xs
xsm
sm
md
lg

“ดุสิตธานี” ปรับแผนรับศึกโควิด-19 เปิดบริการฟูดดีลิเวอรี พร้อมสนับสนุนอาหารส่งถึงโรงพยาบาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ดุสิตธานี” ปรับแผนรับศึกโควิด-19 เปิดบริการฟูดดีลิเวอรี พร้อมสนับสนุนอาหารส่งถึงโรงพยาบาล เพิ่มขวัญและกำลังใจบุคลากรทางการแพทย์

กลุ่มดุสิตธานีปรับแผนรับมือไวรัสโควิด-19 ผนึกความร่วมมือโรงแรมดุสิต สวีท ราชดำริ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส ศรีนครินทร์ และบ้านดุสิตธานี ให้บริการฟูดดีลิเวอรี พร้อมให้บริการตอบรับวิถีชีวิตที่ต้องเปลี่ยนไปของคนกรุงเทพฯ เพียงแค่โทร.สั่งอาหารที่หมายเลขเดียว 0-2200-9009 เผยมีทั้งแบบส่งให้ลูกค้าถึงบ้านในพื้นที่ที่กำหนด หรือลูกค้ามารับกลับเองและได้รับส่วนลด 10% ขณะเดียวกัน ยังเดินหน้าส่งตรงอาหารคุณภาพสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางแพทย์เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในภาวะวิกฤต

นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในภาวะการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ “โควิด-19” ที่ส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตของคนทั้งโลก ทำให้การดำเนินชีวิตเปลี่ยนแปลงไป ต้องเว้นระยะห่างระหว่างกัน ต้องแยกตัวออกจากแหล่งชุมชน รวมถึงต้องทำงานที่บ้าน (Work From Home) เพื่อช่วยกันหยุดยั้งการแพร่ระบาดของไวรัส ทำให้กลุ่มดุสิตธานี ซึ่งดำเนินธุรกิจด้านบริการ ตัดสินใจปรับเปลี่ยนแผนดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ด้วยการเปิดบริการรับส่งอาหารถึงบ้าน หรือฟูดดีลิเวอรี ในกรุงเทพฯ เป็นการชั่วคราว เพื่อให้บริการแก่ผู้บริโภคที่ต้องใช้เวลาส่วนใหญ่พำนักในที่พักอาศัย


“เราได้ผนึกความร่วมมือฝ่ายครัวของเราใน 3 พื้นที่สำคัญ ได้แก่ โรงแรมดุสิต สวีท ราชดำริ กรุงเทพฯ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส ศรีนครินทร์ และบ้านดุสิตธานี ซึ่งอยู่ในซอยศาลาแดง เพื่อเปิดให้บริการส่งอาหารให้แก่ลูกค้าที่โทรศัพท์เข้ามาสั่ง โดยใช้หมายเลขโทรศัพท์ 0-2200-9009 ที่เป็นคอลเซ็นเตอร์เพียงหมายเลขเดียว หรือผ่านไลน์ @ : @baandusitthani ลูกค้าสามารถเลือกให้เราไปส่งให้ได้ในพื้นที่ใกล้เคียง หรือถ้าสะดวกมารับกลับก็สามารถทำได้ โดยจะได้รับส่วนลด 10% ซึ่งเราเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ทั้งนี้ เพื่อให้ลูกค้าที่ชื่นชอบอาหารแบรนด์ “ดุสิตธานี” รวมถึงลูกค้าทั่วไปได้รับประทานอาหารคุณภาพ ภายใต้มาตรฐาน “ดุสิตธานี” ในราคาที่ถูกลง และเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าแม้ว่าจะอยู่ในภาวะที่ยากลำบากเพียงใด แต่เราก็ยังพร้อมให้บริการด้วยหัวใจเสมอ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มดุสิตธานีกล่าว

นอกจากนี้ กลุ่มดุสิตธานียังเห็นความสำคัญของการให้กำลังใจแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องทำงานหนักเพื่อรักษาและดูแลประชาชนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ดังนั้น จึงได้ร่วมสนับสนุนอาหารกล่องเพื่อมอบแก่บุคลากรทางการแพทย์ หรือเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดที่เรามีสาขาอยู่ โดยที่ผ่านมาได้นำส่งโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย และโรงพยาบาลบางละมุง เรียบร้อยแล้ว โดยหลังจากนี้จะมีการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากครัวของโรงแรมต่างๆ ที่อยู่ภายใต้แบรนด์ในเครือของ “ดุสิตธานี” และเป็นที่น่ายินดีที่ล่าสุดอาหารสุขภาพแบรนด์ “คาวาอิ” (Kauai) ซึ่งเป็นการผนึกความร่วมมือระหว่างกลุ่มดุสิตธานีกับ “เรียลฟู้ดส์” แอฟริกาใต้ ก็พร้อมที่จะเข้าร่วมสนับสนุนโครงการนี้ด้วย


พร้อมกันนี้ กลุ่มดุสิตธานียังจะทยอยมอบหน้ากากอนามัยเพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ ให้แก่โรงพยาบาล 6 แห่ง ประกอบด้วย โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลบางละมุง จังหวัดชลบุรี โรงพยาบาลชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โรงพยาบาลวชิระ จังหวัดภูเก็ต และโรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่

“ต้องยอมรับว่าช่วงเวลานี้เป็นช่วงวิกฤตที่เราต้องฟันฝ่าไปด้วยกัน และเป็นช่วงเวลาที่ทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นภาคธุรกิจหรือประชาชนทั่วไปต้องปรับตัว กลุ่มดุสิตธานีพยายามอย่างยิ่งที่นำจุดแข็งและดึงศักยภาพที่มีของเราทั้งหมดออกมาใช้ในสถานการณ์เช่นนี้ ด้วยความมุ่งมั่นว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จะยุติลงได้โดยเร็ว และเราจะกลับมาสร้างความเข้มแข็งให้ได้โดยเร็วที่สุด” นางศุภจีกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น