xs
xsm
sm
md
lg

“โรบินสัน” คึกคัก เปิดภายใต้ 5 แผนแม่บทเข้ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ภายหลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. มีมติปลดล็อกมาตรการผ่อนปรนในระยะที่ 2 อนุญาตให้ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าสามารถเปิดให้บริการได้ภายใต้มาตรการดูแลสุขอนามัยอย่างเคร่งครัดนั้น บรรยากาศที่ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ และห้างสรรพสินค้าโรบินสันเป็นไปอย่างราบรื่น โดยมีลูกค้าทยอยเข้าศูนย์ฯ-ห้างฯ ตั้งแต่ช่วงเช้าทันทีที่เปิดทำการ ทั้งนี้ โรบินสันได้ดำเนินการตามมาตรการอย่างเคร่งครัดทุกขั้นตอนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มข้นทั่วทั้งห้างฯ ศูนย์ฯ ภายใต้ยุทธศาสตร์ 5 แผนแม่บท “โรบินสัน สะอาด มั่นใจ ในทุกตารางเมตร” ตอบรับ New Normal พร้อมชูนวัตกรรม “ตู้อบฆ่าเชื้อ 2 ระบบ และ 3 ระบบ ทำงานแบบ 360 องศา” ฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ได้มั่นใจทุกจุดสัมผัส เป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในไทย

นายวุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า วันนี้เป็นการกลับมาเปิดห้างฯ และศูนย์การค้าฯ วันแรก เราพร้อมให้บริการในทุกด้านบนมาตรการความปลอดภัย ภายใต้ยุทธศาสตร์ 5 แผนแม่บท รัดกุม คุมเข้ม ป้องกัน Covid-19 (คัดกรองเข้มงวด, ลดความแออัด, ติดตามให้มั่นใจ, สะอาดทุกจุดในเชิงรุก, ลดการสัมผัส) ตอบรับ New Normal พร้อมชูนวัตกรรม “ตู้อบฆ่าเชื้อ 2 ระบบ และ 3 ระบบ ที่ทำงานแบบ 360 องศา” สามารถฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียได้มั่นใจทุกจุดสัมผัส มาให้บริการฟรี 2 รูปแบบ


1. สำหรับลูกค้า สินค้าทุกชิ้น เมื่อชอปแล้ว ก่อนนำกลับจะผ่านการฆ่าเชื้อด้วยการอบลมร้อนและฉายรังสี UV กำจัดไวรัสและแบคทีเรีย เพื่อความมั่นใจ

2. สำหรับสินค้าทุกชิ้นที่มีการทดลองสวมใส่ พนักงานจะนำไปฆ่าเชื้อในตู้อบหลังเวลาปิดให้บริการ 3 ระบบ คือ การอบลมร้อน, ฉายรังสี UV และปิดท้ายด้วยการอบโอโซน เพื่อให้มั่นใจว่าปลอดเชื้อทุกซอกทุกมุมแบบ 360 องศา


ลูกค้ามั่นใจได้ตั้งแต่มาถึง ทางโรบินสันได้จัดเตรียมการลงทะเบียนเพื่อคัดกรองผู้เข้าใช้บริการภายในห้างฯ และศูนย์การค้าฯ ผ่าน QR CODE สำหรับให้ลูกค้าลงทะเบียนในแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” และได้มีการคัดกรองเข้มงวดตั้งแต่ลูกค้าเข้าศูนย์ฯ ทุกคนต้องตรวจวัดอุณหภูมิ (ขอสงวนสิทธิ์ผู้มีอุณหภูมิเกิน 37.5 องศา งดเข้าพื้นที่โดยเด็ดขาด) มีบริการเจลล้างมือ และเหยียบพรมเช็ดเท้าฆ่าเชื้อ


นอกจากนี้ยังมีมาตรฐานรักษาระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing ทุกจุด ทั้งในส่วนของการจำกัดจำนวนคนเข้าศูนย์การค้าและร้านค้าไม่เกิน 1 คน ต่อ 5 ตร.ม. ควบคุมด้วยระบบ People Counting แบบเรียลไทม์ สำหรับพื้นที่ส่วนกลาง ลิฟต์ บันไดเลื่อน ห้องน้ำ Rest Area ห้อง VIP LOUNGE ต้องรักษาระยะห่าง 1.5-2 ม.ทุกจุด รวมถึงการให้พนักงานที่มีความใกล้ชิดกับลูกค้าสวมใส่หน้ากากอนามัย Face Shield และถุงมือตลอดระยะเวลาที่ปฏิบัติงาน และทุกเคาน์เตอร์แคชเชียร์จะต้องมี Counter Shield ตลอดจนการส่งเสริมการใช้การชำระเงินแบบ Cashless และ E-payment, บริการถุงใส่เงินทอนที่จุดแคชเชียร์ทุกร้านค้า


โดยห้างสรรพสินค้าโรบินสัน และศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ รวมทั้งสิ้น 51 สาขา พร้อมเปิดให้บริการทุกวัน ตามรายละเอียดดังนี้

• วันจันทร์-พฤหัสบดี เปิดให้บริการ 11.00-20.00 น.
• วันศุกร์-อาทิตย์ และนักขัตฤกษ์ เปิดให้บริการ 10.00-20.00 น.

*ยกเว้น
• สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์, สาขาเมกาบางนา เปิดให้บริการ เวลา 10.00-20.00 น. ทุกวัน
• สาขาจังซีลอน, สาขาซีคอนบางแค, สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เปิดให้บริการ
เวลา 11.00-20.00 น. ทุกวัน

• สาขาซีคอนสแควร์ เปิดให้บริการ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30-20.00 น. และเสาร์-อาทิตย์, นักขัตฤกษ์ เปิดให้บริการ เวลา 10.00-20.00 น.


การปรับเวลาดังกล่าวมีผลตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง (ยกเว้นท็อปส์ มาร์เก็ต จะเปิดให้บริการตามเวลาปกติ)


ทั้งนี้ โรบินสันจะเดินหน้ามาตรการคุมเข้มป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 อย่างต่อเนื่อง ตามประกาศของภาครัฐและตามมาตรฐานของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข


กำลังโหลดความคิดเห็น...