xs
xsm
sm
md
lg

‘ShopeePay’ เร่งสร้างอีโคซิสเท็ม เพิ่มร้านออฟไลน์ออนไลน์รับเงินดิจิทัล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - ‘ShopeePay’ เดินหน้าขับเคลื่อนการชำระเงินดิจิทัลในประเทศไทย
ShopeePay ประกาศ 3 พันธสัญญาความมุ่งมั่นในการสร้าง ecosystem แบบบูรณาการ การขยายเครือข่ายร้านค้าทั้งออนไลน์และออฟไลน์ และดำเนินการให้สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐ

หลังจากปรับโฉมและดำเนินธุรกิจภายใต้แบรนด์ ‘ShopeePay (ช้อปปี้เพย์)’ ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินผ่าน Mobile Wallet ชั้นนำจาก SeaMoney เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุด ShopeePay เปิดเกมรุก ประกาศพันธสัญญาครึ่งหลังของปี 2564 มุ่งขับเคลื่อนการชำระเงินดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบในประเทศไทย พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนผ่านเทคโนโลยี

ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ระลอกที่ 3 เป็นปัจจัยเร่งที่ทำให้การบริการทางด้านดิจิทัลเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงบริการการชำระเงินดิจิทัล ที่ผู้บริโภคเริ่มหันมาซื้อสินค้าออนไลน์ และเริ่มค้นหาวิธีการชำระเงินที่ปลอดภัยมากขึ้นในการชำระสินค้าภายในร้านค้า จากผลสำรวจของศูนย์วิจัยกสิกรไทยพบว่า ผู้บริโภคชาวไทยกว่าร้อยละ 53.9 มีการใช้งานการชำระเงินดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น โดยมีการโอนเงินชำระค่าสินค้าและบริการผ่าน Mobile Banking และ Mobile Wallet เฉลี่ยอยู่ที่ 19 ครั้งต่อสัปดาห์

นอกจากนี้ ศูนย์วิจัยกสิกรไทยยังคาดการณ์ว่าในปี 2564 ปริมาณการทำธุรกรรมผ่าน Mobile Wallet จะเติบโตราวร้อยละ 15.8-18.0 ซึ่งสูงกว่าปี 2563 ที่ร้อยละ 8.7 รวมถึงมูลค่าการทำธุรกรรมผ่าน Mobile Wallet จะขยายตัวประมาณร้อยละ 15.5-17.7 สะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตขึ้นจากร้อยละ 9.9 ในปี 2563

ทั้งนี้ จากจำนวนของผู้ใช้งานการชำระเงินดิจิทัลที่เพิ่มมากขึ้นไม่ได้มีแค่เพียงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ยังมีผู้ใช้งานในช่วงอายุ 50 ปีขึ้นไปในประเทศไทยที่หันมาใช้บริการการชำระเงินดิจิทัลของ ShopeePay มากขึ้นเช่นกัน สะท้อนให้เห็นถึงความง่ายของการใช้งาน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วผู้ใช้งานกลุ่มสูงอายุจะรู้สึกว่าการชำระเงินผ่านช่องทางดิจิทัลเป็นเรื่องยุ่งยาก และยังสะท้อนให้เห็นถึงพฤติกรรมการชอปปิ้งและการทำธุรกรรมการเงินของคนไทยที่กำลังมุ่งเข้าสู่โลกดิจิทัลอย่างแท้จริง โดย ShopeePay จะยังให้ความสำคัญต่อการสร้างอีโคซิสเต็มแบบบูรณาการเพื่อมอบประสบการณ์การชำระเงินที่สะดวกและคุ้มค่าแก่ผู้ใช้งานทุกเพศทุกวัย

นายศุภวิทย์ หงส์อมรสิน ผู้อำนวยการ ช้อปปี้เพย์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “การชำระเงินดิจิทัลเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันให้เศรษฐกิจดิจิทัลเติบโต ShopeePay จึงทำงานอย่างหนักเพื่อต้องการมั่นใจว่าผู้ใช้งานชาวไทยจะได้รับประสบการณ์การใช้จ่ายที่ดียิ่งขึ้น พร้อมส่งเสริมการก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสด ด้วยการสร้างความแข็งแกร่งให้แก่อีโคซิสเต็มของเราอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงเท่านี้ จากการเติบโตของการใช้งานบริการชำระเงินดิจิทัล เราจึงมุ่งสร้างอีโคซิสเต็มที่ยั่งยืนในระยะยาว และยกระดับสิทธิประโยชน์ที่มอบให้แก่ผู้ใช้งานอย่างหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวันของผู้ใช้งานได้โดยไม่มีสะดุด”

ทั้งนี้ พันธสัญญาของ ShopeePay ที่ยึดหลักการตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานชาวไทย ShopeePay มุ่งสร้างคุณค่าให้แก่ทั้งผู้ใช้งาน และผู้ประกอบการร้านค้า รวมถึงทำงานให้สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐ เพื่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลให้ก้าวไกลอย่างเต็มศักยภาพ 3 ประเด็น คือ

