xs
xsm
sm
md
lg

“ซิซซ์เล่อร์”ชูหุ่นยนต์เสิร์ฟอาหาร เล็งใช้ไฮเทคใหม่ปีหน้าเพิ่ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน360 – “ซิซซ์เล่อร์” ชูนวัตกรรมสู้โควิด-19 ดึงหุ่นยนต์เข้ามาบริการในร้าน นำร่อง 3 ตัวที่สาขาสยามเซนเตอร์ หวังลดการสัมผัสมากที่สุด
นายกรีฑากร ศิริอัฐ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอส แอล อาร์ ที จำกัด ในเครือเดอะไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการร้านซิซซ์เล่อร์ เปิดเผยว่า บริษัทเริ่มฯได้นำเอาเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในร้านซิซซ์เลอร์หลายอย่าง ล่าสุด คือการนำหุ่นยนต์มาบริการ เพื่อเป็นการต่อยอดในเรื่องสุขอนามัยและสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้า โดยเฉพาะในช่วงที่โควิด-19ยังระบาดอยู่และเริ่มกลับมาระบาดหนักอีกรอบแล้ว อย่างไรก็ตามเป็นแผนที่บริษัทวางไว้ก่อนแล้ว เพียงแต่โควิดทำให้เราเริ่มเร็วขึ้น

โดยร่วมมือกับบริษัท วันทูวัน คอนแทคส์ จำกัด (มหาชน) ในการนำหุ่นยนต์ 3 ตัวเข้ามาใช้เริ่มที่ร้านซิซซ์เล่อร์สาขาสยามเซ็นเตอร์ ทำหน้าที่ 3 อย่างคือ พาลูกค้าไปที่โต๊ะ การเสิร์ฟอาหารให้ลูกค้า และเก็บจานที่โต๊ะอาหาร ซึ่งพิเศษที่ร้องเพลงได้ด้วย โดยเป็นการเริ่มทดลองก่อนถึง 31 มกราคม 2564 แล้วจะประเมินอีกครั้งว่าเป็นอย่างไร ลูกค้ามองอย่างไร เป็นการเช่าจากพาร์ทเนอร์ หากไปได้ดี ก็จะขยายเพิ่มในสาขาใหญๆอีกอย่างน้อย 5 -10 สาขา จากที่เราทั้งหมดกว่า 54 สาขา


นางนงชนก สถานานนท์ ผู้ช่วยรองประธานบริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท เอส แอล อาร์ ที จำกัด กล่าวว่า ทุกสาขาของซิซซ์เล่อร์ เน้นความสะอาด ความปลอดภัย ซึ่งเราเตรียมเปิดตัวบริการใหม่ๆในปีหน้าอีกด้วย โดยดึงเอานวัตกรรมที่จะช่วยให้การบริการมีประสิทธิภาพมากขึ้น

“การนำหุนยนต์มาใช้นี้ก็เพื่อสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้า แล้วลดการสัมผัสต่างๆรวมทั้งทำให้การบริการทำได้เร็วขึ้นด้วย ซึ่งเราไม่ได้เอามาเพื่อลดจำนวนพนักงานลง จากนี้ก็จะมีเทคโนโลยีใหม่ๆเพิ่มอีก เช่น จะขยายให้มากขึ้นคือระบบการแจ้งเตือนการสั่งอาหารอัจฉริยะที่ลูกค้าสามารถกดปุ่มเรียกพนักงานจากโต๊ะอาหารได้ระบบแจ้งเตือนที่นาฬิกาอัจฉริยะของพนักงานที่อยู่ใกล้โต๊ะที่สุดมารับบริการ เป็นต้น” 

นางสุกัญญา วนิชจักร์วงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วันทูวัน คอนแทคส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หุ่นยนต์นี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานง่าย เป็นมิตรกับทุกคน ทำงานได้อย่างรวดเร็ว เสิรฟ์ได้ครบ 3 ออเดอร์อย่างต่ำ รับน้ำหนักได้มากถึง 13 กิโลกรัมต่อยูนิต มีระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับ หมดปัญหาการเดินชน ซึ่งมองว่าการใช้หุ่นยนต์เข้ามาบริการจะมีเพิ่มมากขึ้นในอนาคต เพราะเรื่องโควิดเป็นอีกปจัจัยหนึ่งที่ทำให้ตลาดมีความต้องการในเรื่องนี้มากขึ้น เพราะเกี่ยวกับเรื่องการลดการสัมผัส ซึ่งขณะนี้ก็มีหลายแห่งที่เป็นลูกค้าใช้บริการหุ่นยนต์ของเรา


กำลังโหลดความคิดเห็น...