xs
xsm
sm
md
lg

มิดเยียร์เซล“เจดีเซ็นทรัล”โต 73% ทุบสถิติยอดคำสั่งซื้อพุ่งถึง 352%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - ผ่านไปแล้วกับศึกสมรภูมิลดราคากระหน่ำกลางปี ล่าสุด JD CENTRAL เผยความสำเร็จของแคมเปญ “JD CENTRAL SUPER JOY MID-YEAR GRAND SALE” ในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยแอป “JOY PAY” คุณแชร์ เราเปย์ ช่วยสร้างรายได้ออนไลน์ให้กับคนไทย ทุบสถิติยอดคำสั่งซื้อโตพุ่งถึง 352% สร้างรายได้กว่า 180,000 บาท ให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้ใน 3 วัน ชูเป็นหนึ่งทางเลือกสร้างอาชีพเสริมให้คนไทยในช่วงวิกฤติ Covid-19

นายก่อลาภ สุวัชรังกูร ประธานกรรมการบริหารฝ่ายการตลาด เจดีเซ็นทรัล กล่าวว่า “ในช่วงกลางปี2564ที่คนไทยยังคงทำงานที่บ้าน( work from home ) และลดความเสี่ยงจากการเดินทางออกนอกบ้าน เพราะวิกฤติ Covid-19 การช้อปปิ้งออนไลน์จึงเป็นสิ่งตอบโจทย์นักช้อปที่กำลังมองหาดีลและส่วนลดสุดพิเศษ สะท้อนถึงความสำเร็จของแคมเปญ JD CENTRAL SUPER JOY MID-YEAR GRAND SALE ที่ได้กระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าเพิ่มขึ้น
 
ด้วยอัตรายอดขายเติบโตสูงถึง 73% ยอดการซื้อต่อครั้งเฉลี่ย 2,749 บาท โดย 5 หมวดสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ภายในบ้าน สินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าแฟชั่น และอุปกรณ์เบ็ดเตล็ดในบ้าน อาทิ เครื่องมือช่าง จึงเห็นได้ชัดว่าคนไทยยังชื่นชอบสินค้าไอที และในช่วงนี้ ของใช้ในบ้านเป็นสิ่งที่คนนิยมซื้อเพราะเกือบ 90% ใช้ชีวิตกักตัวอยู่แต่ในบ้านเป็นส่วนใหญ่ และเพื่อเป็นการตอกย้ำกลยุทธ์ “จอยชัวร์ ตัวจริง” JD CENTRAL ยังได้พัฒนาโปรแกรม “JOY PAY” และ “Share Buy” ให้โดนใจนักช้อปและนักขายออนไลน์ในทุกมิติ


สำหรับวันไฮไลต์ใหญ่ของแคมเปญฯ ในวันที่ 18 มิ.ย. 64 เจดีเซ็นทรัลก็ได้เปิดเผยตัวเลขที่น่าสนใจที่เกิดขึ้นภายในวันเดียว โดย ยอดขายเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วกว่า 116% และ เพียงแค่ 30 นาทีแรก ก็มียอดสั่งซื้อเพิ่มถึง 400%

โดยกลุ่มสินค้าที่ได้รับความสนใจจากนักช้อปตั้งแต่เที่ยงคืนและเติบโตเป็นอย่างมากในรอบหนึ่งวันไฮไลต์ของปีนี้ ได้แก่ กลุ่มสินค้า FMCG ที่เติบโตขึ้นถึง 202% รองลงมาคือกลุ่มสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ที่เติบโตขึ้นถึง 201% และปิดท้ายด้วยกลุ่มสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ที่เติบโตขึ้นถึง 170% (เป็นตัวเลขอ้างอิงเปรียบเทียบจากปี 2563 ในช่วงวันและเวลาเดียวกัน โดยดูมูลค่าจาก GMV)

ทั้งนี้ เมื่อเทียบกับช่วงต้นปีที่ผ่านมาแล้ว พบว่าฟีเจอร์ Share Buy หรือการแชร์กันซื้อแบบเป็นกลุ่ม ได้รับความนิยมจากนักช้อปเป็นอย่างมาก โดยมีอัตราการเพิ่มขึ้นของลูกค้าใหม่ถึง 281% และจำนวนออเดอร์ของสินค้าเพิ่มขึ้นถึง 270% อันเป็นผลมาจากโปรแรงและดีลพิเศษจากสินค้าแบรนด์ดังมากมาย โดยเฉพาะ 3 หมวดหมู่สินค้าที่มีอัตราการสั่งซื้อสูงสุด ได้แก่ เครื่องอุปโภคบริโภค สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ และเครื่องใช้ในบ้าน ซึ่งสินค้าที่ได้รับความนิยมและมีอัตราการเติบโตสูงสุด คือ ปลั๊กไฟต่อพ่วง คูปองดีลพิเศษบริการคาร์แคร์ และสายอุปกรณ์ USB อันเนื่องมาจาก สถาณการณ์ Covid-19 ที่ผู้คนต่างต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกในการทำงานที่บ้าน และการบริการที่เกี่ยวกับการทำความสะอาด (เป็นตัวเลขอ้างอิงเปรียบเทียบจากเดือนมกราคม 2564 โดยดูมูลค่าจาก GMV)


ส่วน JOY PAY สร้างรายได้ง่ายๆ แค่แชร์หนึ่งในเครื่องมือและเทคโนโลยีทางการตลาด (Affiliate Program) แอปสุดเจ๋ง ที่ช่วยสร้างรายได้โดยไม่ต้องลงทุน ทุบสถิติยอดคำสั่งซื้อโตพุ่งถึง 352% สร้างยอดขายหลักแสนใน 3 วัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนไทยที่ติดโซเซียล รับเงินต่อเนื่อง 24 ชม. แบบไม่มีพัก เพียงกดดาวน์โหลด Joy Pay แล้วแชร์ลิ้งก์แนะนำสินค้าหน้า Homepage ในแคมเปญใดก็ได้ของ JD CENTRAL ผ่านช่องทาง social media ของตัวเอง เช่น Facebook, Line, Instargram, YouTube, Twitter และ Website ภายใน 15 วัน หากมีการซื้อขายสินค้าผ่านลิ้งก์ที่แชร์ ก็จะได้รับค่าคอมมิชชั่นจากการขายสินค้าเป็นค่าตอบแทนได้ง่ายๆ ซึ่งจากแคมเปญที่ผ่านมาเกิด Promoter หรือ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หน้าใหม่เพิ่มขึ้นถึง 183% นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้การทำตลาดของแบรนด์เป็นเรื่องง่าย คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพ และผลักดันยอดขายรวมของแต่ละแคมเปญได้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเงื่อนไขเป็นไปตามข้อกำหนดของเจดีเซ็นทรัล ( เป็นตัวเลขอ้างอิงเปรียบเทียบจากปี 2563 ในช่วงวันและเวลาเดียวกัน โดยดูมูลค่าจาก GMV)


กำลังโหลดความคิดเห็น...