xs
xsm
sm
md
lg

จับตามอง BLOCK28 ย่าน STARTUP แห่งใหม่ @SUANLUANG SAMYAN

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Block 28 START UP VILLAGE@SUANLUANG SAMYAN
จับตามอง BLOCK28 ย่าน STARTUP แห่งใหม่ใจกลางเมือง Connect ทุกไลฟ์สไตล์ของคนสร้างสรรค์ ออกแบบในสไตล์ “Modular” เน้นความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ทั้ง 5 อาคารโดยในแต่ละอาคารแบ่งเป็น 3 ชั้น ชั้นที่ 1 รวมร้านอาหาร ร้านค้าและบริการไว้มากมาย ชั้นที่ 2-3 เป็นออฟฟิศที่สามารถทำงานแบบ Flexible Working House สำหรับกลุ่ม Creative Startup ด้านต่างๆ
“รวมเหล่าบริษัท สตาร์ทอัพ ที่มีชื่อเสียง และกำลังก้าวหน้าอย่างมาก” อาทิ
FINNOMENA ที่ปรึกษาด้านการเงินการลงทุนชั้นนำ มีเป้าหมายสร้างปรากฏการณ์ทางการเงินให้กับคนไทย โดยจะเปิดเป็น Flagship แห่งแรกในกรุงเทพฯ ปัจจุบันมีผู้ใช้งานแล้วกว่าหนึ่งแสนราย คิดเป็นเม็ดเงินที่ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนกว่า 7,500 ล้านบาท
JUICE INNOV8 “Food Biotech Startup” เกิดจากการต่อยอดงานวิจัยของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีเป้าหมายในการต่อยอดอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มด้วยการพัฒนา Sugar Reduction Technology Platform ในการลดปริมาณน้ำตาลและแคลอรี่สำหรับอาหารและเครื่องดื่มที่มีน้ำผลไม้เป็นองค์ประกอบหลักด้วยกระบวนการทางชีวภาพ
METICULY เริ่มต้นจากวิศวกรจุฬาฯ กลุ่มเล็กๆ ที่มีโอกาสให้ทักษะความรู้ ช่วยเหลือแพทย์ในการสร้างกระดูกนิ้วมือเทียมชิ้นแรกของโลกด้วยไทเทเนียม จากกระบวนการขึ้นรูป 3 มิติด้วยโลหะไทเทเนียม และยังมีความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับการรักษาได้ถูกจุด ด้วยเทคโนโลยีแห่งอนาคต
PANACURA บริษัททำธุรกิจด้านเทคโนโลยีการแพทย์และชีวภาพ โดยมีบริการด้านการถอดรหัสพันธุกรรม เพื่อประเมินหาความเสี่ยงของโรค และเพื่อการรักษาโรคต่างๆ โดยเฉพาะโรคมะเร็ง
Radical Angle (ISLT) ผู้ผลิตและผู้พัฒนาระบบฉากเสมือนจริง (Virtual Studio) สำหรับการถ่ายทำรายการโทรทัศน์หรือคลิปวิดีโอ (Broadcast Virtual Set) ซึ่งสามารถสร้างฉากเสมือนแบบ 3 มิติเต็มรูปแบบ โดยใช้เทคโนโลยีทางด้าน Computer Vision เพื่อให้ได้ระบบที่มีความสามารถที่หลากหลายและประสิทธิภาพสูง โดยใช้ต้นทุนที่ต่ำกว่าผู้ผลิตรายอื่นๆ
