xs
xsm
sm
md
lg

เมืองทองธานีเข้าโครงการ สมาร์ท เซฟตี้ โซน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อิมแพ็ค เมืองทองธานี ตอกย้ำพื้นที่ปลอดภัย ภายใต้โครงการ สมาร์ท เซฟตี้ โซน 4.0

นายพอลล์ กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดเผยถึงกรณีตำรวจภูธรภาค 1 ได้เลือกพื้นที่เมืองทองธานีเข้าโครงการ สมาร์ท เซฟตี้ โซน (Smart Safety Zone 4.0) ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี และทางบริษัทฯ พร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการบริหารจัดการดูแลความสงบเรียบร้อยเพื่อความปลอดภัยสูงสุด สร้างความอุ่นใจให้แก่ผู้ที่พักอาศัย รวมถึงประชาชนผู้ที่เดินทางมาเยือนเมืองทองธานีทุกคน

“เมืองทองธานีมีพื้นที่รวมกว่า 4,000 ไร่ ถือเป็นแหล่งชุมชนขนาดใหญ่ ในส่วนของที่พักอาศัยมีทั้งโครงการบ้านจัดสรร บ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม ผู้พักอาศัยราว 200,000 คน อีกทั้งยังเป็นแหล่งเศรษฐกิจ ที่มีร้านค้า สถานบริการ อาคารสำนักงานของหน่วยงานภาครัฐ-เอกชน สถานศึกษา เปิดดำเนินการหลายแห่งในพื้นที่ รวมถึงอิมแพ็คเอง หากสถานการณ์ปกติ ในแต่ละปีศูนย์ฯ มีการจัดงานต่างๆ รวมกว่า 1,000 งาน รองรับผู้เข้าร่วมงานจากต่างประเทศและคนไทยหมุนเวียนมาในพื้นที่มากกว่า 10 ล้านคน”


ที่ผ่านมาอิมแพ็คบริหารจัดการพื้นที่ภายใต้ มอก.22300 มาตรฐานระบบการจัดการด้านการรักษาความปลอดภัย สำหรับการจัดประชุม สัมมนา และนิทรรศการ พร้อมจัดทีมบริหารเมือง หรือ City Management เป็นหน่วยงานดูแลความปลอดภัยพื้นที่เมืองทองธานี การที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติจัดโครงการ SMART SAFETY ZONE 4.0 และเลือกเมืองทองธานีเป็นหนึ่งพื้นที่สำคัญที่จะต้องดูแลความปลอดภัย จะยิ่งสร้างความเชื่อมั่นตอกย้ำให้อิมแพ็คเป็นศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติ ที่มีความปลอดภัยสูงสุด

ด้าน พ.ต.ต.วิวัฒน์ ทองสุข สว.จร.สภ.ปากเกร็ด กล่าวเสริมว่า โครงการ Smart Safety Zone 4.0 โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัดตั้งขึ้นเพื่อดูแลความปลอดภัยของประชาชน มีเป้าหมายเพื่อพัฒนารูปแบบวิธีการป้องกันอาชญากรรมเชิงรุก โดยใช้นวัตกรรมและยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง ตามแนวคิดเรื่องเมืองอัจฉริยะ ซึ่งทางตำรวจภูธรภาค 1 ได้เลือกพื้นที่เมืองทองธานีเข้าโครงการนี้ ตามหลักเกณฑ์การคัดเลือก 3 ประการ ได้แก่ RISK, LAND MARK และ ECONOMIC เนื่องจากเป็นพื้นที่เศรษฐกิจสำคัญ เป็นที่ตั้งของอิมแพ็ค ซึ่งเป็นศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมระดับนานาชาติ นอกจากนี้ ในพื้นที่เมืองทองธานียังมีผู้พักอาศัย ผู้ที่เดินทางมาทำงาน และมาเที่ยวชมงานและใช้บริการร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้าจำนวนมาก จึงต้องให้การดูแลความปลอดภัยอย่างดีที่สุด


