xs
xsm
sm
md
lg

ไมเนอร์ทุ่ม 100,000 มื้อหนุนทีมแพทย์-อาสาสมัครสู้โควิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ร่วมสู้โควิดเคียงข้างคนไทย ไมเนอร์ทุ่ม 100,000 มื้อหนุนภารกิจ 'ทีมแพทย์-อาสาสมัคร' ณ จุดฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล ผ่านกลุ่มเซ็นทรัล นาน 6 เดือน

#MINOR #ไมเนอร์ #มอบอาหารสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัคร #JCCOTH
กรุงเทพฯ 28 พฤษภาคม 2564 - บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกลุ่มเซ็นทรัล หนุนภาครัฐเร่งแผนการกระจายและหน่วยบริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล พร้อมเคียงข้างคนไทย จากนโยบายความร่วมมือกับองค์กรเอกชนชั้นนำของประเทศไทยกว่า 40 องค์กร เดินหน้าประเทศจากภาวะโควิด-19 ให้คนกรุงเทพฯ ได้รับวัคซีน 70% ภายในสิ้นปี 2564 โดยไมเนอร์ได้สนับสนุนอาหารกว่า 100,000 มื้อ หนุนภารกิจ 'ทีมแพทย์-อาสาสมัคร' ณ จุดฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล ผ่านกลุ่มเซ็นทรัล นาน 6 เดือน

มร.วิลเลี่ยม ไฮเน็ค ประธานกรรมการ บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในนามไมเนอร์ จากการประชุมระดมความคิดร่วมกับหอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยซีอีโอกว่า 40 บริษัทใหญ่จากทุกกลุ่มธุรกิจที่ผ่านมา ไมเนอร์ พร้อมด้วยกลุ่มเซ็นทรัลร่วมมือในภารกิจการสนับสนุนการกระจายและฉีดวัคซีน โดยนำจุดแข็งในฐานะผู้นำธุรกิจร้านอาหาร สนับสนุนอาหารในเครือกว่า 10 แบรนด์ เช่น เดอะ พิซซ่า คอมปะนี บอนชอน ซิซซ์เล่อร์ เบอร์เกอร์ คิง สเวนเซ่นส์ แดรี่ ควีน และเดอะ คอฟฟี่ คลับ เข้าช่วยเติมพลังให้บุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัครได้มีอาหารอย่างเพียงพอเพื่อปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มกำลัง ในจุดฉีดวัคซีนสนามและโรงพยาบาลสนาม โดยวางระบบสนับสนุนอาหาร 600 กล่องต่อวัน แบ่งเป็น 200 กล่องต่อจุด 100 กล่องต่อมื้อ โดยให้บริการ 3 จุดพื้นที่ ได้แก่ เซ็นทรัลลาดพร้าว เซ็นทรัลปิ่นเกล้า และโรบินสันลาดกระบัง เป็นระยะเวลา 6 เดือน รวมมูลค่าสนันสนุนกว่า 15 ล้านบาท


“นอกจากนี้ ไมเนอร์ยังได้กระจายการสนับสนุนอาหารให้ทีมแพทย์และอาสาสมัครระยะแรก ที่โรงพยาบาลสนาม ณ หน่วยสนับสนุนศูนย์แรกรับและส่งต่อ กระทรวงสาธารณสุข (ห้องประชุมศุภชลาศัย กรมพลศึกษา) เพื่อส่งต่อและมอบอาหารให้ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 วันละ 100 กล่อง เป็นจำนวน 10 วัน โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือกันทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในการต่อสู้ไวรัสโควิด-19 ครั้งใหญ่นี้ ทีมบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนชาวไทยจะไม่หมดพลังใจ มีสุขภาพแข็งแรงและปลอดภัยในการก้าวข้ามวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปร่วมกัน อย่างไรก็ตาม ได้เริ่มแผนตามโรดแมปให้บริการ
ณ จุดฉีดวัคซีนสนาม เซ็นทรัลลาดพร้าว เมื่อเร็วๆ นี้” มร.วิลเลี่ยมกล่าวทิ้งท้าย

ขณะที่ นายพิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร กลุ่มเซ็นทรัล กล่าวถึงความร่วมมือในการสนับสนุนพื้นที่ของกลุ่มเซ็นทรัลในครั้งนี้ว่า กลุ่มเซ็นทรัลได้นำศักยภาพความแข็งแกร่งของธุรกิจในเครือทั่วประเทศ ร่วมมือกับคู่ค้า ลูกค้า และพันธมิตร เพื่อสนับสนุนภาครัฐในการหยุดยั้งการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 โดยเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว ทั้งทางตรงและทางอ้อมอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเสนอพื้นที่ฉีดวัคซีน 144 แห่งทั่วประเทศ เพื่อเป็นศูนย์กลางกระจายวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ พร้อมส่งต่อความห่วงใยเคียงข้างคนไทย สนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ ยารักษา สิ่งของจำเป็น อาหารและเครื่องดื่ม ให้แก่ทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาล ลูกค้า คู่ค้า ชุมชน พนักงาน และผู้ได้รับผลกระทบทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรอย่าง บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ที่สนับสนุนอาหารกว่า 36,000 มื้อ ตลอดจนจบโครงการ ณ หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งถือเป็นกำลังหลักให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกท่าน และมั่นใจว่าทีมคนไทยทุกคนจะสู้และก้าวพ้นวิกฤตอันยากลำบากนี้ไปได้ด้วยกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น