UTC ศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่ออุตสาหกรรม จุดมุ่งหมายเพื่อเป็นตัวเชื่อมระหว่างงานวิจัยต้นแบบ (prototype to pilot scale) ภายในมหาวิทยาลัยกับภาคเอกชน เพื่อสามารถนำไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ และยังสร้างระบบนิเวศนวัตกรรมที่ประกอบด้วยภาคอุตสาหกรรมชั้นนำ ระบบการศึกษาที่สร้างบัณฑิตยุคใหม่ ภาครัฐ และผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติ พร้อมเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีชั้นสูงที่นำมาใช้ได้จริงเพื่อคนไทยได้จริง
W JAMES คือ Venture Builder บริษัทที่มุ่งมั่นในการสร้างธุรกิจใหม่ๆ ขึ้นมาภายใต้บริษัท เปรียบเหมือนเครื่องจักรผลิตสตาร์ทอัพจำนวนมากออกสู่ตลาด เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับผู้คน ด้วยการใช้ทรัพยากรร่วมกันในบริษัท ไม่ว่าจะเป็นทีม องค์ความรู้ เงินลงทุน และเครื่องมือต่างๆ เพื่อให้สตาร์ทอัพที่สร้างขึ้นมานั้นเติบโตได้อย่างรวดเร็ว
“โดดเด่นด้วยร้านค้า ร้านอาหารชื่อดังมากมาย ตอบทุกไลฟ์สไตล์ของคนชอบกิน” ไม่ว่าจะเป็น
ครัวดอกไม้ขาว สาขานี้คือสาขาแรกที่เป็น Stand Alone โดดเด่นด้วยเมนูอาหาร เบเกอร์รี่และเครื่องดื่มที่มีความหลากหลายเพิ่มเติมจากสาขาอื่น ซึ่งคัดมาเฉพาะสาขานี้เท่านั้น รวมทั้งสไตล์การออกแบบที่โดดเด่นทั้งภายในและภายนอก นับเป็นหนึ่งที่แฮงค์เอาท์เกร๋ๆ ในย่านนี้
ร้านเมธาวลัย ศรแดง ตำนานด้านความอร่อย ที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงมากกับสาขาแรกที่ราชดำเนิน จะขยายสาขาใหม่มาเปิดที่นี่ ด้วยคอนเซปต์ใหม่กับร้านอาหารสไตล์ไทยประยุกต์ มีรสชาติอาหารที่จัดจ้านขึ้นเอาใจคนรุ่นใหม่ และยังคงรสชาติละมุนตามสไตล์ต้นตำรับสำหรับกลุ่มครอบครัวอีกด้วย
SATI คือร้านกาแฟที่มีความโดดเด่นทั้งการตกแต่งบรรยากาศภายในร้านที่สร้างแรงบันดาลใจอยู่เสมอ แม้กระทั่งชื่อร้านยังคงมีคอนเซปต์ที่ชัดเจนคือ SA-TI (สติ) เพราะทุกความตั้งใจย่อมต้องมีสติ และสติคือสิ่งชี้นำในการทำงานและการใช้ชีวิต พร้อมมีเมนูเครื่องดื่ม Signature และกิจกรรมเวิร์คช้อปที่น่าสนใจ ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างคาดไม่ถึง
Lemon Farm ซุปเปอร์มาร์เก็ต จำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพ (Organic & Natural Food) ผลผลิตตามฤดูกาลที่สดใหม่มีคุณภาพสูง ปราศจากการใช้สารเคมี โดยมีสินค้าหลากหลายชนิด ผักและผลไม้สด สินค้าประเภทข้าวอินทรีย์และข้าวพื้นบ้านก็มีจำหน่าย นอกจากนี้ยังมีไข่ไก่จากแม่ไก่อารมณ์ดีซึ่งปราศจากยาปฏิชีวนะ
PTT OR นำ TEXAS CHICKEN ร้านค้าที่ตอบโจทย์ของกลุ่มวัยรุ่น สาขานี้จะพิเศษกว่าสาขาอื่นคือมีคอนเซ็ปต์ เป็น Food Innovation Center / Educational Center ที่เปิดโอกาสให้นักสร้างสรรค์กลุ่มนิสิตจุฬาฯ และคนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ และฝึกทักษะกับมืออาชีพพร้อมทั้งพัฒนาสูตรอาหารที่ชื่นชอบเพื่อเสิร์ฟความอร่อยได้ตรงใจคนรุ่นใหม่ที่สุด