การดำเนินโครงการ SMART SAFETY ZONE 4.0 เมืองทองธานี ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด ได้กำหนดจุดตรวจความปลอดภัยทั้งหมด 33 จุด แบ่งเป็น 4 โซนหลัก ได้แก่ โซน A พื้นที่สีแดง เช่น พื้นที่หน้าศาลตา-ยายเมืองทองธานี, พื้นที่หน้าโรงแรมไอบิส กรุงเทพฯ อิมแพ็ค, ลานจอดรถหลังห้างสรรพสินค้า คอสโม บาซาร์, พื้นที่คอนโดฯ เมืองทองธานี เป็นต้น โซน B พื้นที่สีเหลือง เช่น ปั๊มน้ำมัน ปตท. วัดผาสุกมณีจักร, ห้างสรรพสินค้าบีไฮฟ เป็นต้น โซน C พื้นที่สีเขียว เช่น ปากทางถนนบอนด์สตรีท-ถนนติวานนท์, ตลาดบุญเจริญไนท์มาร์เก็ต, ริมทะเลสาบ เป็นต้น และโซน D พื้นที่สีฟ้า เช่น พื้นที่ใต้ทางด่วนศรีสมาน, ทางเข้าสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจได้หารือและทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ของอิมแพ็ค เมืองทองธานี ในการวิเคราะห์จุดเสี่ยงภัยในพื้นที่ รวมถึงการปรับปรุงสภาพแวดล้อมให้เหมาะสมในการป้องกันอาชญากรรม การจัดทำแผนการตรวจป้องกันอาชญากรรมเชิงรุกในรูปแบบใหม่ การนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีอยู่แล้วมาใช้ให้เต็มประสิทธิภาพและจะต้องวางเพิ่มเติมเข้าไปในพื้นที่ เช่น การจัดทำศูนย์รวมกล้อง CCTV ของเมืองทองธานี ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นปัจจัยแห่งความสำเร็จ ซึ่งจะต้องได้รับความร่วมมือและการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน เพื่อสร้างความปลอดภัย ประชาชนมั่นใจในการดำเนินชีวิต


“อิมแพ็ค เมืองทองธานี” ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมชั้นนำของเอเชีย เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมพื้นที่จัดแสดงงานในร่มมากกว่า 150,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยอาคารหลัก 5 อาคาร ได้แก่ อาคารอิมแพ็ค อารีน่า (IMPACT ARENA) อาคารศูนย์แสดงสินค้า อิมแพ็ค (IMPACT Exhibition Centre) อาคารศูนย์การประชุม อิมแพ็ค ฟอรัม (IMPACT Forum) อาคารอิมแพ็ค ชาลเลนเจอร์ (IMPACT Challenger) และอาคารเดอะ พอร์ทัล โดยมีห้องสำหรับจัดงานมากถึง 58 ห้อง ประกอบด้วย บอลรูมขนาดใหญ่ 3 ห้อง ห้องประชุมย่อย 55 ห้อง ลานกิจกรรมกลางแจ้ง 2 แห่ง ได้แก่ ลานแอ็กทีฟ สแควร์ และลานริมทะเลสาบเมืองทองธานี ตลอดจนบริการเพื่อการท่องเที่ยวและพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบ เช่น ร้านอาหารคุณภาพในเครืออิมแพ็ค ร้านค้าและร้านอาหารนานาชาติให้บริการร่วมอีกกว่า 30 ร้าน รวมถึงโรงแรมที่พักในพื้นที่เดียวกับศูนย์ฯ 2 แห่ง ได้แก่ โนโวเทล กรุงเทพฯ อิมแพ็ค โรงแรมมาตรฐาน 4 ดาว ขนาด 380 ห้อง และไอบิส กรุงเทพฯ อิมแพ็ค โรงแรมมาตรฐาน 3 ดาว ขนาด 587 ห้อง อีกทั้งสถานออกกำลังกาย อิมแพ็ค สปอร์ต คลับ และอิมแพ็ค สปีด พาร์ค สนามโกคาร์ทมาตรฐานสากล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่จอดรถกลางแจ้ง 5 แห่ง และในร่ม 3 อาคาร รองรับรถยนต์ได้ถึง 15,000 คัน กระทั่งงานบริการลูกค้า ด้วยทีมลูกค้าสัมพันธ์ ทีมรักษาความปลอดภัย ดูการจราจรและการขนส่ง ซึ่งพร้อมมอบความสะดวกและปลอดภัยสูงสุด
กำลังโหลดความคิดเห็น