xs
xsm
sm
md
lg

ตู้ตรวจโควิด-19 จาก กฟผ.เข้าเสริมกำลังโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังพุ่ง กฟผ.ส่งมอบตู้ตรวจโควิดและอุปกรณ์การแพทย์ถึงมือ รพ.สนามแล้ว ด้าน ผวจ.เชียงใหม่ยืนยันยังพร้อมรับมือ จะนำสิ่งของที่ได้รับจากหน่วยงานต่างๆ ไปใช้ประโยชน์ช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่


เมื่อ 17 เมษายน 2564 นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ รับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับปฏิบัติงานในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตามหน่วยงานราชการ โรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนามในจังหวัดเชียงใหม่ จากผู้แทน กฟผ. นายอดิศักดิ์ กิจเจริญธนารักษ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการผลิตไฟฟ้า 2 การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ณ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค COVID-19 จังหวัดเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า สถานการณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ในขณะนี้มียอดผู้ติดเชื้อค่อนข้างสูงมาหลายวัน อย่างไรก็ตามทีมงานสาธารณสุขจังหวัดได้ประเมินว่ายังสามารถรับมือและบริหารจัดการได้ ขณะเดียวกันก็จำเป็นต้องเตรียมโรงพยาบาลสนามไว้ให้เพียงพอ สำหรับการได้รับสนับสนุนสิ่งของบริจาค รวมถึงวัสดุอุปกรณ์ที่จำเป็นจาก กฟผ.และหน่วยงานต่างๆ จะถูกนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างแน่นอน โดยเฉพาะตู้ตรวจโควิด ซึ่งมีความจำเป็นในการใช้งานอย่างยิ่งในขณะนี้ จะนำมอบให้โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และโรงพยาบาลสนามต่อไป

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์ นเรนทร์ โชติรสนิรมิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ กล่าวว่า โรงพยาบาลมีผู้เข้ารับบริการจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องคัดกรองคนไข้ที่สงสัยจะเป็นโควิด-19 ดังนั้นตู้ความดันบวกที่ได้รับจาก กฟผ.ครั้งนี้จะมีประโยชน์อย่างยิ่งในการคัดกรอง เพราะว่าการคัดกรองผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงก็อาจจะนำโรคมาสู่บุคลากรที่ทำงานก็เป็นได้ โดยบุคลากรจะเข้าไปนั่งในตู้ที่ทำให้เกิดความดันบวก ซึ่งเป็นอากาศสะอาดแล้วก็ทำการคัดกรองโดยการตรวจ swab ทางจมูกสำหรับผู้ป่วยหรือผู้ที่สงสัย การได้รับตู้จาก กฟผ.ครั้งนี้จะทำให้การคัดกรองมีความสะดวก รวดเร็ว และเพิ่มระดับความสามารถในการให้บริการของเรา ที่สำคัญที่สุดก็คือ ทำให้บุคลากรทางการแพทย์มีความปลอดภัยมากขึ้นในการตรวจคัดกรอง

นายอดิศักดิ์ กิจเจริญธนารักษ์ ผู้ช่วยผู้ว่าการผลิตไฟฟ้า 2 กฟผ. กล่าวว่า กฟผ.ได้นำสิ่งของและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นร่วมมอบแก่โรงพยาบาลสนามจังหวัดเชียงใหม่ และโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อเป็นอีกกำลังสำคัญที่จะสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์และทีมหน้าด่านในการต่อสู้กับโควิด-19 พร้อมทั้งขอฝากความห่วงใยไปยังพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศ โดย กฟผ.ยินดีให้การช่วยเหลือ สนับสนุน และเคียงข้างคนไทยก้าวผ่านสถานการณ์อันยากลำบากนี้ไปด้วยกัน หากโรงพยาบาลสนามใดต้องการตู้ตรวจโควิดสามารถติดต่อได้ที่ผู้อำนวยการฝ่ายแพทย์และอนามัย กฟผ. โดยส่งอีเมลมาที่ arthit.u@egat.co.th ทั้งนี้ การพิจารณาให้การสนับสนุนดังกล่าว กฟผ.จะพิจารณาจัดสรรตามความเหมาะสมเพื่อช่วยบรรเทาสถานการณ์ปัจจุบันอย่างสุดกำลัง


สำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์และสิ่งของจำเป็นที่ กฟผ.ได้ส่งมอบเพื่อใช้สนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ครั้งนี้ ประกอบด้วย
- ตู้ตรวจโควิด จำนวน 3 ตู้
- น้ำดื่ม กฟผ. จำนวน 12,000 ขวด
- ผ้าห่ม กฟผ. จำนวน 1,000 ผืน
- สเปรย์แอลกอฮอล์แบบพกพา ขนาด 50 ml. จำนวน 1,000 ขวด
- สเปรย์แอลกอฮอล์ ขนาด 500 ml. จำนวน 400 ขวด
- แอลกอฮอล์แบบเติม ขนาด 500 ml. จำนวน 400 ขวด
- เจลแอลกอฮอล์ขนาด 5 ลิตร จำนวน 50 แกลลอน
กำลังโหลดความคิดเห็น...