xs
xsm
sm
md
lg

คาลเท็กซ์จับมือ EA Anywhere เปิดสถานีชาร์จอีวีในปั๊มน้ำมัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
“คาลเท็กซ์” จับมือ EA Anywhere ขยายสถานีอัดประจุไฟฟ้ารถอีวีในปั๊มคาลเท็กซ์เพื่อรองรับความต้องการยานยนต์ไฟฟ้าที่กำลังเติบโตในไทย สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐ เบื้องต้นเปิดแล้ว 9 แห่ง คาดสิ้นปีนี้เปิดเพิ่มครบ 20 แห่ง
 
นางอลิซ พอตเตอร์ ประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า
บริษัทฯ ได้ร่วมกับ บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) (EA) เพื่อติดตั้งบริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ เพิ่มทางเลือกด้านผลิตภัณฑ์ และเติมเต็มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้รถ ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์สามารถรองรับความต้องการของผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้น สอดรับวิสัยทัศน์ของเชฟรอนในการส่งมอบพลังงานที่สะอาด ด้วยคุณภาพที่น่าเชื่อถือ และในราคาที่ผู้บริโภคเข้าถึงได้ 


การติดตั้งสถานีประจุไฟฟ้ารถอีวีในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ถือเป็นโอกาสในการให้บริการเสริมด้านพลังงานทางเลือกให้แก่ผู้ขับขี่รถยนต์ โดยผสานความร่วมมือกับ EA Anywhere ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์ Smart Partnership เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืนของคาลเท็กซ์ โดยนับถึงปัจจุบันได้ดำเนินการติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้า EA Anywhere ในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ไปแล้ว 9 แห่ง และมีแผนที่จะเปิดให้บริการภายในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์สาขาอื่นๆ เพิ่มเติมอีกให้ครบ 20 แห่งภายในปี 2564 เพื่อขยายพื้นที่บริการให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

สำหรับสถานีบริการคาลเท็กซ์ที่ติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับอีวี ได้แก่ สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์สาขาไฮเท็กซ์ เพชรพระเทพ (บจก.ไฮเท็กซ์ เพชรพระเทพ) กรุงเทพฯ สาขาลาดกระบัง (บจก.เจ้าคุณ ออยล์) กรุงเทพฯ สาขารามอินทรา (บจก.ขั้นเทพ เพอร์ฟอร์แมนซ์) กรุงเทพฯ สาขาบางนา-ตราด (บจก. สตาร์ เอ็นเนอร์จี เซอร์วิส) จังหวัดสมุทรปราการ สาขาเทพารักษ์ (บจก.ไทยสัมพันธ์ปราการ) จังหวัดสมุทรปราการ สาขาปากเกร็ด (บจก.สินทรัพย์มงคลชัย) จังหวัดนนทบุรี สาขานาจอมเทียน (บจก.สตาร์ จอมเทียน 2020) จังหวัดชลบุรี สาขาบางม่วง (หจก.เกษตรพัฒนา 1993) จังหวัดนครสวรรค์ สาขาพิชัย (หจก. ซี.เค.ซี. บิสซิเนส กรุ๊ป สาขา 2) จังหวัดลำปาง

ด้าน นายสมบัติ วัฒนหงษ์ศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ดำเนินแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์และขยายเครือข่ายสถานีอัดประจุไฟฟ้า พร้อมบริการด้านธุรกิจอีวีอย่างต่อเนื่อง จากแนวคิดที่จะนำพาให้ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการเดินทางด้วยยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีความสะดวกสบาย ประหยัด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สำหรับความร่วมมืออย่างต่อเนื่องนี้จะช่วยผลักดันให้บรรลุเป้าหมายในการให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าที่ทันสมัยและปลอดภัย ภายใต้เครื่องหมายการค้า “EA Anywhere” และได้พัฒนาโมบายล์แอปพลิเคชันเพื่อรองรับการใช้งาน (จอง จ่าย ชาร์จ ในแอปฯ เดียว) รองรับรูปแบบการใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์อย่างครบวงจร เช่น สถานีบริการน้ำมัน ศูนย์บริการด้านยานยนต์ ศูนย์การค้า และร้านอาหารต่างๆ เป็นต้น

สถานีอัดประจุไฟฟ้า EA Anywhere ในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ ประกอบไปด้วย เครื่องชาร์จระบบปกติ AC (Normal Charger) และระบบชาร์จเร็ว DC (Fast Charge) ที่ใช้เวลาเพียง 15-20 นาที (เวลาในการชาร์จขึ้นอยู่กับรถแต่ละรุ่น) รวมทั้งยังอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการด้วยโมบายล์แอปพลิเคชัน “EA Anywhere” บนมือถือ ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ระบบออนไลน์ที่สามารถแสดงตำแหน่งที่ตั้งของสถานีบริการ การนำทาง และการชำระค่าบริการ รวมถึงการอธิบายวิธีการและขั้นตอนการชาร์จที่ง่ายต่อการเข้าใจ สะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย


กำลังโหลดความคิดเห็น