xs
xsm
sm
md
lg

“ซิซซ์เล่อร์” ลุยโมเดลทูโก-เฮลท์ตี้ โหมดีลิเวอรีชูเมนูเฉพาะปั๊มยอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - “ซิซซ์เล่อร์” เดินเกมรุก โหมดีลิเวอรี และโมเดลใหม่ ซิซซ์เล่อร์ทูโก เปิดตัว 3 ไฮไลต์ผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้แนวคิด “เฮลตี้ออนเดอะโก” ส่งโปรโมชันพิเศษกระตุ้นยอดขาย

นายกรีฑากร ศิริอัฐ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอส แอล อาร์ ที จำกัด ผู้ให้บริการร้านอาหาร ภายใต้แบรนด์ “ซิซซ์เล่อร์” กล่าวว่า ตลาดรวมร้านอาหารยังคงมีการเติบโตในภาพรวม แต่ที่เติบโตมากที่สุดคือ ช่องทางจัดส่งหรือดีลิเวอรี ผ่านทางแอกกริเกรเตอร์ต่างๆ

ซิซซ์เล่อร์เริ่มให้บริการทางด้านดีลิเวอรีมาตั้งแต่ปีที่แล้ว (2562) ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดี ปีที่ผ่านมามีการเติบโตต่อเนื่อง และปีนี้มีแผนที่จะขยายบริการให้มากขึ้น


สำหรับแผนธุรกิจหลักๆ ปี 2563 นี้ยังคงให้ความสำคัญต่อการพัฒนาเมนูอาหารใหม่ๆ ในกลุ่มนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคตและเมนูเพื่อสุขภาพ การจัดโปรโมชันส่งเสริมการขาย ขยายสาขาเพิ่มต่อเนื่อง จากปัจจุบันที่มีสาขา 57 แห่ง เป็นกรุงเทพฯ 31 แห่ง และต่างจังหวัด 26 แห่ง


นางนงชนก สถานานนท์ ผู้ช่วยรองประธานบริหาร กลุ่มการตลาด บริษัท เอส แอล อาร์ ที จำกัด ผู้ให้บริการร้านอาหารภายใต้แบรนด์ “ซิซซ์เล่อร์” กล่าวว่า ในปี 2563 “ซิซซ์เล่อร์” ดำเนินธุกริจตามแผนหลัก 3 เรื่อง คือ

1. “เฮลตี้วีแกนชอยส์” (Healthy Vegan Choice) ในกลุ่ม “แพลนต์เบส” (Plant Based) ซึ่งเป็นสเต๊กเนื้อสัตว์จากธัญพืช 100% โดยได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ว่าเป็นอาหารแห่งอนาคต โดยเมนูใหม่ ประกอบด้วย ออมนิเคอร์รีสเต๊ก กับสปาเกตตีกะเพรา และบียอร์น คาราเมลไลซ์ ออนเนียน เบอร์เกอร์ กับสไปซีโคลสลอร์ ราคาเริ่มต้น 329 บาท และ 399 บาท ตามลำดับ จำหน่ายวันนี้ จนถึง 31 มีนาคม 2663 เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ และรับประทานภายในร้าน

2. “ซิซซ์เล่อร์ ทู โก” (Sizzler to go) โมเดลธุรกิจใหม่ ภายใต้แนวคิด “เฮลตี้ออนเดอะโก” (Healthy On The Go) ในรูปแบบคีออสก์ขนาดเล็ก พื้นที่ 3 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนสถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง เน้นจับกลุ่มคนทำงาน กลุ่มคนที่รักสุขภาพ และผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า จำหน่าย 3 เมนูยอดนิยม ประกอบด้วย เมนู สลัด และแซนด์วิช ราคาเริ่มต้นที่ 79 บาท และน้ำผลไม้สกัดเย็น 100% COLD-PRESSED JUICE รสชาติใหม่ “อิมมูน บูสเตอร์” (Immune booster) มีส่วนผสมของต้นอ่อนข้าวสาลี แอปเปิล และส้ม ที่สกัดสดแบบวันต่อวัน ราคา 95 บาท นอกจากนี้ ทุกๆ การซื้อน้ำผลไม้สกัดเย็น 1 ขวด จะหักเงินมูลค่า 5 บาท เพื่อสนับสนุนมูลนิธิเพื่อส่งเสริมสุขภาพและเยาวชน และความพิเศษของคีออสก์ดังกล่าวยังใช้แพกเกจจิ้งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่น กล่องบรรจุอาหาร ถุงกระดาษ และหลอดกระดาษ


