดี มีคุณภาพ และจำเป็นต่อการดำรงชีวิต เช่น ข้าวสาร 5 กก. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 10 ห่อ น้ำพริกปลาย่าง 500 กรัม หน้ากากอนามัย 50 ชิ้น น้ำดื่ม 2 ขวด และน้ำยาล้างจานทีโพล์ 3 ถุง สิ่งต่างๆ เหล่านี้จะช่วยประคองชีวิตความเป็นอยู่ในช่วงที่ยากลำบากนี้ให้ทุกคนผ่านพ้นไปได้”


ตลอดปี 2564 นี้ TOA ได้มอบถุงยังชีพกระจายไปในแต่ละพื้นที่มากกว่า 40 แห่ง โดยเฉพาะในพื้นที่สีแดงเข้ม ซึ่งเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก เช่น ชุมชนเขตบางกอกน้อย เขตบางกอกใหญ่ เขตทวีวัฒนา เขตบางพลัด เขตคลองสาน เขตจอมทอง เขตคลองสาน เขตตลิ่งชัน เขตธนบุรี รวมถึงการมอบถุงยังชีพผ่านวัดต่างๆ ในชุมชน เช่น วัดประดู่ฉิมพลี วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร วัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร วัดโลกานุเคราะห์ วัดชิโนรสารามวรวิหาร วัดปทุมคงคาราชวรวิหาร วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร รวมทั้งการมอบถุงยังชีพให้แก่ครอบครัวข้าราชการตำรวจ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ตำรวจที่ได้ปฏิบัติหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่ประชาชนด้วยความเสียสละ

TOA พร้อมเดินหน้าส่งมอบความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง เต็มกำลัง และขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจเคียงคู่คนไทยและประเทศไทย เพื่อก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน.....TOA ไม่ทิ้งกัน สู้ภัยโควิด-19


กำลังโหลดความคิดเห็น