1. สร้างอีโคซิสเต็มทางด้านดิจิทัลที่ยั่งยืนในระยะยาว พร้อมมอบสิทธิประโยชน์อันคุ้มค่า

• แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเป็นส่วนสำคัญในการเร่งการยอมรับการชำระเงินดิจิทัล และขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น โดยนับว่าเป็นหนึ่งช่องทางหลักที่ทำให้ผู้คนเริ่มใช้งาน Mobile Wallet เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ShopeePay จึงมุ่งขับเคลื่อนการยอมรับการชำระเงินดิจิทัลผ่านอีโคซิสเต็มของ Shopee เพื่อเข้าถึงฐานผู้ใช้งานออนไลน์อย่างเป็นวงกว้างและครอบคลุม พร้อมเสริมศักยภาพบริการ Mobile Wallet ให้ครบวงจร

• มุ่งมอบประสบการณ์การชำระเงินดิจิทัลแบบไม่มีสะดุด สะดวกสบาย และปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้งาน พร้อมด้วยสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น โค้ดส่วนลด Shopee Coins Cashback และโค้ดส่งฟรี นอกจากนี้ ShopeePay ยังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่างเช่น ‘ShopeePay Vouchers’ ที่ผู้ใช้งานสามารถเพลิดเพลินไปกับส่วนลดผ่านการซื้อ Vouchers บน Shopee โดยสามารถนำ Vouchers ไปสแกนซื้อสินค้าที่ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ

2. ขยายเครือข่ายร้านค้าและผู้ประกอบการทั้งทางออฟไลน์ และออนไลน์ เพื่อการชำระเงินดิจิทัลที่ไร้รอยต่อ

• ShopeePay มุ่งมั่นเพิ่มศักยภาพของธุรกิจให้เติบโตในระยะยาว ผ่านการนำเสนอช่องทางการชำระเงินที่สะดวกและคุ้มค่า

• ร้านค้าและผู้ประกอบการในเครือข่ายของ ShopeePay จะได้รับประโยชน์จากฐานผู้ใช้ออนไลน์ที่กว้างขวางของ Shopee และการบริการของ ShopeePay ยังเป็นส่วนกระตุ้นให้ผู้ใช้งานซื้อสินค้าผ่านหน้าร้านค้าออฟไลน์ ทั้งนี้ ShopeePay ยังเพิ่มประเภทการบริการที่หลากหลายมากขึ้น อย่างเช่น การจ่ายบิล ประกัน และการชอปปิ้งในร้านค้าออฟไลน์อื่นๆ ทั่วประเทศ เพื่อให้ทุกการใช้จ่ายครอบคลุมและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน

• ShopeePay มุ่งมั่นมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้ใช้ และทำงานอย่างใกล้ชิดกับร้านค้า และผู้ประกอบการ เพื่อมอบดีลสุดพิเศษ และคุ้มค่าในทุกการชำระเงินของผู้ใช้งาน ผู้ใช้งานจะได้เพลิดเพลิน ไปกับการใช้จ่ายผ่าน ShopeePay ในอุตสาหกรรมต่างๆ ทั้งทางออฟไลน์และออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้าปลีก ธนาคาร ปั๊มน้ำมัน อาหารและเครื่องดื่ม และอื่นๆ อีกมากมาย

3. ดำเนินการสอดคล้องกับนโยบายภาครัฐ ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัล

• ในขณะที่ภาครัฐกำลังเดินหน้า ให้ความสนับสนุนการสร้างสังคมไร้เงินสด ผ่านการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ โดยเฉพาะ Mobile Wallet แอปพลิเคชัน เพื่อเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนนโยบายการสร้างสังคมไร้เงินสด ประกอบกับความต้องการ และการใช้งานที่เพิ่มขึ้นของการชำระเงินแบบไร้สัมผัส ส่งผลให้ร้านค้าและผู้ประกอบการต้องเริ่มนำนวัตกรรมช่องทางการชำระเงินใหม่ๆ เข้ามาปรับใช้กับธุรกิจ ในฐานะผู้ให้บริการกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ชั้นนำ ShopeePay มุ่งทำงานให้สอดคล้องต่อนโยบายของภาครัฐ เพื่อสนับสนุนร้านค้าและผู้ประกอบการให้ก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสดอย่างมีประสิทธิภาพ

“ShopeePay เดินหน้ามอบประสบการณ์ที่สะดวกสบาย และมีประสิทธิภาพ ให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ผ่านช่องทางการทำธุรกรรมทางการเงินดิจิทัล ที่ง่าย ปลอดภัย และครบครัน พร้อมกับการมอบความคุ้มค่าที่เหนือกว่าด้วยสิทธิประโยชน์มากมายจากหลากหลายพาร์ตเนอร์ธุรกิจและร้านค้า เราสัญญาว่าจะมุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนผ่านเทคโนโลยีไปพร้อมกับการสนับสนุนการเติบโตของสังคมยุคดิจิทัลอย่างยั่งยืน” นายศุภวิทย์กล่าวสรุป


กำลังโหลดความคิดเห็น