xs
xsm
sm
md
lg

SAPPE ปั้น All Coco รุกซุปครีมมะพร้าว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - SAPPE ร่วมฉลอง All Coco ครบรอบ 7 ปี ขยายไลน์ผลิตภัณฑ์เข้าสู่กลุ่ม Food เปิดตัวเมนูอาหาร “ซุปครีมมะพร้าวน้ำหอม” พร้อมจัดแคมเปญ “All Coco ครบรอบ 7 ปี ส่งต่อสิ่งดีๆ ให้คนไทย” ช่วยเหลือและส่งต่อกำลังใจ เพื่อร่วมฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

นางสาวปิยจิต รักอริยะพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็ปเป้ จำกัด (มหาชน) หรือ SAPPE เปิดเผยว่า สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา ผู้บริโภคหันมาทำอาหารรับประทานเองที่บ้านมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดซุปสำเร็จรูปขยายตัวได้ดี โดยเฉพาะการส่งออกผลิตภัณฑ์ซุปสำเร็จรูปและกึ่งสำเร็จรูป เช่น ซุปข้น, ซุปเห็ด, ซุปข้าวโพด, ซุปไก่, ซุปปลา, ซุปสำหรับเด็ก และซุปที่ต้องผสมน้ำร้อนก่อนรับประทาน ซึ่งได้รับความนิยมจากผู้บริโภคด้วยจุดเด่นของรสชาติอาหารไทย จึงเป็นที่นิยมในต่างประเทศ ซึ่งจากข้อมูลย้อนหลัง ประเทศไทยถือเป็นผู้ส่งออกอันดับที่ 7 ของโลก โดยในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2563 มีการส่งออกซุปสำเร็จรูปและกึ่งสำเร็จรูปไปตลาดโลกมูลค่าถึง 26.5 ล้านเหรียญสหรัฐ
ขณะเดียวกัน ตลาดสินค้าน้ำมะพร้าวทั่วโลกปัจจุบันมีมูลค่าประมาณ 1,600 ล้านเหรียญสหรัฐ ก็มีแนวโน้มขยายตัวเพิ่ม คาดว่าในปี 2567 จะมีมูลค่าถึง 2,700 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งมะพร้าวน้ำหอมของไทยเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในตลาดโลก โดยแต่ละปีมีการส่งออกมากถึง 370 ล้านผล หรือคิดเป็นมูลค่ากว่า 8,000 ล้านบาท และในปี 2563 ที่ผ่านมา แม้ทั่วโลกจะเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19 แต่การส่งออกมะพร้าวน้ำหอมของไทยยังขยายตัวได้ถึง 30% (อ้างอิงข้อมูลจากสำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศ สปษ. ดี.ซี.)


บริษัทฯ จึงมองเห็นโอกาสในการนำแบรนด์ All Coco ซึ่งมีจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์เมนูอาหารเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสที่ All Coco ครบรอบ 7 ปี ด้วยการเปิดตัว ‘ซุปครีมมะพร้าวน้ำหอม’ ที่อร่อยกลมกล่อม หอมกลิ่นเป็นเอกลักษณ์จากมะพร้าวน้ำหอม มี 2 รสชาติ ได้แก่ ซุปครีมมะพร้าวน้ำหอม ราคา 49 บาท และซุปครีมมะพร้าวน้ำหอมผสมเห็ด กลิ่นทรัฟเฟิล ราคา 79 บาท ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในช่วงที่ต้องอยู่บ้านจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 โดยจัดจำหน่ายแล้วที่ All Coco Shop ทุกสาขา และช่องทางออนไลน์ Line: @thai.allcoco, Facebook.com/Thai.AllCoco

“จุดเด่นของผลิตภัณฑ์คือความเป็นซุปครีมมะพร้าวน้ำหอมแช่แข็งพร้อมรับประทาน ซึ่งถ้าพูดถึงซุปครีมหลายๆ คนคงนึกถึงซุปครีมเห็ดหรือข้าวโพด แต่สินค้าใหม่ของเราเป็นซุปครีมที่ทำจากมะพร้าวน้ำหอมคุณภาพมาตรฐาน All coco จึงได้กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์จากมะพร้าวน้ำหอมแท้ๆ ผสมผสานกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งเราคิดค้นผลิตภัณฑ์นี้เพื่อกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่ชื่นชอบในมะพร้าวน้ำหอม (Coconut lover) และชอบรับประทานซุปครีม จัดจำหน่ายแบบแช่แข็งด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถเก็บรักษาได้นาน อีกทั้งยังสะดวกสบายพร้อมรับประทาน เพียงอุ่นด้วยไมโครเวฟใช้เวลาเพียง 3-4 นาทีเท่านั้น โดยคาดหวังว่า All Coco จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างความสุขและสุขภาพที่ดีให้แก่ลูกค้าของเราในสถานการณ์โควิด-19” นางสาวปิยจิตกล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SAPPE กล่าวว่า ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา All Coco ได้รังสรรค์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากมะพร้าวน้ำหอมพรีเมียมที่มีคุณภาพและมีประโยชน์ให้แก่ลูกค้า มะพร้าวน้ำหอมของ All Coco ปลูกในสวนออร์แกนิกด้วยเกษตรกรผู้เชี่ยวชาญ ตั้งใจรักษาทั้งรสชาติและคุณประโยชน์ของมะพร้าวน้ำหอมเหมือนได้รับประทานสดๆ จากผลมะพร้าว ด้วยเทคโนโลยีในการผลิต HPP ซึ่งไม่ผ่านความร้อน ทำให้มะพร้าวน้ำหอมของ All Coco เป็นที่ชื่นชอบและจดจำเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีเมนูมะพร้าวน้ำหอมอื่นๆ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้า เช่น พุดดิ้งมะพร้าวน้ำหอม, มะพร้าวน้ำหอมเกล็ดหิมะ และอื่นๆ อีกมากมาย

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่ All coco ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมาตลอด 7 ปี นอกจากการเปิดตัวไลน์สินค้าใหม่ด้วยซุปคุณภาพเพื่อลูกค้าของเราแล้ว ยังออกแคมเปญ ‘All Coco ครบรอบ 7 ปี ส่งต่อสิ่งดีๆ ให้คนไทยสู้โควิด-19’ ที่ All coco อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อกำลังใจและช่วยเหลือคนไทยในภาวะนี้ โดยลูกค้าสามารถสั่งสินค้า All Coco เพื่อบริจาคให้แก่โรงพยาบาลและมูลนิธิ ซึ่งจะจัดส่งฟรี 4 สถานที่ ได้แก่ รพ.รามาธิบดี, รพ.จุฬาฯ, รพ.ศิริราช และมูลนิธิเส้นด้าย ลูกค้าที่สนใจสามารถสั่งผ่านช่องทาง Line: @thai.allcoco และ FB ในราคาพิเศษดังนี้ Set 1: น้ำมะพร้าวน้ำหอม 235 ml. 30 ขวด ราคา 1,150 บาท จากปกติ 1,470 บาท Set 2: พุดดิ้ง 30 ถ้วย ราคา 750 บาท จากปกติ 1,350 บาท Set 3: น้ำมะพร้าวน้ำหอม 235ml. 15 ขวด และพุดดิ้ง 15 ถ้วย ราคา 950 บาท จากปกติ 1,410 บาท โดยมีระยะเวลาแคมเปญตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.-30 ก.ย. 2564


กำลังโหลดความคิดเห็น...