ในปีนี้มีแผนที่จะขยาย “ซิซซ์เล่อร์ ทู โก” เพิ่มอีก 4-5 สาขา ตามทำเลที่แตกต่างกันไปเพื่อเป็นการทดลองเก็บข้อมูลทางการตลาด ทั้งที่สถานีบีทีเอส เอ็มอาร์ที อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้าและย่านชุมชน ลงทุนต่อสาขาไม่มากนัก และไทยเป็นที่แรกของโลกของซิซซ์เล่อร์ที่มีโมเดลนี้เปิดบริการ ซึ่งทางบริษัทฯ ได้ทำเรื่องขอไปยังบริษัทแม่ที่ต่างประเทศ ก็ได้รับการพิจารณาอย่างดี


3. “แวลูมีล” (VALUE MEAL) ชุดสุดคุ้มอิ่มเวอร์ ประกอบด้วย สเต๊กหมูย่างซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล สเต๊กปลากะพงย่างซอสซีฟูดมาโย และสเต๊กไก่ย่างซอสแกงเผ็ด ในราคา 259 บาท จากราคาปกติ 289 บาท ฟรีสลัดผัก จำหน่ายเฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ ยกเว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 พฤษภาคม 2563

นอกจากนี้ ซิซซ์เล่อร์ยังออกเมนูดีลิเวอรีใหม่โดยเฉพาะ จากเดิมที่เริ่มต้นจะเป็นเมนูที่จำหน่ายในร้านเป็นหลัก ได้แก่ “เอเชียนเทสต์ลันช์” (Asian Taste Lunch) ประกอบด้วย สปาเกตตีต้มยำ ไก่ย่างสไปซี ไข่ออนเซ็น สเต๊กไก่ย่างเทอริยากิ ปลาชุบเกล็ดขนมปังทอด สปาเกตตีกะเพรา หมูย่าง ไข่ออนเซ็น สเต๊กไก่น้ำตก และข้าวหน้าปลาซาบะย่างซอสอุนางิ ราคาเริ่มต้น 209 บาท ซึ่งสามารถสั่งได้ทาง Sizzler delivery ผ่านเว็บไซต์ www.1112delivery.com หรือที่แอปพลิเคชั่น 1112 Delivery
นางนงชนกกล่าวต่อว่า ช่วงที่ผ่านมาดีลิเวอรีของเราเติบโตดีมากกว่า 100% และปีนี้จะเน้นหนักมากขึ้น รวมไปถึงโมเดลซิซซ์เล่อร์ทูโก ที่เรามองว่าเรามาได้ถูกจังหวะเวลาพอดี เพราะในสถานการณ์ที่โรคไวรัสโควิด-19 ระบาด อีกทั้งปัญหาเรื่อวฝุ่นพิษ จะทำให้คนเราต้องการอาหารที่เน้นสุขภาพมากและต้องการความสะดวกรวดเร็ว บริการทั้งสองของเราคือ ซิซซ์เล่อร์ทูโก และดีลิเวอรี ด้วยเมนูแบบ “เฮลตี้ วีแกน ชอยส์” เข้ามาตอบโจทย์นี้ได้ดี

บริษัทคาดว่าในปีนี้บริการดีลิเวอรีน่าจะมีการเติบโตที่ดี และมีสัดส่วนรายได้สูงถึง 10% ขณะที่รายได้นอกร้านที่มาจากดีลิเวอรี เทกอะเวย์ ซิซซ์เล่อร์ทูโก ปีนี้จะเติบโตถึง 30%

“จากปัญหาโควิด-19 นี้ส่งผลกระทบบ้าง แต่ด้วยการที่เรามีการเตรียมพร้อมมีการวางแผน ทำให้เชื่อว่าไม่น่าจะได้รับผลกระทบมาก ยอดขายทั้งปีน่าจะยังเติบโตอยู่ และปัญหาโควิด-19 จะดีขึ้นช่วงครึ่งปีหลัง คาดว่าน่าจะดีขึ้นช่วงครึ่งปีหลัง คาดว่าน่าจะผ่านไปในช่วงครึ่งปีแรกนี้”
กำลังโหลดความคิดเห็น...