xs
xsm
sm
md
lg

พีพีทีวีเปิดตัวสื่อโฆษณาบนรถไฟฟ้าบีทีเอสเต็มขบวน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ท่ามกลางการแข่งขันบนสังเวียนของทีวีดิจิทัลอันร้อนระอุ “พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36” สร้างการจดจำพร้อมตอกย้ำแบรนด์ “เวิลด์คลาสทีวี” (World Class TV) ผ่านรูปแบบการโฆษณาล่าสุดกับสื่อโฆษณาบนรถไฟฟ้าบีทีเอสทั้งภายใน และภายนอกขบวน โดยเน้นสื่อสารกับกลุ่มคนเมืองด้วยสี่กลุ่มประเภทรายการหลักที่ออกอากาศในปี 2563 นี้ ได้แก่ ประเภทรายการวาไรตีบันเทิง ประเภทรายการข่าว ประเภทละคร และประเภทรายการกีฬา ที่เน้นการถ่ายทอดสดรายการกีฬาดังทั้งใน และต่างประเทศ

รถไฟฟ้าบีทีเอสขบวนนี้ประกอบด้วย 4 ตู้ขบวน ด้านในของแต่ละตู้ขบวนได้ถูกออกแบบตามประเภทของรายการข้างต้น โดยเริ่มให้บริการตั้งแต่เดือนเมษายน 2563


ที่ผ่านมา “พีพีทีวี” เป็นช่องที่ได้รับการจดจำอย่างแนบแน่นจากบรรดาคอกีฬาตั้งแต่เมื่อสถานีฯ ได้เริ่มถ่ายทอดสดฟุตบอลบุนเดสลีกาในปี 2557 และฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในปี 2558 เป็นต้นมา ขณะที่รายการประเภทวาไรตีบันเทิง และละครที่ทางสถานีฯ เริ่มออกอากาศตั้งแต่ปี 2562 ยังจำเป็นต้องมีการสื่อสารสร้างการรับรู้อย่างต่อเนื่อง จึงเป็นเป้าหมายของการ Wrap ขบวนรถไฟฟ้าบีทีเอสในครั้งนี้ เพื่อมุ่งเน้นสื่อสารกับกลุ่มคนกรุงเทพO และปริมณฑล ซึ่งเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ของการสร้างฐานคนดูผ่านการรับรู้คอนเทนต์ที่หลากหลายของทางสถานีฯ รวมทั้งช่องทางการรับชมทั้งทางหน้าจอโทรทัศน์ และช่องทางออนไลน์ที่ประกอบไปด้วยเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน “PPTVHD36”


ภายนอกของขบวนรถไฟฟ้าทั้งสองด้านได้ถูกออกแบบด้วยรายการไฮไลต์ของสถานีฯ ซึ่งประกอบด้วย รายการกิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน รายการเดอะวอยซ์ ซีเนียร์ และเดอะวอยซ์ คิดส์ กลุ่มรายการข่าวซึ่งเป็นภาพผู้ประกาศข่าวของทางสถานีฯ ละครกำลังออกอากาศอยู่ขณะนี้คือ “วุ่นรักนักข่าว” นำแสดงโดย แอนดริว เกร้กสัน และ นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี และที่เตรียมจะออกอากาศ ได้แก่ “เกมรัก เกมพยาบาท” นำแสดงโดย โอม-อัชชา นามปาน และขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ และคอนเทนต์ประเภทกีฬา ได้แก่ การถ่ายทอดสดฟุตบอลบุนเดสลีกา และฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ


ส่วนภายในของแต่ละตู้ขบวนนั้นก็จะถูกออกแบบให้เป็นธีมของแต่ละกลุ่มรายการ โดยตู้ขบวนของรายการประเภทวาไรตีบันเทิงจะมีบรรยากาศเสมือนเข้าไปนั่งชมรายการอยู่ในสตูดิโอ โดยมีการจัดวางโปสเตอร์ของรายการต่างๆ อยู่ตลอดทั้งตู้ขบวน ได้แก่ รายการประกวดร้องเพลงสำหรับผู้สูงวัยยอดนิยม “เดอะ วอยซ์ ซีเนียร์” รายการประกวดร้องเพลงสำหรับกลุ่มเด็ก “เดอะ วอยซ์ คิดส์” รายการไพรม์ไทม์อย่าง “ตามสัญญา” รายการเรียลิตี ทอล์ก ออน เจอร์นีย์ รูปแบบใหม่ ดำเนินรายการโดยพิธีกรมากความสามารถ “สัญญา คุณากร” และรายการขวัญใจคนรักเสียงเพลงอย่าง “กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน”


