xs
xsm
sm
md
lg

สลัดแฟคทอรี่เปิด Cloud Kitchen-Pop-Up สู้โควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สลัดแฟคทอรี่ ร้านสลัดเพื่อสุขภาพ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยเพื่อสุขภาพให้ผู้บริโภคได้รับประทานผักจากแหล่งผลิตอาหารที่ดี ด้วยความใส่ใจตั้งแต่การคัดเลือก คัดสรรวัตถุดิบจากฟาร์มเกษตรอินทรีย์ ไร้สารพิษ จัดเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำสลัดและซอสแบบโฮมเมดกว่า 20 ชนิด ภายใต้การบริหารงานโดย บริษัท กรีนฟู้ด แฟคทอรี่ พร้อมปรับกลยุทธ์ ดำเนินแผนเชิงรุกเพิ่มช่องทางการขาย เปิด Cloud Kitchen ในย่านอารีย์ และเปิดโมเดลใหม่ Pop-Up Store กระจายจุดบริการให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

ปิยะ ดั่นคุ้ม กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กรีนฟู้ด แฟคทอรี่ เปิดเผยว่า ด้วยสถานการณ์การระบาดโรคโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจเกือบทุกด้าน โดยในส่วนของร้านอาหารที่ไม่สามารถเปิดให้บริการที่หน้าร้านได้ แบรนด์จึงต้องปรับตัวเพื่อรักษารายได้ และสามารถดูแลพนักงานทุกคนได้จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เช่น


• ทำแคมเปญส่งเสริมการตลาด โดยเน้นไปที่การบริการแบบดีลิเวอรี เช่น บริการส่งฟรี 5 กม.แรกสำหรับบางสาขา, ส่วนลด 50 บาทเมื่อสั่งผ่านช่องทาง Line OA : @SaladFactory และโปรโมชันพิเศษสำหรับสาขาใหม่ อารีย์ ซอย 2 มอบส่วนลด 100 บาท เมื่อซื้อครบทุก 500 บาท

• เปิดสาขาใหม่ในรูปแบบ Cloud Kitchen ซึ่งเน้นการดีลิเวอรีโดยใช้พื้นที่ครัวเป็นหลัก ไม่มีบริการแบบนั่งรับประทานที่ร้าน ซึ่งในสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ นับเป็นกลยุทธ์หลักในการสร้างการเติบโตของยอดขาย เนื่องจากการขยายสาขาในรูปแบบนี้สามารถทำได้รวดเร็วและลงทุนไม่สูงมากนัก โดยย่านอารีย์ก็เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีความน่าสนใจในเชิงของผู้อยู่อาศัยที่มีกำลังซื้อ และความหนาแน่นของประชากรที่สูง สำหรับแผนการขยายสาขาในรูปแบบ Cloud Kitchen ทางแบรนด์จะพิจารณาตามสถานการณ์เป็นหลัก เพื่อให้ตอบรับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน


• ขยาย Pop-Up Store เพื่อขยายโอกาสในการเข้าถึงและการใช้บริการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด รวมถึงยังเป็นการสร้างการรับรู้ของแบรนด์ได้อีกทางหนึ่งด้วย โดยเปิดบริการที่โซนด้านหน้าท็อปส์ มาร์เก็ต ในหลายสาขาทั่วกรุงเทพฯ เช่น เมกาบางนา, สีลมคอมเพล็กซ์, เซ็นทรัลพระราม 3, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เป็นต้น

“สลัดแฟคทอรี่ เราดำเนินธุรกิจแบบเติบโตไปด้วยกันโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ทั้งตัวแบรนด์และบุคลากรของแบรนด์ รวมไปถึงซัปพลายเออร์ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นวันนี้ เราจะยังคงดูแลทุกคน ไม่มีการปลดพนักงานออก แต่ยังเร่งพัฒนาศักยภาพของบุคลากรในองค์กรให้พร้อมปรับตัวในทุกสถานการณ์ รวมไปถึงในส่วนของซัปพลายเออร์ ซึ่งหลักๆ ของแบรนด์ก็จะเป็นกลุ่มเกษตรกรต่างๆ ยังคงอยู่รอดต่อไปได้ แบรนด์จึงต้องพยายามและปรับตัวกันอย่างหนักเพื่อหารายได้จากช่องทางอื่นๆ มาชดเชยในส่วนบริการหน้าร้านที่หายไป” นายปิยะกล่าวในตอนท้าย


กำลังโหลดความคิดเห็น