xs
xsm
sm
md
lg

บิ๊กซีชวนลอยกระทงรักษ์สิ่งแวดล้อม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ห้างคนไทยหัวใจคือลูกค้า จัดแคมเปญ “สุขสันต์ วันลอยกระทง” ชวนคนไทยร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง อนุรักษ์สิ่งเเวดล้อม เลือกที่ย่อยสลายง่าย และไม่ทำลายธรรมชาติ ราคาเริ่มต้นเพียง 29 บาท พร้อมโปรโมชันต้อนรับเทศกาลลอยกระทงราคาสุดพิเศษ ลดราคาสินค้ากว่า 100 รายการ 4 วันเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน 2563

นายพิริยะ กมลเดชเดชา รองประธานฝ่ายจัดซื้อสินค้าประเภทอาหารสด บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี กล่าวว่า “สำหรับปัญหา ‘ขยะกระทง’ ที่หลงเหลือมาจากเทศกาลวันลอยกระทงจนกลายเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่สร้างผลเสียต่อระบบนิเวศในแม่น้ำลำคลองไปจนถึงกลายเป็นขยะทะเลในที่สุด จนหลายฝ่ายอยากให้ยกเลิกการจัดเทศกาลดังกล่าว แต่ในขณะเดียวกันก็มีประชาชนอีกจำนวนมากต้องการให้รักษาประเพณีอันดีงามนี้ไว้ 


ลอยกระทงปีนี้ บิ๊กซีจัดแคมเปญ “สุขสันต์ วันลอยกระทง” เชิญชวนประชาชนเลือกกระทงแบบรักษ์สิ่งแวดล้อม ย่อยสลายง่าย ไม่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จากบิ๊กซี อย่างกระทงขนมปัง และกระทงเทียนหอม ให้ลูกค้าได้เลือกหลายแบบ สีสันสดใส ในราคาพิเศษเริ่มต้น 29 บาท เช่น กระทงขนมปังทุกสี ราคา 29 บาท/ชิ้น กระทงการ์ตูน หมู ปลา และเต่า ราคา 35 บาท/ชิ้น กระทงเทียนหอมดอกไม้ ราคา 49 บาท/ชิ้น ระยะเวลาโปรโมชัน‪ ตั้งแต่วันที่ 26-31 ตุลาคม 2563 ที่บิ๊กซี ทุกสาขาทั่วประเทศ ยกเว้นมินิบิ๊กซี (มีจำหน่ายบางสาขา) และเมื่อซื้อกระทงแถมฟรีดอกไม้ธูปเทียน”

“ประเพณีลอยกระทงได้มีมาตั้งแต่สมัยสุโขทัยและสืบทอดมาจนถึงปัจจุบันเพื่อเป็นการแสดงออกในการสำนึกถึงบุญคุณของแม่น้ำที่ให้เราได้อาศัยน้ำดื่มน้ำใช้ ตลอดเป็นการขอขมาต่อแม่พระคงคา ที่ได้ทิ้งสิ่งปฏิกูลต่างๆ ลงไปในแม่น้ำอันเป็นสาเหตุให้แหล่งน้ำไม่สะอาด อีกทั้งยังเชื่อว่าเป็นการสะเดาะเคราะห์ ปล่อยสิ่งที่ไม่ดีออกจากตัว พร้อมๆ กับการได้อธิษฐานขอสิ่งดีๆ ให้เกิดขึ้นในชีวิต นับเป็นการสนับสนุนให้เยาวชนได้เห็นถึงวัฒนธรรมและประเพณีที่ควรอนุรักษ์ไว้” นายพิริยะกล่าวเสริม


ในขณะเดียวกัน บิ๊กซีจัดโปรโมชันสุดพิเศษ ลดราคาสินค้ากว่า 100 รายการ ต้อนรับเทศกาลลอยกระทง 4 วันเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน 2563 สินค้าไฮไลต์ เช่น พนมรุ้งข้าวขาวหอมมะลิ 100% 5 กก. ราคา 135 บาท จาก 179 บาท, ไฟน์ไลน์ปรับผ้านุ่ม 580 มล. ราคา 12 บาท จาก 16 บาท, น้ำดื่มคริสตัล 1,500 ซีซี แพก 6 ราคา 46 บาท จาก 54 บาท, เครื่องซักผ้าแบรนด์ดังขนาด 13 กก. ราคา 77,490 บาท จาก 11,990 บาท, กล่อง Jumbo Besico 64 ลิตร และกล่องพลาสติก ราคาเดียว 159 บาท จาก 299 บาท พร้อมทั้งรับส่วนลดทันที 50 บาท (เมื่อซื้อสินค้าที่ร่วมรายการ ยกเว้นแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้ายกเว้นอื่นๆ) 600 บาท / 110 บาท เมื่อชอปครบ 1,200 บาท / 200 บาท เมื่อชอปครบ 2,000 บาท และรับแต้ม บิ๊กการ์ดสองเท่าเมื่อชอปครบ 600 บาทขึ้นไป ที่บิ๊กซี บิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า บิ๊กซีมาร์เก็ต และบิ๊กซีฟูดเพลส ทุกสาขา (ยกเว้นมินิบิ๊กซี และร้านยาเพรียว)

พิเศษสุดๆ สำหรับสมาชิกบิ๊กการ์ด ยิ่งสะสมมากยิ่งได้มาก ทุกการใช้จ่าย 25 บาท รับ 1 คะแนน เพื่อใช้คะแนนแลกรับส่วนลดได้ทันทีไม่ต้องรอ และมอบสิทธิประโยชน์มากมายให้แก่ลูกค้า


กำลังโหลดความคิดเห็น...