ตู้ขบวนของรายการข่าวก็ถูกออกแบบด้วยบรรยากาศมุมสูงของกรุงเทพมหานคร พร้อมสร้างบรรยากาศเสมือนอยู่ในสมรภูมิข่าวจริง ด้วยองค์ประกอบของโดรนที่คอยรายงานภาพข่าวจากมุมสูง เพื่อให้สามารถนำเสนอข่าวสารได้อย่างเข้มข้น ครบถ้วน ในทุกช่วงเวลา เริ่มกันที่ “รายการโชว์ข่าวเช้านี้” ดำเนินรายการโดย พิชาพัฒน์ รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์, ตรีชฎา โชคธนาเสริมสกุล และกรสุมา เจียมสระน้อย ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 08.00-09.00 น. ต่อด้วย “รายการเที่ยงทันข่าว” ที่ทางสถานีฯ พลิกโฉมรายการที่ไม่ใช่แค่รายการเล่าข่าว แต่จะเสิร์ฟด้วยข่าวเชิงวิเคราะห์เจาะลึกเข้มข้นมากกว่าเดิม โดย 2 ผู้ประกาศข่าว ปรินดา คุ้มธรรมพินิจ และ เอกพร ศรีสุขทวีรัตน์ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-12.30 น. ต่อด้วย “รายการเข้มข่าวค่ำ” และ “รายการเป็นเรื่องเป็นข่าว” โดย ปวัน สิริอิสสระนันท์ ผู้ดำเนินรายการ “เข้มข่าวค่ำ” ร่วมกับ เสถียร วิริยะพรรณพงศา ออกอากาศทุกวัน เวลา 17.30 น. และเป็นผู้ดำเนินรายการหลักในรายการ “เป็นเรื่องเป็นข่าว” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00-17.30 น.


นอกจากนี้ พีพีทีวีก็ยังนำเสนอข่าวบันเทิงในรายการ “เข้มบันเทิง” ดำเนินรายการโดย ศุภัคญาฎาร์ กัลยาณมิตร ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.45-20.00 น. และเอาใจคอสายบันเทิงในวันหยุดกับ “รายการ POP News” ดำเนินรายการโดยสองพิธีกรขวัญใจวัยรุ่น ธีรยุทธ เธียรชัยบัณฑิต และ สาธิดา ปิ่นสินชัย ซึ่งทั้งหมดจะอัปเดตข่าวคราวประเด็นร้อนในแวดวงบันเทิงทั้งไทยและต่างประเทศ และข่าวเบื้องหลังกองละคร


ตู้ขบวนละครก็ยกขบวน “ละครคุณภาพแห่งปี 2563” ของพีพีทีวี เริ่มที่ “วุ่นรักนักข่าว” ละครโรแมนติก-คอเมดีที่กำลังออกอากาศในขณะนี้ ละครเรื่อง “กั๊กนักรักซะเลย” ละครโรแมนติกคอเมดีแนวครอบครัว นำแสดงโดย ตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล และ โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล


ต่อด้วยละครดรามาสุดเข้มข้น “เกมรักเกมพยาบาท” นำแสดงโดย โอม-อัชชา นามปาน และ ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ ปิดท้ายด้วย “แพศยา” ละครแนวดรามาสุดเข้มข้นกับการประชันบทบาทของ แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล, น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์ และ อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์

ปิดท้ายขบวนด้วยตู้คอนเทนต์รายการกีฬา ที่ประกอบไปด้วยการถ่ายทอดสดฟุตบอลลีกสำคัญๆ ของโลก ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ฟุตบอลบุนเดสลีกา และการถ่ายทอดสดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี และโมโต 2 จากทุกสนามทั่วโลก รวมถึงการแข่งขันวอลเลย์บอลจากสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (AVC)
กำลังโหลดความคิดเห็น...