xs
xsm
sm
md
lg

สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ ขอบคุณคนไทยร่วมบริจาค “ปิยมหาราชานุสรณ์ 2563” กว่า 14 ล้านบาท สานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จบไปแล้วกับงานปิยมหาราชานุสรณ์ ประจำปี 2563 สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.) ขนกิจกรรมสุดพิเศษจัดเต็มตลอดเดือนตุลาคม พลิกรูปแบบงานที่ถูกฉีกออกไปจากเดิม แต่ยังคงไว้แก่การรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และสานต่อปณิธาน “เกียรติภูมิจุฬาฯ คือเกียรติแห่งการรับใช้ประชาชน” ปิดยอดเงินบริจาคได้กว่า 14 ล้านบาท โดยมีผู้รับชมรายการดิจิทัลจำนวนมาก ทั้ง The Exclusive Online Forum ‘เกียรติภูมิจุฬาฯ คือเกียรติแห่งการรับใช้ประชาชน’ และ Discussions for Society จากน้ำใจแขกรับเชิญกว่า 30 ท่านจากเหล่าน้องพี่ชาวจุฬาฯ ที่ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ Chulalongkorn University และ Chula Alumni สมดังเกียรติภูมิแห่งจุฬาฯ


นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานคณะกรรมการดำเนินงานปิยมหาราชานุสรณ์ ประจำปี 2563 กล่าวว่า “ต้องขอขอบคุณจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.) ที่สนับสนุนการดำเนินงานปิยมหาราชานุสรณ์ ปี 2563 ที่ผ่านมา ที่สำคัญคือขอขอบคุณทุกๆ น้ำใจจากน้องพี่ชาวจุฬาฯ และคนไทยทุกท่าน ที่ได้มอบเงินสนับสนุนแก่สมาคมฯ เป็นจำนวนถึง 14,784,391.52 บาท ซึ่งเงินสนับสนุนจำนวนนี้ สมาคมฯ จะนำไปมอบให้มูลนิธิสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สนับสนุนทุนจุฬาสงเคราะห์ส่งต่อให้แก่น้องนิสิตจุฬาฯ ที่มีความประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ได้รับโอกาสศึกษาเล่าเรียนจนสำเร็จการศึกษา จำนวน 5,500,000 บาท และยังใช้สนับสนุนทุนอาหารกลางวันให้แก่นิสิตที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ จำนวน 3,500,000 บาท โดยได้รับเกียรติจากคุณหญิงสุชาดา กีระนันท์ ประธานมูลนิธิสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ และคุณเพียงพะนอ บุญกล่ำ ประธานกองทุนอาหารกลางวัน เป็นผู้รับมอบ 

และที่มากไปกว่านั้นในปีนี้เรายังได้นำเงินอีกจำนวนหนึ่งมอบให้แก่โครงการนวัตกรรมเพื่อสังคมของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้แก่ Sensor for All เซ็นเซอร์ตรวจวัดฝุ่น จำนวน 500,000 บาท และ Mobile Check up หน่วยบริการแพทย์เคลื่อนที่ จำนวน 1,000,000 บาท โดยได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ พร้อมด้วย ดร.สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ และ ศ.ดร.พิศุทธิ์ เพียรมนกุล รองคณบดี ผู้ดูแลโครงการ Sensor for All และ ดร.จุฑามาศ รัตนวราภรณ์ ผู้ดูแลโครงการ Mobile Check-Up เป็นผู้รับมอบเงินสนับสนุนดังกล่าว ซึ่งแป้งเชื่อว่าทุกโมเลกุลที่ได้ร่วมกันสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้จะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญให้สังคมไทยก้าวหน้าสู่สังคมโลกได้อย่างสง่างามและภาคภูมิใจ”


นายวิบูลย์ ฤกษ์ศิระทัย นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.) กล่าวว่า “งานปิยมหาราชานุสรณ์ถือเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณขององค์พระปิยมหาราช พระผู้พระราชทานกำเนิดจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสืบสานพระราชปณิธานของล้นเกล้ารัชกาลที่ ๕ ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้สำเร็จด้วยดีได้ต้องขอขอบคุณคณะกรรมการการดำเนินงานปิยมหาราชานุสรณ์ ประจำปี 2563 รวมไปถึงน้ำใจจากน้องพี่ชาวจุฬาฯ และคนไทยทุกท่านที่ได้ให้ความร่วมมือ และเป็นส่วนหนึ่งมอบสิ่งดีๆ สนับสนุนให้รุ่นน้องของเราสำเร็จการศึกษาเป็นบัณฑิตพร้อมรับใช้สังคมและดูแลคนไทยได้ต่อไป”


สำหรับกิจกรรมงานปิยมหาราชานุสรณ์ 2563 ตลอดเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ยังคงอบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความอบอุ่นจากน้ำใจแห่งมิตรภาพของนิสิตเก่าและนิสิตปัจจุบัน ประกอบด้วย 5 กิจกรรมหลัก คือ การบันทึก บทเพลงพิเศษ ‘ความฝันอันสูงสุด’ ที่ถูกนำมาขับร้องใหม่และใช้เป็นบทเพลงประจำงาน โดยศิลปินที่มีชื่อเสียงในวงการเพลงของน้องพี่จุฬาฯ ทั้งหมด 16 ท่าน ซึ่งเป็นหนึ่งกำลังสำคัญที่ช่วยประชาสัมพันธ์กิจกรรมได้เป็นอย่างดี กิจกรรม ‘104 บาท ก้าวสู่ 104 ปี จุฬาฯ Less is More น้อยแต่มาก’ รับบริจาคเงินสมทบทุนผ่านช่องทางออนไลน์เปิดโอกาสให้นิสิตปัจจุบันและประชาชนทั่วไปได้มีส่วนส่งเสริมสังคมไทยร่วมกัน กิจกรรมบริจาคโลหิต CU Blood : Give Blood, Give Life ให้เลือดเท่ากับให้ชีวิตจำนวนหนึ่งล้านหยด เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันปิยมหาราช และกิจกรรมไฮไลต์ของงานในปีนี้ คือ กิจกรรมเปิดมุมมองสร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนไทยผ่านช่องทางออนไลน์ ให้เข้ากับวิถี New Normal กับรายการ The Exclusive Online Forum ‘เกียรติภูมิจุฬาฯ คือเกียรติแห่งการรับใช้ประชาชน’ ที่เปิดให้รับชมผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ Chulalongkorn University และ Chula Alumni ตลอดวันที่ 23 ต.ค. 63 และปิดท้ายด้วยกิจกรรมสุดยอดรายการเสวนา 6 หัวข้อทันสมัย ตอบรับกับการเปลี่ยนแปลงทางสังคมในปัจจุบัน รายการ “Discussions for Society” นำโดยแขกรับเชิญชาวจุฬาฯ ทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน เผยแพร่รายการตั้งแต่วันที่ 26-31 ต.ค. 2563 ที่ผ่านมา โดยท่านยังสามารถติดตามรับชมย้อนหลังได้ทาง Youtube Channel : Chula Alumni


กำลังโหลดความคิดเห็น...