xs
xsm
sm
md
lg

เซ็นทร้ล 6 สาขาพร้อมฉีดวัคซีนวันนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 6 สาขาในกรุงเทพฯ พร้อมฉีดวัคซีนสำหรับประชาชนที่ลงทะเบียนผ่าน ‘ไทยร่วมใจ’ และผู้ประกันตน ม.33 ภายใต้มาตรการคุมเข้มสะอาดปลอดภัย
• เดินหน้าภารกิจระดับชาติ จับมือกรุงเทพมหานครฯ ผ่านโครงการ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย” กระจายวัคซีนให้ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ และภาคีเครือข่าย
• ผนึก 6 สาขาทั่วกรุงเทพฯ สนับสนุนพื้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล อำนวยความสะดวกประชาชนอย่างเต็มที่ ด้วยความพร้อมสถานที่เป็น Center of Life ของทุกชุมชน และการเดินทางสะดวก
• หนุนรัฐ กระตุ้นให้ประชาชนได้รับวัคซีนอย่างทั่วถึงและรวดเร็ว มอบโปรฯ และสิทธิพิเศษมากมายจากร้านค้าชั้นนำภายในศูนย์ฯ เพียงแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนเพื่อรับส่วนลด

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา, เซ็นทรัลเฟสติวัล, เซ็นทรัล ภูเก็ต และเซ็นทรัล วิลเลจ ลักชัวรีเอาต์เลตแห่งแรกของไทย เดินหน้าภารกิจสำคัญระดับชาติ ร่วมมือภาครัฐเปิดหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แก่ประชาชนอย่างเป็นทางการ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั้ง 6 สาขาทั่วกรุงเทพฯ ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล ลาดพร้าว, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, เซ็นทรัล บางนา, เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ และเซ็นทรัล พระราม 9 โดยประชาชนที่เข้ารับการฉีดวัคซีนในวันนี้ต้องเป็นผู้ที่ได้ลงทะเบียนผ่านโครงการ “ไทยร่วมใจ” ทั้งทางแอปพลิเคชันเป๋าตัง และทาง www.ไทยร่วมใจ.com รวมทั้งผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ได้ลงทะเบียนผ่านทางบริษัทต้นสังกัดแล้วเท่านั้น


โดยบรรยากาศการเปิดหน่วยบริการวันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก ภายใต้การจัดระเบียบพื้นที่ 100% Social distancing ด้วยความพร้อมของสถานที่ที่มีศักยภาพสามารถรองรับประชาชนได้ประมาณ 500-2,000 คนต่อวันต่อแห่ง พร้อมการจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ตามแผนโรดแมปที่ภาคเอกชนของทีมสนับสนุนการกระจายและการฉีดวัคซีน นำโดยกลุ่มเซ็นทรัล เซ็นทรัลพัฒนา และเซ็นทรัล รีเทล พร้อมการสนับสนุนจาก AIS และเซ็นทารา ด้วยความมุ่งหวังให้คนไทยได้รับวัคซีนป้องกัน COVID-19 ได้เร็วที่สุด โดยเป็นหนึ่งในโครงการ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย” เพื่อกระจายวัคซีนให้ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงสูงสุด โดยได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ และภาคีเครือข่าย

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่วันนี้ประชาชนได้รับวัคซีนเข็มแรกอย่างเป็นทางการ ถือเป็นสัญญาณที่ดีที่จะช่วยให้ผู้คนได้กลับมาดำเนินชีวิตได้อย่างปลอดภัย มั่นใจยิ่งขึ้น เพื่อช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เดินหน้าได้อีกครั้ง โดยเซ็นทรัลพัฒนาพร้อมเต็มที่ในการสนับสนุนพื้นที่แก่ภาครัฐ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนให้ได้มากที่สุด และเป็นส่วนช่วยผลักดันให้ประชากรในพื้นที่กรุงเทพฯ ได้รับวัคซีนครอบคลุมร้อยละ​ 70​ หรือวันละ 50,000 คน ตามเป้าหมายของกรุงเทพมหานคร 


ด้วยจุดแข็งของเราที่มี Location ของศูนย์การค้ากระจายทั่วพื้นที่ เป็นจุดศูนย์กลางของแต่ละชุมชน ทำให้สามารถเดินทางมารับบริการได้อย่างสะดวก พร้อมให้บริการสถานที่ที่สะอาดปลอดภัย มีขนาดใหญ่ ไม่แออัด สามารถจัดการให้มี Social Distancing 100% พร้อมจัดหาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และประสานงานอาสาสมัคร เพื่อสนับสนุนให้บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขได้ทำงานอย่างเต็มที่ ด้วยประสบการณ์เป็น ‘ต้นแบบ’ ของการบริหารจัดการศูนย์การค้าที่เป็นพื้นที่ฉีดวัคซีนมาแล้วทั่วประเทศ สำหรับประชาชนในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ เราได้สนับสนุนพื้นที่ในศูนย์การค้า 6 แห่ง กระจายตามจุดต่างๆ ดังนี้
1. เซ็นทรัลเวิลด์ (หน่วยบริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลที่ดีที่สุดใจกลางเมือง)
• หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย ‘เซ็นทรัลเวิลด์-โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ณ centralwOrld LIVE ชั้น 8
• หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน-โรงพยาบาลจุฬารัตน์ ณ ลานหน้าศูนย์การค้า Square C-D
2. เซ็นทรัล ลาดพร้าว (หน่วยบริการฉีดวัคซีนในศูนย์การค้าแห่งแรกในกรุงเทพฯ)
• หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย ‘เซ็นทรัล ลาดพร้าว-โรงพยาบาลรามาธิบดี-โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า’ ณ Sky Hall ชั้น 3 (ลานจอดรถ)
3. เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า (ต้นแบบการจัดระเบียบ Social Distancing ในศูนย์การค้า)
• หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 นอกโรงพยาบาล ‘เซ็นทรัลปิ่นเกล้า-วชิรพยาบาล’ ณ บริเวณลานชั้น 5
4. เซ็นทรัล พระราม 9
• หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ‘เซ็นทรัล พระราม 9-สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน-โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ ณ บริเวณลานจอดรถ ชั้น 6
5. เซ็นทรัล บางนา
• หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ‘เซ็นทรัล บางนา-สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน-โรงพยาบาลศิครินทร์ ณ Bangna Hall ชั้น B1
6. เซ็นทรัล อีสต์วิลล์
• หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย ‘เซ็นทรัล อีสต์วิลล์-โรงพยาบาลปิยะเวท ณ อาคารจอดรถ ชั้น 1


