xs
xsm
sm
md
lg

Klook เปิด “Staycation-Klook Home” รับท่องเที่ยวนิวนอร์มัลหลัง COVID-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์• Klook Staycation มาจากคำว่า STAY+VACATION ให้บริการโรงแรมที่พัก และบริการเสริมของโรงแรมในราคาพิเศษ ตอบรับเทรนด์การท่องเที่ยวแบบใหม่หลัง COVID-19 เจาะกลุ่มคนไทยที่มองหาการพักผ่อนตามสถานที่ใกล้ๆ และต้องการใช้เวลาผ่อนคลายในโรงแรมอย่างเต็มที่ ไม่ต้องทำกิจกรรมหรือพบปะผู้คนจำนวนมาก
• Klook Home มีบริการคลาสออนไลน์ต่างๆ เช่น กิจกรรม DIY สอนทำอาหารออนไลน์ รวมไปถึงทัวร์เสมือนจริง (Virtual Tours) ที่จะทำให้คุณสามารถเชื่อมโยงกับกิจกรรมท่องเที่ยวทั่วโลกที่คุณชื่นชอบได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม
• Klook Staycation และ Klook Home คือบริการที่อยู่ใน Recovery Plan ที่ Klook ตั้งใจนำเสนอเพื่อ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีข้อจำกัดเรื่องการเดินทางท่องเที่ยว และทำให้ลูกค้ายังคงเกิดแรงบันดาลใจจากการท่องเที่ยว แม้จะยังเดินทางระยะทางไกล หรือเดินทางข้ามประเทศไม่ได้ก็ตาม

การเว้นระยะห่างทางสังคมและข้อห้ามด้านการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเวลานี้นั้น ทำให้เหล่านักเดินทางต้องถูกจำกัด หรือต้องจำใจยกเลิกทริปที่วางแผนไว้ก่อนหน้านี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในนักเดินทางที่ได้รับผลกระทบนั้น เราอยากให้คุณเปิดใจ และลองทำความรู้จักกับ Klook Staycation และ Klook Home ประสบการณ์การท่องโลกแบบใหม่ไปกับ Klook


Staycation เทรนด์ใหม่การท่องเที่ยว
Klook Staycation ได้คัดสรรดีลพิเศษจากโรงแรมในกรุงเทพฯ และเมืองใกล้ๆ ที่พร้อมเปิด หรือเตรียมตัวเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวแล้ว เช่น หัวหิน และพัทยา มานำเสนอให้แก่กลุ่มลูกค้าที่เป็น Early Adopter ผู้พร้อมออกเดินทางท่องเที่ยวแต่ไม่อยากเสี่ยงนั่งเครื่องบิน และไม่ต้องการทำกิจกรรมที่ต้องเพิ่มความเสี่ยง ในการพบปะผู้คนจำนวนมาก

การท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่หลัง COVID-19 นักท่องเที่ยวอาจต้องการเพียงการท่องเที่ยวที่เรียบง่าย เพียง แค่ได้ขับรถไปกับเพื่อน หรือครอบครัวเป็นกลุ่มเล็กๆ และได้พักผ่อนในโรงแรมที่มีบรรยากาศผ่อนคลาย ตกเย็นก็รับประทานอาหารอร่อยๆ ในโรงแรมพร้อมมองวิวริมทะเล หรือวิวทุ่งนาเขียวๆ ที่ไม่ได้เห็นมานาน Staycation จึงเกิดมาเพื่อตอบรับเทรนด์การท่องเที่ยวแนวใหม่ โดยมอบประสบการณ์ให้นักท่องเที่ยวได้ออกมาเปลี่ยนบรรยากาศการใช้ชีวิต และได้เกิดแรงบันดาลใจในการเดินทางอีกครั้ง

ไม่เพียงประสบการณ์ในการเข้าพักในห้องวิวสวยๆ ที่จะทำให้คุณกลับมาสดชื่นอีกครั้ง Klook Staycation ยังได้ผนวกเอาบริการที่น่าสนใจของแต่ละโรงแรมเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นการผนวกห้องพักกับบริการห้องอาหารในโรงแรม บริการสปาสุดผ่อนคลาย หรือเติมเต็มมื้ออาหารว่างด้วยขนมสูตรพิเศษสุดอร่อย ทำให้การพักผ่อนของคุณครั้งนี้ครบถ้วนและน่าประทับใจมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าห้องพักและบริการพิเศษต่างๆ เหล่านี้มาพร้อมส่วนลดและดีลพิเศษจาก Klook เท่านั้น

ความปลอดภัยเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง Klook Staycation จึงได้คัดเลือกโรงแรมที่อยู่ในจังหวัดที่ พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว รวมถึงสร้างความเข้าใจร่วมกันกับโรงแรมในการยกระดับมาตรฐานและความปลอดภัยสำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยโรงแรมต้องผ่านมาตรฐานที่เรียกว่า Amazing Thailand Safety& Health Administration (SHA) ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างผ่อนคลาย และมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยด้านสาธารณสุขรวมถึงมาตรฐานการให้บริการที่มีคุณภาพของโรงแรม


