xs
xsm
sm
md
lg

รถไฟสายใต้อ่วม! น้ำทะลักดินสไลด์ทับทางช่วงนครศรีธรรมราช งดเดินรถ 12 ขบวน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รฟท.งดเดินรถสายใต้ 12 ขบวน วันนี้ (2 ธ.ค.) หลังเหตุน้ำทะลักเซาะหินโรยทาง และดินสไลด์ทับทางรถไฟ ช่วงสถานีร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช โดยเดินรถได้ถึงสถานีชุมทางทุ่งสง และส่งต่อผู้โดยสารทางรถยนต์ถึงปลายทางแทน ขณะที่ให้คืนตั๋วได้เต็มราคา

การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) แจ้งว่า เนื่องจากมีเหตุพายุในพื้นที่หลายจังหวัดทางภาคใต้ โดยเฉพาะ สถานการณ์ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ขณะนี้ยังคงมีปริมาณฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2563 มีมวลน้ำท่วมสูงไหลเข้าท่วมทางรถไฟ น้ำไหลเซาะหินโรยทาง และเมื่อเวลา 10.20 น. เกิดเหตุดินสไลด์ทับทางรถไฟ ระหว่างสถานีร่อนพิบูลย์-ช่องเขา อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธธรรมราช เกิดเหตุน้ำท่วมทางรถไฟ หลักกิโลเมตรที่ 757 ในย่านสถานีชุมทางทุ่งสง อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ทำให้ขบวนรถเส้นทางดังกล่าวไม่สามารถผ่านได้

ดังนั้น การรถไฟฯ จึงจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนการเดินรถสถานีต้นทางปลายทาง และงดเดินขบวนรถบางขบวนในเส้นทางสายใต้ ในวันที่ 2 ธันวาคม 2563 จำนวน 12 ขบวน ให้เหมาะสมกับสถานการณ์และความปลอดภัยในการเดินทางของผู้โดยสาร โดยให้ขบวนรถที่มีปลายทางสถานีตรัง กันตัง และนครศรีธรรมราช เดินรถถึงสถานีชุมทางทุ่งสง และจะทำการขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์ไปยังสถานีปลายทางต่อไป ประกอบด้วย

ขบวนรถที่งดให้บริการ ประกอบด้วย

1. ขบวนรถเร็วที่ 171/172 กรุงเทพ - สุไหงโก-ลก - กรุงเทพ

2. ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 31/32 กรุงเทพ - ชุมทางหาดใหญ่ - กรุงเทพ

3. ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 37/38 กรุงเทพ - สุไหงโก-ลก - กรุงเทพ

ขบวนรถที่ปรับเปลี่ยนต้นทาง-ปลายทางที่สถานีชุมทางทุ่งสง และทำการขนถ่ายผู้โดยสารทางรถยนต์ ประกอบด้วย

1. ขบวนรถด่วนที่ 83/84  กรุงเทพ - ตรัง - กรุงเทพ

2. ขบวนรถด่วนที่ 85/86 กรุงเทพ - นครศรีธรรมราช - กรุงเทพ

3. ขบวนรถเร็วที่ 167/168 กรุงเทพ - กันตัง - กรุงเทพ

สำหรับประชาชนที่ซื้อตั๋วโดยสารเดินทางกับขบวนรถดังกล่าวข้างต้น หากไม่ประสงค์จะเดินทางสามารถติดต่อขอคืนเงินได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วสถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง การรถไฟฯ ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้

โดยการรถไฟฯ ยังได้ติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกันยังสั่งการเจ้าหน้าที่ฝ่ายการช่างโยธา และนายสถานีในพื้นที่เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์ พร้อมกับรายงานให้ผู้บังคับบัญชา และศูนย์ปลอดภัยฝ่ายการเดินรถทราบอย่างต่อเนื่องเพื่อประเมินและสั่งการแก้ไขสถานการณ์อย่างเหมาะสมด้วย พร้อมทั้งจัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่และมาตรการด้านความปลอดภัยอำนวยการเดินรถเส้นทางสายใต้อย่างเต็มกำลัง เพื่อเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยในการเดินทางแก่พี่น้องประชาชนคนไทยสูงสุด อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กรมอุตุนิยมวิทยายังคงพยากรณ์อากาศว่าภาคใต้ยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง จึงขอให้ผู้โดยสารที่มีความประสงค์จะเดินทางในเส้นทางรถไฟสายใต้ ตรวจสอบและติดต่อสอบถามรายละเอียดก่อนเดินทาง


กำลังโหลดความคิดเห็น...