xs
xsm
sm
md
lg

“ซีพี ร้อยเรียงใจ” ซีพีเอฟมอบหน้ากากอนามัย-เครื่องดื่มช่วยแพทย์ชนบทช่วยชาวกรุงกู้ภัยโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เดินหน้าสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดโควิด-19 ผ่านการดำเนินโครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” ตามนโยบายของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือซีพี ที่ให้บริษัทในเครือผนึกกำลังช่วยสังคม โดยซีพีเอฟได้ร่วมส่งมอบหน้ากากอนามัยซีพี เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น ในโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” ให้แก่ทีมแพทย์ชนบทปฏิบัติการกู้ภัยโควิด-19 ในกรุงเทพมหานคร รอบที่ 3 ตอกย้ำความมุ่งมั่นเครือซีพีที่ยืนหยัดเคียงข้างคนไทยก้าวผ่านวิกฤตไปด้วยกัน

เครือซีพีและบริษัทในกลุ่มให้การสนับสนุน “ชมรมแพทย์ชนบท” อย่างต่อเนื่อง และล่าสุดมาร่วมสนับสนุนการปฏิบัติการแพทย์ชนบทกอบกู้วิกฤตโควิดในเมืองกรุง ซึ่งเป็นการรวมตัวของแพทย์อาสาจากทั่วประเทศกว่า 500 คน รอบที่ 3 เพื่อตรวจคัดกรอง รักษา และฉีดวัคซีนป้องกันให้ชุมชนกลุ่มเปราะบางทั่วกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 4-10 สิงหาคม 2564 โดยมี นพ.อารักษ์ วงศ์วรชาติ ประธานที่ปรึกษาชมรมแพทย์ชนบท รับมอบจากตัวแทนบริษัทฯ นายศรกฤษณ์ วัตตศิริ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสด้านทรัพยากรบุคคล และพนักงานจิตอาสา


นายแพทย์ อารักษ์กล่าวว่า เครือซีพี ซีพีเอฟ เป็นพันธมิตรที่ดีของแพทย์ชนบทมาโดยตลอด เป็นอีกหนึ่งภาคเอกชนที่เป็นกำลังสำคัญช่วยเหลือสนับสนุนครุภัณฑ์ทางการแพทย์ ของอุปโภคบริโภค เครื่องใช้ที่จำเป็น ให้แพทย์ชนบทสามารถดำเนินภารกิจต่อสู้กับโควิด-19 ได้อย่างเข้มแข็ง จึงขอขอบคุณ เครือซีพี-ซีพีเอฟอีกครั้งที่มีน้ำใจนำอาหาร เครื่องดื่มมามอบแก่คณะแพทย์ชนบทที่เดินทางมาช่วยกอบกู้เมืองหลวงของเราให้รอดพ้นจากวิกฤตในระลอกนี้ได้

“ชมรมแพทย์ชนบท รวมถึงมูลนิธิแพทย์ชนบท ขอขอบคุณเครือซีพี และซีพีเอฟ ที่มาสนับสนุนช่วยเหลือแพทย์ชนบทในด้านต่างๆ อย่างเต็มที่และต่อเนื่อง การแพร่ระบาดรอบนี้นับว่าสาหัสมาก โดยเฉพาะชาวกรุงเทพมหานคร ความร่วมไม้ร่วมมือกันของทุกภาคส่วนเป็นหัวใจของความสำเร็จที่จะช่วยให้ชาวกรุงรอดวิกฤตครั้งนี้ได้” นายแพทย์ อารักษ์กล่าว


สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในกรุงเทพมหานครที่มีความรุนแรงมากขึ้น “ชมรมแพทย์ชนบท” จึงได้ระดมอาสาสมัครบุคลากรทางการแพทย์จากทั่วประเทศกว่า 500 คน ปฏิบัติการกู้ภัยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ เป็นรอบที่ 3 โดยแพทย์ 40 ทีมจะกระจายลงพื้นที่คัดกรองผู้ติดเชื้อในชุมชนต่างๆ ให้ได้ถึง 250,000 คน โดยนำผู้ติดเชื้อเข้าระบบ home isolation เพื่อที่จะลดจำนวนผู้ป่วยหนักช่วยบรรเทาปัญหาเตียงตึงของโรงพยาบาล เป็นการควบคุมการระบาดในกรุงเทพฯ และลดความเสี่ยงการแพร่กระจายเชื้อจากเมืองหลวงไปสู่ชนบทได้อีกทางหนึ่ง

ทั้งนี้ ซีพีเอฟขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งเดินเคียงข้างสังคมในการต่อสู้ภัยโควิด-19 ผ่านการดำเนินโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” มาตั้งแต่ต้นปี 2563 ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ผนึกกำลังกับเครือซีพีช่วยเหลือสังคมในภาวะวิกฤต โดยได้นำความเชี่ยวชาญและความเป็นมืออาชีพด้านการผลิตอาหาร และระบบโลจิสติกส์ มาช่วยส่งมอบอาหารพร้อมรับประทานหลายล้านแพก น้ำดื่มและเครื่องดื่มหลายล้านขวด ตลอดจนวัตถุดิบอาหารสดและเครื่องปรุงรส ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสนาม ศูนย์ฉีดวัคซีน ศูนย์พักคอย จุดตรวจโควิดเชิงรุกทั่วประเทศมากกว่า 500 แห่ง รวมถึงสนับสนุนให้ประชาชนในกลุ่มเปราะบาง แรงงานต่างชาติ ได้เข้าถึงอาหารคุณภาพปลอดภัยอย่างเพียงพอในช่วงที่ยากลำบาก ร่วมเป็นกองหนุนให้คนไทยฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น