xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กซี” จับมือกรมการค้าภายใน ช่วยเกษตรกรกุ้งสู้วิกฤตโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - “บิ๊กซี” จับมือกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จัดกิจกรรมส่งเสริมรณรงค์การบริโภคกุ้ง ภายใต้โครงการ “บิ๊กซี รณรงค์ส่งเสริมการบริโภคกุ้ง และอาหารทะเล เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร” โดยรับซื้อตรงจากฟาร์มเกษตรกร นำผลผลิตคุณภาพดี สด สะอาด ปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจในการบริโภคกุ้ง ช่วยอุดหนุนเกษตรกรให้มีรายได้ หลังยอดขายลดและผู้บริโภคไม่ไว้ใจจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบใหม่

นายปฐพงศ์ เอี่ยมสุโร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี เปิดเผยว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ จากตลาดกุ้งในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครและได้ขยายวงกว้างไปยังพื้นที่อื่นๆ ทั่วประเทศไทย สร้างความไม่มั่นใจด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยในการบริโภคกุ้ง และอาหารทะเลของประชาชน ส่งผลกระทบต่อเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้ง และอาหารทะเลเป็นอย่างมาก  
บิ๊กซี จึงร่วมกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ส่งเสริมรณรงค์การบริโภคกุ้ง ภายใต้โครงการ “บิ๊กซี รณรงค์ส่งเสริมการบริโภคกุ้ง และอาหารทะเล เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร” นำกุ้งคุณภาพดี สด สะอาด ปลอดภัย มาจำหน่ายที่บิ๊กซี เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบรรเทาความเดือดร้อนที่สร้างรายได้ให้เกษตรกรได้ทันที และช่วยเป็นช่องทางในการจัดจำหน่ายให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อกุ้งที่สด สะอาดและปลอดภัย จากเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งโดยผ่านการรับซื้อตรง


ในปีที่ผ่านมา บิ๊กซีได้รับซื้อกุ้งจากเกษตรกรกว่า 1,200 ตันต่อปี และตั้งเป้ารับซื้อกุ้งจากเกษตรกรจากระยะเวลาของโครงการดังกล่าว กว่า 30 ตัน สำหรับโครงการ “บิ๊กซี รณรงค์ส่งเสริมการบริโภคกุ้ง และอาหารทะเล เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร” บิ๊กซี จัดโปรโมชันพิเศษตั้งแต่วันที่ 9-15 มกราคม 2564 จัดจำหน่ายที่บิ๊กซี ไฮเปอร์มาร์เก็ต และบิ๊กซีมาร์เก็ต ทุกสาขาทั่วประเทศ (บางรายการมีขายเฉพาะบางสาขา)

พร้อมจัดโปรโมชันพิเศษ เช่น กุ้งขาว (90-100 ตัว) ราคา 159/กิโลกรัม, กุ้งนาง (30-40 ตัว) ราคา 199/กิโลกรัม, กุ้งขาวขนาด M (50-60 ตัว) ราคา 229/กิโลกรัม, กุ้งขาวใหญ่ (25-39 ตัว) ราคา 349/กิโลกรัม, กุ้งก้ามกราม (13-15 ตัว) ราคา 389/กิโลกรัม และกุ้งกุลาดำ (21-25 ตัว) ราคา 369/กิโลกรัม พร้อมบริการทอด นึ่ง ย่าง ฟรี ทั้งนี้มีการโปรโมตกิจกรรมดังกล่าว 5 สาขาหลัก ประกอบด้วย สาขาศรีสะเกษ สาขาอุดรธานี 1 สาขาขอนแก่น 2 สาขาเชียงราย และสาขาสะพานควาย ในวันที่ 9-10 มกราคม 2564

“อย่างไรก็ตาม ผู้บริโภคควรเลือกซื้อกุ้งและอาหารทะเลที่มีคุณภาพ ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำอย่างดี ปรุงสุกด้วยความร้อน และใช้ถุงมือหรืออุปกรณ์ในการหยิบหรือตัก เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นจากการปนเปื้อน ในขณะเดียวกัน บิ๊กซีสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคโดยมีการตรวจสอบแหล่งที่มาของกุ้งที่วางจำหน่ายก่อนถึงมือผู้บริโภค ควบคู่ไปกับมาตรการความปลอดภัยในบิ๊กซีทุกสาขาทั่วประเทศอย่างเข้มงวด ด้วย 40 มาตรการ เพื่อป้องกันการแพร่การระบาดของไวรัสโควิด-19” นายปฐพงศ์กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น