Blue Fin Sushi สวรรค์ของคนรักอาหารญี่ปุ่น คุณภาพระดับพรีเมี่ยม ทางร้านเสิร์ฟอาหารสด สะอาด อร่อย คุ้มราคา เมนูซูชิให้เลือกหลากหลายทั้งออริจินัลและสไตล์ฟิวชั่น
ข้าน้อย ขอชาบู บุฟเฟต์ราคาสุดคุ้มมีน้ำซุปชาบูให้เลือกถึง 6 รสชาติ พร้อมอาหารหน้าบาร์อีกหลากหลายเมนูอาทิ ข้าวมันไก่ไหหลำ แกงเขียวหวานไก่ ไก่นิวออร์ลีน ปลาดอร์ลี่นึ่งซีอิ๊ว และยังมีเมนูซูชิระดับพรีเมี่ยมเริ่มต้นที่คำละ 9 บาทเท่านั้น พิเศษกับพิซซ่าของนารายณ์พิซเซอเรียรวมอยู่ในรูปแบบปุฟเฟต์อีกด้วย


JIAO ZI <เจี่ยวจือ> อาหารจีนฟิวชั่น, ซิกเนเจอร์ของร้านคือ เกี้ยวจีน ที่มีเอกลักษณ์เป็นแบบฉบับของทางร้าน โดยมีการผสมผสานรสชาติแบบไทยเข้าไปเพื่อให้ถูกปากมากยิ่งขึ้น พร้อมเมนูเพิ่มเติมที่หลากหลายเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนทำงาน
Local Aroi ห้องอาหารเคลื่อนที่ รังสรรค์ด้วยเชฟชุมชนจากท้องถิ่น เสิร์ฟอาหารจานอร่อยให้กับคนทาน รู้สึก ได้กลิ่น ได้ยิน มองเห็น และ ลิ้มรส บรรดาเมนูแสนคลาสสิคจากชุมชน ถูกเสิร์ฟในรูปแบบใหม่อย่างงดงาม แต่ยังคงรสชาติท้องถิ่นนั้นไว้ เพื่อให้คนกินได้สัมผัสและได้รับประสบการณ์เต็มปาก เต็มคำ
ĀnTài Café (อันไท่ คาเฟ่) ร้านติ่มซำ สไตล์ฮ่องกงสมัยใหม่ที่ผสมผสานระหว่างอาหารต้นตำรับกับอาหารสไตล์โมเดิร์นโดยใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม เมนูหลากหลายทั้งอาหารและเครื่องดื่มไม่ว่าจะเป็นติ่มซำ, ซาลาเปา, ขนมปัง, เบอร์เกอร์, อาหารจีนต้นตำรับสไตล์โมเดิร์นมีให้เลือกลิ้มรสมากมาย
SHARE TEA ชานมไข่มุกเจ้าแรกจากไต้หวัน เอกลักษณ์อยู่ที่ตัวไข่มุกเนื้อเหนียวหนึบกำลังพอดีรวมกับชาที่มีรสชาติเข้มข้น พร้อมกลิ่นหอมเฉพาะตัวที่โดดเด่น และหัวใจสำคัญคือความสดใหม่และวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม ที่นำเข้ามาจากประเทศไต้หวัน ทางร้านทำแบบสดใหม่ แก้วต่อแก้ว ทุกวัน พร้อมเมนูชาผลไม้ ก็สดชื่นไม่ซ้ำใครอีกด้วย
OPPA KOREA (Food Bar) ปิ้งย่างเกาหลี สไตล์ Homemade สูตรเฉพาะจากโซล โดยการปรุงจากเชฟชาวเกาหลีใต้ วัตถุดิบเครื่องปรุงและส่วนผสมหลักนำเข้าจากประเทศเกาหลี ยกเว้นเนื้อสัตว์ และ ผักสด พิถีพิถันเลือกจากเมืองไทย ด้วยรูปแบบการรับประทาน ภาชนะ ช้อน ตะเกียบ นำเข้ามาให้ท่านได้อรรถรสประหนึ่งนั่งทานอยู่ที่เกาหลี จำลองบรรยากาศ แต่ไม่จำลองรสชาติ มีทั้งปิ้งย่าง กระทะหม้อไฟ และ อาหารจานเดียว
พบกับโครงการ BLOCK28 CREATIVE & STARTUP VILLAGE “ย่าน STARTUP แห่งใหม่ใจกลางเมือง” Connect ทุกไลฟ์สไตล์ของคนสร้างสรรค์ ได้เร็วๆนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น...