xs
xsm
sm
md
lg

ก.อุตฯ ดันผู้ประกอบการอาหารร่วมงาน THAIFEX เพิ่มยอดขาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดีพร้อม (DIPROM) กระทรวงอุตสาหกรรม นำทัพผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารที่มีศักยภาพและความพร้อมจำนวน 20 ราย เข้าร่วมงานแสดงสินค้าอาหาร 2564 หรือ THAIFEX-ANUGA “The Hybrid Event” ร่วมแสดงสินค้าออนไลน์รูปแบบเสมือนคาดว่าจะมีคู่ค้าเข้าร่วมงานกว่า 1,000 ราย

นายณัฐพล รังสิตพล อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือดีพร้อม (DIPROM)
เปิดเผยว่า แม้ว่าหลายอุตสาหกรรมจะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่อุตสาหกรรมอาหารยังคงเติบโตต่อเนื่อง โดยจากรายงานของสถาบันอาหาร ภายใต้กระทรวงอุตสาหกรรมมีการคาดการณ์ว่าแนวโน้มในปี 2564 อุตสาหกรรมอาหารจะขยายตัวเพิ่ม 12% และจะมีมูลค่าราว 1.08-1.10 ล้านล้านบาท เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีความต้องการเลือกสินค้าอาหาร หรือวัตถุดิบ เพื่อมาประกอบอาหารเองเพิ่มมากขึ้น

ทั้งนี้ ดีพร้อมเล็งเห็นถึงโอกาสและความสำคัญของการขับเคลื่อนของภาคอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มให้สามารถเดินหน้าต่อได้ท่ามกลางโควิด-19 จึงหาแนวทางขยายช่องทางและเพิ่มโอกาสทางการตลาด เพื่อเพิ่มช่องทางการขายให้แก่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหารอย่างต่อเนื่อง ผ่านเวทีการแสดงสินค้านานาชาติในรูปแบบออนไลน์เสมือนจริงในงานแสดงสินค้าอาหาร 2564 หรือ THAIFEX-ANUGA ASIA 2021 “The Hybrid Edition” ซึ่งการจัดงานเกิดจากการบูรณาการร่วมกันระหว่างกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศร่วมกับหอการค้าไทย โดยดีพร้อมได้ร่วมสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้ ภายใต้แนวคิด Driving the next normal ขับเคลื่อนอุตสาหกรรม "สู่วิถีใหม่” เพื่อส่งเสริมให้อุตสาหกรรมอาหารเติบโตได้อย่างต่อเนื่องภายในปี 2564

สำหรับการจัดงานแสดงสินค้าอาหาร 2564 หรือ THAIFEX-ANUGA ASIA 2021 “The Hybrid Edition” ในปีนี้นอกจากจะเป็นการจัดงานในรูปแบบในลักษณะไฮบริด เพื่อรองรับชีวิตวิถีใหม่ที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้บริโภค และสอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในปัจจุบัน ซึ่งการจัดแสดงคูหาเสมือนจริงในรูปแบบ 3 มิตินั้น สามารถให้ผู้ชมงานจากต่างประเทศสามารถเข้าไปเลือกสินค้าในชั้นวางสินค้า ชมคลิปวิดีโอ เปิดแค็ตตาล็อกสินค้า ฝากข้อความนัดเวลาเจรจาการค้าล่วงหน้า หรือเจรจาการค้าได้ทันที โดยจะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยที่เข้าร่วมแสดงสินค้างานได้โอกาสใหม่ๆ ในการเข้าถึงตลาดในภูมิภาคเอเชียและทั่วโลกอีกด้วย

ทั้งนี้ ดีพร้อมจึงได้สนับสนุนผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารที่มีศักยภาพและความพร้อมเข้าร่วมงานในครั้งนี้จำนวน 20 ราย เช่น บริษัท อุตสาหกรรมเครื่องหอมไทย-จีน บริษัท ทิกเกิ้ล ไทม์ จำกัด บริษัท โคโคเน่ น้ำมันมะพร้าว จำกัด บริษัท ใบชาโชคจำเริญ จำกัด บริษัท แคปหมึก ฟู้ดแอนด์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด บริษัท ด.เด็กกินผัก จำกัด บริษัท พีอันต้า จำกัด บริษัท ชาโลม เฮลท์ จำกัด บริษัท จตุพล ชาไทย (ดอยแม่สลอง) ฯลฯ โดยนำผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเครื่องหอมไทย ผลิตภัณฑ์สินค้าเกษตรแปรรูป อาหารแปรรูป เข้าร่วมในงานครั้งนี้

“คาดว่าการสนับสนุนในครั้งนี้จะช่วยสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยได้พบปะผู้ซื้อชาวต่างชาติที่เข้ามาร่วมงานกว่า 1,230 ราย ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้างานแสดงสินค้าอาหาร 2564 พร้อมชมนิทรรศการเสมือนจริง ภายในงาน THAIFEX - Virtual Trade Show ระหว่างวันที่ 25-29 พฤษภาคม 2564 และงาน THAILEX-ANUGA “The Hybrid Event” ได้ระหว่างวันที่ 29 กันยายน-3 ตุลาคม 2564 ผ่านทาง www.dipromvirtual.com” นายณัฐพลกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น