xs
xsm
sm
md
lg

“โมโนแมกซ์” สตรีมมิ่งไทยยอดสมาชิกพุ่ง สร้างคอนเทนต์แบบใหม่เข้าถึงกลุ่มผู้ชม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีไม่น้อย สำหรับ “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือโมโน เน็กซ์ ล่าสุดกับการเปิดตัวภาพยนตร์ไทยเซ็กซี่แห่งปี “MY SEXDOLL พร้อมรุก ยัยตุ๊กตาซ้อมรัก” ที่หลังจากออนแอร์ไปได้ไม่นานยอดผู้สมัครเข้าชม “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ท่วมท้นถล่มทลายจนมียอดสมาชิกพุ่ง
นางสาวหทัยทิพย์ หมัดจุ้ย ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจดูหนังออนไลน์ บริษัท โมโน สตรีมมิ่ง จำกัด หรือ MONOMAX กล่าวว่า โมโนแมกซ์เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการสตรีมมิ่งสัญชาติคนไทย ดำเนินธุรกิจมาเข้าปีที่ 6 แล้ว ต้องบอกว่าทางโมโนแมกซ์พยายามบุกเกี่ยวกับเรื่องสตรีมมิ่งเต็มที่ตั้งแต่ 2-3 ปีก่อน แต่ที่ผ่านมาเราจะเป็นการนำคอนเทนต์หนังและซีรีส์จากต่างประเทศเข้ามาฉายมากกว่า

แต่ในปัจจุบันมองว่าบริการสตรีมมิ่งถือเป็นอีกทางเลือกให้แก่ผู้ใช้งานอีกกลุ่มที่ชอบการรับชมคอนเทนต์ตามความสนใจไม่แพ้ทีวีหรือช่องทางอื่นๆ และสำหรับโอกาสของธุรกิจสตรีมมิ่ง ก็มีหลายปัจจัยที่มีส่วนผลักดันให้เกิดการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น ถ้าเทียบกับเมื่อ 5 ปีก่อนอินเทอร์เน็ตสปีดอาจจะไม่ได้สูงขนาดนี้ หรือแม้แต่อุปกรณ์การรับชมที่จะรองรับการใช้งานก็ยังมีไม่มากอย่างปัจจุบัน ส่งผลให้ความนิยมไม่สูงเท่าปัจจุบัน โดยเราก็พยายามเรียนรู้และเก็บพฤติกรรมการเข้าชมคอนเทนต์แต่ละประเภทมาตลอด จน ณ วันนี้อินเทอร์เน็ตสปีดดี, อุปกรณ์ดี, ควอลิตีคอนเทนต์ทำออกมาดี ทุกอย่างก็สามารถเสิร์ฟออกไปหาผู้ชมได้ง่ายขึ้น และจากเหตุการณ์โควิด-19 คนไทยมีการปรับเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตแบบ New Normal มีแนวโน้มการใช้อินเทอร์เน็ตสูงขึ้น หลายๆ ธุรกิจมีโอกาสเติบโตขึ้นจากพฤติกรรมผู้ใช้งานที่เปลี่ยนไป บริการสตรีมมิ่งก็เป็นอีกธุรกิจที่มีโอกาสการเติบโตขึ้นอย่างมาก

“เราพยายามสร้างแพลตฟอร์มที่เข้าใช้งานง่าย สร้างคอนเทนต์ของตัวเองที่โดนใจคนไทย จนถึงวันนี้เราเห็นพัฒนาการของโมโนแมกซ์อย่างเห็นได้ชัดมาก และเราก็พร้อมบุกเรื่องคอนเทนต์เอง โดยเราจะพยายามสร้างออริจินัลคอนเทนต์ขึ้นมาเสริมให้แก่ลูกค้า อย่างภาพยนตร์เรื่อง MY SEXDOLL ถือเป็นความคาดหวังของโมโนแมกซ์ในการดึงกลุ่มผู้ชมเข้ามาชม ช่วงที่ปล่อยหนังตัวอย่างตอนที่ยังไม่ฉายก็ได้เห็นฟีดแบ็กเข้ามารู้สึกว่าน่าจะโดนใจคนไทยไม่มากไม่น้อย พอหนังฉายก็ได้รับฟีดแบ็กกลับมาให้เราชื่นใจ จนทำให้เราเชื่อมั่นว่าเราเข้าใจผู้บริโภคและผู้ชมว่าต้องการคอนเทนต์แบบไหน เพราะฉะนั้นความแม่นยำในการเสริมคอนเทนต์เราก็จะมีเพิ่มมากขึ้น สำหรับโมโนแมกซ์ถือเป็นอีกธุรกิจที่จะทำเงินให้โมโนเน็กซ์อย่างแน่นอนค่ะ และเราจะต้องดันออกมาสู่ตลาดให้สำเร็จให้ได้”
กำลังโหลดความคิดเห็น...