xs
xsm
sm
md
lg

อัปเดตอาการ “ผู้ว่าฯ รฟท.” มีไข้เล็กน้อย ส่วนประชาชนทยอยคืนตั๋วแล้วกว่า 1.25 หมื่นใบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ว่าฯ รฟท.อัปเดตอาการติดเชื้อโควิด โดยรวมเป็นปกติดี มีไข้เล็กน้อย พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจ พร้อมกำชับให้คนรถไฟฯ ร่วมใจปฏิบัติหน้าที่และป้องกันโควิดทุกมาตรการ โดยวันที่ 11 เม.ย.มีผู้โดยสาร 3.7 หมื่นคน คาดวันนี้ (12 เม.ย.) ขณะที่มียอดคืนตั๋วสะสม 12,546 ที่นั่ง

นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด -19 และได้รับการยืนยันผลตรวจเป็นผู้ติดเชื้อว่า ล่าสุดได้รับการประสานข้อมูลอาการโดยรวมของนายนิรุฒเป็นปกติดี มีเพียงไข้อ่อนๆ เล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งอยู่ในการดูแลตามขั้นตอนรักษาทางการแพทย์ที่ถูกต้อง

ทั้งนี้ นายนิรุฒได้ฝากคำขอบคุณถึงทุกคนที่ได้ส่งกำลังใจด้วยการติดแฮชแท็ก #กำลังใจให้ผู้ว่าการการรถไฟฯ เพื่ออวยพรให้หายจากอาการป่วยในเร็ววัน รวมถึงยังส่งความห่วงใยกลับถึงคนรถไฟ ให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง และร่วมแรงร่วมใจเพื่อฟันฝ่าวิกฤตโควิดครั้งนี้ไปด้วยกัน พร้อมกับเน้นย้ำเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายให้ดำเนินการตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในการให้บริการแก่ประชาชน ทั้งบนขบวนรถ และสถานีทั่วประเทศในช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความมั่นใจ และความปลอดภัยแก่ผู้ใช้บริการตลอดการเดินทาง

นอกจากนี้ กำชับให้มีการทำความสะอาดสถานีรถไฟ ขบวนรถโดยสาร สถานที่จำหน่ายตั๋วโดยสาร ที่พักผู้โดยสาร สถานที่ให้บริการ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อหรือแอลกอฮอล์อย่างสม่ำเสมอ

ขณะที่ภาพรวมในการเดินทางของผู้โดยสาร เมื่อวานนี้ (11 เม.ย. 2564) มีจำนวนทั้งสิ้น 37,689 คน เป็นการโดยสารขบวนรถปกติ 37,689 คน ขบวนรถเสริม-คน และแบ่งเป็นผู้โดยสารขาออก 22,694 คน ผู้โดยสารขาเข้า 15,004 คน สำหรับเส้นทางที่มีผู้โดยสารเดินทางหนาแน่นที่สุด คือ สายใต้ 14,903 คน รองลงมาสายตะวันออกเฉียงเหนือ 10,930 คน สายเหนือ 7,564 คน สายตะวันออก 3,133 คน และสายแม่กลอง 1,168 คน

ส่วนบรรยากาศที่สถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) ในวันนี้ (12 เม.ย. 2564) ยังคงมีผู้โดยสารทยอยเดินทางมาใช้บริการอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ส่วนใหญ่เป็นขบวนรถระยะใกล้ เช่น ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี บ้านภาชี ตะพานหิน ซึ่งมีสภาพการโดยสารไม่หนาแน่น จึงคาดว่าตลอดทั้งวันจะมีผู้โดยสารเดินทางโดยรถไฟทั้งขาเข้าและขาออกทั่วประเทศประมาณ 40,000 คน

ทั้งนี้ จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่มีการขยายตัวไปหลายพื้นที่ ทำให้ยังมีผู้โดยสารทยอยขอคืนตั๋วโดยสารเพื่อยกเลิกการเดินทางอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดมียอดการคืนตั๋วเพิ่มขึ้นอีก 2,089 ที่นั่ง รวมยอดรวมการคืนตั๋วโดยสารสะสม 12,546 ที่นั่ง คิดเป็น 7.5% ของภาพรวมการเดินทางขบวนรถที่มีการสำรองที่นั่งช่วงเทศกาลสงกรานต์ระหว่างวันที่ 9-18 เม.ย. 2564

การรถไฟฯ ได้ดำเนินมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ขั้นสูงสุด ทั้งในขบวนรถโดยสาร อาคาร สถานีรถไฟทั่วประเทศ ตามนโยบายของนายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าฯ รฟท. และกระทรวงคมนาคม เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยแก่ผู้โดยสารที่เดินทางใช้บริการช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยได้มีการทำความสะอาดสถานีรถไฟ ขบวนรถโดยสาร สถานที่จำหน่ายตั๋วโดยสาร ที่พักผู้โดยสาร สถานที่ให้บริการ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และแอลกอฮอล์อย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อขบวนรถโดยสารทั้งสถานีต้นทางและปลายทางทุกครั้งที่ออกให้บริการ ตลอดจนเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดรอบใหญ่ หรือ Big Cleaning ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อบริเวณอาคารสถานี ชานชาลา ที่พักผู้โดยสาร ห้องสุขา รวมถึงอุปกรณ์ที่มีผู้โดยสารใช้ร่วมกันให้มากยิ่งขึ้น ตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ บริการเจลแอลกอฮอล์แก่ผู้โดยสาร ในทุกขบวนรถ และทุกสถานีทั่วประเทศ รวมถึงการรณรงค์ด้านความปลอดภัยในการโดยสารและการขับขี่ยวดยานพาหนะผ่านจุดตัดเสมอระดับทางรถไฟ-รถยนต์ เพื่อให้ผู้โดยสาร และประชาชนที่สัญจรไปมาได้รับความสะดวกและปลอดภัย

นอกจากนี้ ขอความร่วมมือผู้โดยสารทุกคนปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดด้วยการสวมหน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง และลงทะเบียนหรือสแกนคิวอาร์โค้ด เช็กอิน/เช็กเอาต์ที่แอปพลิเคชันไทยชนะทุกครั้งที่ใช้บริการ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 หรือหากพบเห็นผู้โดยสารที่มีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหอบ สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำสถานี/ขบวนรถ หรือศูนย์ปลอดภัยของการรถไฟฯ โทรศัพท์ 0-2537-9198 สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง
กำลังโหลดความคิดเห็น...