Klook Home ประสบการณ์ท่องโลกแบบใหม่ไปกับ Klook
บริการ Klook Home ได้รวบรวมเอากิจกรรมที่เป็นเวิร์กชอปหรือคลาสเรียนออนไลน์ เช่น คลาสงานคราฟต์แบบ DIY คลาสเรียนทำอาหารออนไลน์ รวมไปถึงกิจกรรมทัวร์เสมือนจริง (Virtual Tour) ที่จะทำให้คุณได้เชื่อมต่อกับผู้คนทั่วโลกแม้อยู่ที่บ้าน

สิ่งเหล่านี้เป็นหนึ่งในบริการใหม่ที่อยู่ในกลยุทธ์และแนวทางการฟื้นฟูการท่องเที่ยวของ Klook โดยคาดหวังว่ากิจกรรมเหล่านี้จะช่วยให้นักเดินทางยังคงมีแรงบันดาลใจและสนุกกับการท่องเที่ยวอยู่เสมอ ซึ่งกิจกรรม Klook Home มีตั้งแต่ทัวร์เสมือนจริงในการชมน้องโคโมโดบนเกาะบาหลี ไปจนถึงคลาสสอนทำเบเกอรี คลาสเรียนภาษาจีน แม้กระทั่งเรียนดนตรีออนไลน์ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณยังคงสามารถเชื่อมต่อกับโลกและสนุกกับกิจกรรมหลากหลายที่เหมาะกับความต้องการของคุณได้


1. ทัวร์เสมือนจริง ท่องโลกกว้างไปกับ Klook
เราไม่สามารถออกเดินทางไปสัมผัสสถานที่อันน่ามหัศจรรย์ที่เคยอยู่ใน Bucket List ของเรา แต่ Klook จะนำความมหัศจรรย์เหล่านั้นมาให้บริการคุณถึงบ้าน โดย Kook ได้รวบรวมสถานที่ที่น่าสนใจตั้งแต่ การออกไปสำรวจชีวิตสัตว์ป่าเขตร้อน ที่เซบู ประเทศฟิลิปปินส์ ไปจนถึงพาคุณไปเยี่ยมชม โอลด์ รอแยล นาวี คอลเลจ (Old Royal Navy College) สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดัง ณ กรีนนิช ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ทัวร์เสมือนจริงที่เรารวบรวมไว้บน Klook แตกต่างจากทัวร์เสมือนจริงที่คุณอาจเคยรู้จักก่อนหน้านี้ โดยคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับทัวร์ดังกล่าวผ่านการ Live คุณภาพดี และสามารถมีส่วนร่วมได้ตลอดเวลา เช่น ซักถามข้อสงสัยกับไกด์ผู้เชี่ยวชาญ ทักทายผู้ดูแลสัตว์ที่กำลังไลฟ์สดอยู่ และสามารถทำได้ แม้กระทั่ง ทักทายและมีส่วนร่วมกับเพื่อนที่กำลังดูไลฟ์อยู่ด้วยกันด้วย
ข่าวดีของผู้ที่สนใจกิจกรรมทัวร์เสมือนจริงบน Klook คือคุณสามารถท่องโลกได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ สามารถดูตารางกิจกรรมด้านล่าง เพื่อเลือกทัวร์ที่คุณสนใจเข้าร่วมได้ตลอดเดือนมิถุนายนนี้

● 6 มิถุนายน (เสาร์): ทัวร์ชมน้องมังกรโคโมโด ที่สวนสัตว์บาหลีซาฟารี ประเทศอินโดนีเซีย
● 13 มิถุนายน (เสาร์): เรียนรู้การทดลองชิมไวน์ไปกับ Madonna Estate Winery
● 20 มิถุนายน (เสาร์): สำรวจสวนสัตว์เขตร้อน เซบู ประเทศฟิลิปปินส์
● 27 มิถุนายน (เสาร์): เยี่ยมชมสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ระดับโลก ณ Old Royal Navy College ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ


2. คลาสเรียนอัปสกิลและกิจกรรมฝึกงานฝีมือ DIY

วิถีชีวิตที่ต้อง Work From Home ทำให้เราใช้เวลาอยู่บ้านมากกว่าที่เคย การได้อยู่บ้านนานๆ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ และสร้างโอกาสให้หลายๆ คนได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ หลายคนกลายเป็นเชฟฝีมือเยี่ยม หลายคนกลายเป็นนักเต้น ในขณะที่อีกหลายคนได้มีโอกาสเรียนรู้ศิลปะและเรียนภาษาเพิ่มเติม

3. คลาสออกกำลังกายออนไลน์ สร้างหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม
คลาสออกกำลังกายออนไลน์บน Klook จะช่วยให้เรายังคงความฟิตแอนด์เฟิร์มหรือเป็นโอกาส ให้ได้ฝึกทักษะการออกกำลังกายแบบใหม่ที่ไม่เคยลองมาก่อน โดย Klook Home นำเสนอหลากหลายกิจกรรมออกกำลังกายแบบออนไลน์ ตั้งแต่คลาสโยคะ คลาสฝึกความแข็งแรงและคาร์ดิโอ (Strength and Cardio) ไปจนถึงการฝึกยืดเหยียดกายภาพบำบัด
กำลังโหลดความคิดเห็น...