สำหรับประชาชนที่ต้องการจองฉีดวัคซีน ต้องเป็นผู้อาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร อายุตั้งแต่ 18-59 ปี ไม่ได้เป็น 7 กลุ่มโรคเสี่ยง โดยสามารถลงทะเบียนผ่านโครงการไทยร่วมใจได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มที่ 1 เคยเข้าร่วมโครงการภาครัฐ เช่น เราชนะ หรือ คนละครึ่ง สามารถลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” และรอ SMS แจ้งยืนยัน กลุ่มที่ 2 กลุ่มที่ไม่เคยเข้าร่วมโครงการภาครัฐ สามารถลงทะเบียนบนเว็บไซต์ www.ไทยร่วมใจ.com และรอ SMS แจ้งยืนยัน และกลุ่มที่ 3 กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน หรืออินเทอร์เน็ต สามารถลงทะเบียนได้ที่ร้านสะดวกซื้อที่ร่วมโครงการ ได้แก่ Family Mart, Tops daily และอื่นๆ โดยต้องนำบัตรประชาชน และโทรศัพท์มือถือที่สามารถติดต่อได้ไปลงทะเบียนได้ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น.”

“นอกจากนี้ เรายังได้จับมือกับพันธมิตรร้านค้าชั้นนำภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ มอบโปรโมชัน และสิทธิพิเศษมากมายสำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว เพื่อเป็นการช่วยกระตุ้น และสร้างแรงจูงใจในการฉีดวัคซีนแก่ประชาชน อาทิ เซ็นทรัลเวิลด์ จัดแคมเปญ “Get Vaccinated, Get Reconnected” แทนคำขอบคุณจากใจ ทุกช็อตของการฉีดทำให้เรากลับมาใกล้กันมากขึ้น เพียงแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน รับทันทีส่วนลด 10% จาก Coffee101, รับฟรี! ซุปกิมจิ จากร้าน AKA, ส่วนลด 50% เมนูชามะนาวจากร้าน Au Bon Pain, รับฟรีท็อปปิ้งไข่มุกจากร้าน TP TEA, รับฟรีกระเป๋าผ้า atmos two tone 1 ใบ จาก atmos และรับส่วนลด 50% สินค้าที่ร่วมรายการจาก G2000 เป็นต้น ดูโปรฯ เพิ่มเติม คลิก https://bit.ly/3pamT56” ดร.ณัฐกิตติ์ กล่าว

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเป็น Provincial Vaccination Centers โดยได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานท้องถิ่น และโรงพยาบาลในหลายจังหวัดในการใช้พื้นที่ศูนย์การค้าเป็นพื้นที่ให้บริการฉีดวัคซีน มีพื้นที่ขนาดใหญ่ สะอาด ปลอดภัย สามารถรองรับเจ้าหน้าที่และประชาชนจำนวนมากได้ ปัจจุบันศูนย์การค้าเซ็นทรัลได้สนับสนุนพื้นที่รวมกว่า 40,000 ตร.ม. ใน 23 สาขา (จาก 33 สาขาทั่วประเทศ) เพื่อเป็นหน่วยบริการฉีดวัคซีน ได้แก่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล: เซ็นทรัลเวิลด์, ลาดพร้าว, ปิ่นเกล้า, เวสต์เกต, อีสต์วิลล์, พระราม 9, แจ้งวัฒนะ, บางนา, มหาชัย ภาคเหนือ: เชียงราย, เชียงใหม่, เชียงใหม่ แอร์พอร์ต, ลำปาง, ภาคใต้: ภูเก็ต, สมุย, สุราษฎร์ธานี, หาดใหญ่ ภาคตะวันออก: ระยอง, พัทยา บีช และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: โคราช, อุบลราชธานี, อุดรธานี และขอนแก่น ภายใต้การคุมเข้มแผนแม่บทมาตรการ ‘เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ’ ยกระดับสูงสุดอย่างต่อเนื่อง เพื่อดูแลสถานที่ให้มีความสะอาดปลอดภัย


กำลังโหลดความคิดเห็น