xs
xsm
sm
md
lg

“มิรินด้า” ส่งกลิ่นรูทเบียร์ลงตลาด เปิดตัว “มิลลิ” พรีเซ็นเตอร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ ส่งมิรินด้าเดินหน้ารุกตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมสีของเมืองไทยผ่านกลยุทธ์ Digital Disruptive ในทุกแพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อเข้าถึงไลฟ์สไตล์กลุ่ม Gen Z ดึงแร็ปเปอร์ขวัญใจเด็กแนว มิลลิ-ดนุภา คณาธีรกุล นั่งแท่นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ประจำประเทศไทย ส่งมิรินด้ากลิ่นรูทเบียร์ลงตลาด

นางสาวพัชรพรรณ บุญทรง ผู้จัดการฝ่ายการตลาดเครื่องดื่มมิรินด้า บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ตลาดเครื่องดื่มรวม (Liquid Refreshing Beverage : LRB) ของประเทศไทยในปี 2563 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะกลุ่มน้ำอัดลมสีค่อนข้างทรงตัว ในขณะที่มิรินด้ามียอดการเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 18% ในปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับแรงหนุนจากความสำเร็จของการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างมิรินด้ากลิ่นกรีนครีม และมีแคมเปญทางการตลาดที่ตอบโจทย์ตรงใจกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์

ในปีนี้มิรินด้ายังคงให้ความสำคัญต่อการชูภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่มีความสนุก สดใส และซ่ามากยิ่งขึ้น ผ่านคอนเซ็ปต์ “Mirinda Make The World Go AAAH! มิรินด้า คิดซ่าให้โลกสนุก” ซึ่งเป็นทิศทางเดียวกันกับโกลบอล รวมถึงเน้นย้ำจุดแข็งของ 3 รสชาติหลัก ได้แก่ มิรินด้ากลิ่นส้ม มิรินด้ากลิ่นสตรอว์เบอร์รี และมิรินด้ากลิ่นกรีนครีมที่ได้รับความนิยมอยู่ก่อนแล้ว


ตลอดจนวางแผนออกผลิตภัณฑ์รสชาติใหม่สู่ตลาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อกระตุ้นการบริโภคและดึงดูดผู้บริโภคหน้าใหม่ให้เปิดใจทดลอง พร้อมออกโฆษณาชุดใหม่ที่ได้แร็ปเปอร์สาว มิลลิ ตัวแทนวัยรุ่นยุคใหม่ และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ชื่อดังจากหลากหลายประเทศ (เช่น ไทย เวียดนาม รัสเซีย และตุรกี) มาโชว์ความสร้างสรรค์ในโฆษณาชุดเดียวกัน ซึ่งจะออกฉายในหลายประเทศทั่วโลก โดยตั้งเป้าหมายที่จะก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในแบรนด์หลักที่ครองใจตลาดน้ำอัดลมสีของประเทศไทยภายในปี 2564”

มิรินด้ายังได้สร้างความแตกต่างในตลาดน้ำสีผ่านกิจกรรมไฮไลต์แห่งปี 2564 เพื่อการก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำบนโลกดิจิทัล คือไลฟ์สตรีมมิ่งเวิร์กชอป “Creator Camp มิรินด้า คิดซ่าให้เป็นเซียน” โดยมีแนวคิดจากการเข้าใจพฤติกรรมของกลุ่ม Gen Z ที่มีการบริโภคสื่อดิจิทัลมากกว่ากลุ่มช่วงอายุอื่นๆ การใช้อินเทอร์เน็ตกว่า 80% เป็นการรับชมและแชร์คอนเทนต์ต่างๆ บนโลกออนไลน์ จนเกิดเป็นความชื่นชอบและมีแนวโน้มที่อยากเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยผลสำรวจในปี 2563 พบว่าอาชีพที่วัยรุ่นไทยอยากเป็นมากที่สุดอันดับ 33 คือ บล็อกเกอร์

กิจกรรมดังกล่าวเป็นความร่วมมือกันระหว่างมิรินด้ากับกูรูจากทุกดิจิทัลแพลตฟอร์มทั้ง YouTube, TikTok, Facebook และ Instagram Thailand ที่จะมาถ่ายทอดองค์ความรู้ และให้คำแนะนำในการใช้โซเชียลแพลตฟอร์มให้เกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมรวบรวมเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ชั้นแนวหน้าระดับเซียนในแต่ละแพลตฟอร์มมาไว้ในที่เดียวกัน เช่น ก้อยนัตตี้ดรีม, คิวเท โอปป้า, พี่เอ๊ด 7 วิ, SoftPomz, กายหงิด, ฟิตมิตรด้าม และเพจสัตว์โลกอมตีน ที่จะมาเผยเคล็ดลับการเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ประสบความสำเร็จทั้งในด้านแรงบันดาลใจ ความคิดสร้างสรรค์ และทริกต่างๆ ให้คนรุ่นใหม่ที่สนใจ เพื่อปรับใช้ในการพัฒนาตนเองให้ก้าวขึ้นเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ประสบความสำเร็จได้ในอนาคต


นอกจากกิจกรรมไลฟ์สตรีมมิ่งเวิร์กชอปทั้ง 3 ครั้ง ในวันที่ 31 มกราคม, วันที่ 13 และ 28 กุมภาพันธ์ 2564 แล้ว ผู้โชคดีจากกิจกรรมยังมีโอกาสร่วมทำคอนเทนต์สุดพิเศษกับเหล่าเซียนทั้ง 7 คน พร้อมของรางวัลมากมาย ผู้สนใจสามารถสมัครเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมได้แล้ววันนี้ ถึง 31 มีนาคม 2564 รายละเอียดเพิ่มเติมทาง www.mirindacreatorcamp.com

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดเพื่อเอาใจวัยรุ่นกลุ่ม Gen Z แบบนอนสตอป กับ “มิรินด้า กลิ่นรูทเบียร์” ที่ส่งตรงความสดชื่นของรสชาติอันโดดเด่น และโดนใจวัยรุ่นที่พร้อมทดลองสิ่งใหม่ๆ พร้อมเต็มอิ่มไปกับสัมผัสนุ่มละมุนติดปลายลิ้น ที่หอม ซ่า ฟิน ถึงใจจนยากจะมูฟออนจากช่วงเวลาแห่งความสนุก มีให้เลือกในรูปแบบขวด PET 2 ขนาด ได้แก่ ขนาด 345 มิลลิลิตร และ 440 มิลลิลิตร ทยอยวางจำหน่ายแล้วในร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าปลีก-ส่ง ซูเปอร์มาร์เกต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

“เราเชื่อมั่นว่าด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีรสชาติโดดเด่น ภาพลักษณ์แบรนด์ที่ตรงใจ และกลยุทธ์การตลาดที่ครอบคลุมถึงไลฟ์สไตล์และความสนใจของกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจนผ่านทุกดิจิทัลแพลตฟอร์ม จะส่งผลให้มิรินด้าสามารถสร้างสีสัน พร้อมส่งตรงความซ่า สดชื่นแบบสนุกสนาน เพื่อครองใจวัยรุ่น Gen Z ให้เลือกเครื่องดื่มมิรินด้าเป็นตัวเลือกแรกได้ อีกทั้งยังหวังว่าจะช่วยผลักดันยอดขายเครื่องดื่มมิรินด้าในปีนี้ให้เติบโตได้ตามเป้าที่ตั้งไว้” นางสาวพัชรพรรณกล่าวทิ้งท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น