xs
xsm
sm
md
lg

“ดังกิ้น” ดึง “ไบร์ท-วิน” โหมตลาด ส่งรสชาติใหม่เจาะแฟนคลับ “คั่นกู”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - ดังกิ้น (DUNKIN') รุกตลาดใหม่ครึ่งปีหลัง ดึง 2 นักแสดงหนุ่มชื่อดัง “ไบร์ท-วิน” เปิดตัวคอลเลกชันพิเศษ #Still2getherCollection ออกโดนัท 2 รสชาติพิเศษ #คั่นกู และ #คู่กัน พร้อมโปรโมชันเอาใจแฟนคลับรับการกลับมาของซีรีส์ “เพราะเรา(ยัง)คู่กัน” วางกลยุทธ์รีวิวความอร่อยจากไบร์ท-วิน อีก 1 รสชาติ “CANDY CRACK” ขายถึงปลายปี หวังดึงยอดขายครึ่งปีหลัง

นายภาคิน เพ็ญภาคกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลเด้น โดนัท (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ดังกิ้น” มีแบรนด์คาแรกเตอร์ชัดเจนในการย้ำภาพขนมโดนัทที่ผู้บริโภคจะได้ทั้งความอร่อยและสนุกสนานในการรับประทาน แนวคิดนี้ถูกนำมาต่อยอดเพื่อสร้างสรรค์สินค้ารสชาติใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งยังสามารถตอบสนองให้ผู้บริโภครับรู้และจดจำความสนุกที่ได้มีส่วนร่วมกับคาแรกเตอร์หน้าตาต่างๆ ของดังกิ้น 

ในครึ่งปีหลัง 2563 นี้ บริษัทฯ จะยังนำสิ่งที่ถนัดมาใช้ทำการตลาดเช่นเดิม แต่จะสร้างจุดต่างด้วยการทำโดนัท 2 รสชาติพิเศษที่มีแรงบันดาลใจจาก 2 นักแสดงหนุ่ม “ไบร์ท-วิน” ให้เป็นโดนัทที่สร้างกระแสในการรับประทาน เช่นเดียวกับซีรีส์ “เพราะเราคู่กัน” ของทั้ง 2 นักแสดงที่โด่งดังไปทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


“ไบร์ท-วิน ได้ร่วมงานกับดังกิ้นในคอลเลกชันพิเศษ #Still2getherCollection ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วงเวลาความพิเศษ คือ ช่วงเปิดตัว และช่วงแคมเปญ เพื่อให้แฟนๆ ได้รับความอร่อย รวมถึงประสบการณ์สุดพิเศษของ 2 หนุ่ม ไบร์ท-วิน ยาวไปจนถึงช่วงปลายปี ซึ่งในแคมเปญช่วงเปิดตัว บริษัทฯ ได้วางจำหน่ายโดนัท 2 รสชาติพิเศษ ชื่อโดนัท #คั่นกู และ #คู่กัน เป็นโดนัทเนื้อยีสต์ เคลือบด้วยช็อกโกแลตสีฟ้าและสีขาว สีประจำของทั้งไบร์ทและวิน สอดไส้แยมบลูเบอร์รี และครีมบาวาเรียน พร้อมด้วยแผ่นช็อกโกแลตพิมพ์นูน คำว่า #คั่นกู #คู่กัน ซึ่งเป็นคำฮิตที่เหล่าแฟนๆ ไบร์ท-วิน เรียกกัน เพื่อตอกย้ำว่าแฟนคลับคือส่วนหนึ่งของแคมเปญในครั้งนี้”

สำหรับ #Still2getherCollection ในช่วงแคมเปญ ดังกิ้นจะปล่อยอีก 1 ความอร่อยของโดนัทรสชาติพิเศษ “CANDY CRACK” พร้อมวางคอนเซ็ปต์ “กรอบเคี้ยว อร่อยแคร็ก” อีกทั้งดังกิ้นยังเตรียมแทรกประสบการณ์ความสนุกของแบรนด์ส่งให้ผู้บริโภคโดยตรงด้วยกลยุทธ์สร้างการมีส่วนร่วมจากการรีวิวความอร่อยของ CANDY CRACK ในอินสตาแกรมของ 2 หนุ่ม ไบร์ท-วิน เพื่อให้รู้สึกถึงรสสัมผัสของโดนัทเคลือบช็อกโกแลตคาราเมลที่ให้รสชาติหอมหวานกรอบอร่อย ทะลุกรอบประสบการณ์ความอร่อยแบบดั้งเดิม ซึ่งช่วงแคมเปญจะเริ่มพร้อมวางจำหน่าย CANDY CRACK ที่ร้านดังกิ้นทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม-30 พฤศจิกายน 2563 นี้


น.ส.ระวีพรรณ์ ประกอบวรรณกิจ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท โกลเด้นโดนัท (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ความพิเศษของคอลเลกชัน #Still2getherCollection จะถือเป็นการต้อนรับการกลับมาของไบร์ท-วิน ในซีรีส์ “เพราะเรา(ยัง)คู่กัน” และนอกจากโดนัท 2 รสชาติพิเศษแล้ว ยังมีความพิเศษเพิ่มเติมจากคอลเลกชันนี้ โดยดังกิ้นได้ออกโปรโมชันเอาใจแฟนคลับของ 2 หนุ่มอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แก้ว Tumbler ชุด #Still2getherCollection 2 ดีไซน์ ราคาใบละ 249 บาท หรือจะเลือกคุ้มฟินเป็นคู่ราคาพิเศษ 459 บาท นอกจากนี้ยังมีบัตรสมาชิก DD Card ชุดแบบ Limited Edition ราคาชุดละ 399 บาท โปรโมชันตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 พฤศจิกายน 2563 ที่ร้านดังกิ้นทั่วประเทศ พร้อมด้วยโปรโมชันสุดพิเศษตลอดเดือนตุลาคมเพื่อร่วมฉลองเดือนเกิดดังกิ้น สามารถติดตามได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ @Dunkinthai


น.ส.ระวีพรรณ์กล่าวต่อไปว่า “การร่วมงานกับไบร์ทและวินถือเป็นความตั้งใจของบริษัทฯ เพื่อเข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นที่เป็นแฟนๆ ของซีรีส์โดยตรง ที่สำคัญกว่านั้น บริษัทเชื่อว่าแคมเปญครั้งนี้จะช่วยจุดประกายให้เห็นว่าดังกิ้นเป็นแบรนด์ที่มีความสดใหม่อยู่เสมอ ไม่ได้เก่าหรือเชยไปตามกาลเวลา

“แคมเปญนี้จะมีส่วนในการกระตุ้นยอดขายในครึ่งปีหลัง จนสามารถชดเชยการเติบโตที่สะดุดในครึ่งปีแรกจากโควิด-19 ซึ่งบริษัทฯ เชื่อว่าในปลายปี 63 ดังกิ้นจะพลิกกลับมาฟื้นฟูตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ และสามารถกระตุ้นยอดขายให้กลับมาเทียบเท่ากับปีที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากสถานการณ์โควิด-19 ผ่านไป บริษัทได้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และในการขยายสาขาในปีนี้ได้เปิดสาขาใหม่เพิ่มขึ้นกว่า 20 สาขา และมียอดขายด้าน Delivery เติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 3,000%”


กำลังโหลดความคิดเห็น...