xs
xsm
sm
md
lg

“ฟู้ดแลนด์” ชี้อีก 3 เดือนเปิดโคราช เร่งเจรจาบริษัทประกันจ่ายค่าชดเชย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - “ฟู้ดแลนด์” เร่งเครื่องรีโนเวตสาขาเทอร์มินอล 21 โคราช มั่นใจอีก 3 เดือนเสร็จ เร่งเจรจากับบริษัทประกันภัยจ่ายค่าชดเชย


นายอธิพล ตีระสงกรานต์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟู้ดแลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต จำกัด ผู้บริหารฟู้ดแลนด์ซุปเปอร์มาร์เก็ต เปิดเผยว่า บริษัทฯ คาดว่าจะต้องใช้เวลาในการรีโนเวตและสร้างฟู้ดแลนด์ซุปเปอร์มาร์เก็ตสาขาเทอร์มินอล 21 โคราชใหม่หมดประมาณ 3 เดือนจึงจะแล้วเสร็จ เพราะมีความเสียหายหลายอย่างทั้งที่สามารถมองเห็นได้ และมองไม่เห็นเนื่องจากอยู่ภายใน

“เราจะทยอยปรับปรุงพื้นที่ไปเรื่อยๆ แต่ก็มีบางส่วนที่ยังเปิดบริการอยู่ และจะมีการทำโปรโมชันลดราคาขายสินค้ายอดขายต่อเนื่องจากซัปพลายเออร์มากกว่า 20 ราย สินค้ามากกว่า 300 รายการ ที่จะมีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาจำหน่าย จะจัดประมาณ 30 กว่าครั้งต่อปีในเรื่องโปรโมชัน ครั้งละเฉลี่ย 10 วัน”


จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เรายังไม่สามารถประเมินความเสียหายได้ว่ามีทั้งหมดเท่าไร ส่วนในเรื่องของค่าก่อสร้างนั้นก็เช่นกันยังไม่สามารถสรุปได้เพราะมีต้นทุนหลายอย่าง ทั้งการออกแบบ การก่อสร้าง การซื้ออุปกรณ์ โดยเฉพาะตู้เย็นตู้แช่ต่างๆ ที่ต้องนำเข้ามาจากต่างประเทศมีราคาสูงและต้องใช้เวลาในการติดตั้งและทดสอบด้วย ซึ่งเมื่อตอนที่สร้างโครงการนี้ใช้งบประมาณ 200 กว่าล้านบาท แต่มั่นใจว่าวันนี้งบประมาณไม่ถึง 200 ล้านบาท


อย่างไรก็ตาม ในส่วนของโครงการก็ได้มีการทำประกันภัยกับบริษัทประกันเอาไว้แล้ว ทั้งในเรื่องของทรัพย์สินและพนักงาน หากเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นก็เป็นไปตามเงื่อนไขกรมธรรม์นั้น ซึ่งขณะนี้เรายังไม่รู้ว่าจะได้รับการชดเชยกลับมาเท่าไร และเมื่อไร ส่วนพนักงานที่สาขานี้ประมาณ 60 กว่าคน เราก็เปิดกว้างให้หากผู้ใดยังไม่พร้อมที่จะมาทำงานช่วงนี้ก็ให้หยุดได้ พร้อมทั้งมีการจ่ายสวัสดิการและเงินเดือนตามปกติ


ทั้งนี้ ฟู้ดแลนด์ สาขาเทอร์มินอล 21 โคราช เปิดบริการมาประมาณ 2-3 ปี แต่ก็ยังขาดทุนอยู่ เนื่องจากตลาดอาจจะยังไม่ใช่เป็นไปตามที่เราคาดการณ์ไว้ อีกทั้งในช่วงที่ผ่านมาภาวะเศรษฐกิจรวมไม่ค่อยดี กำลังซื้อลดลง รวมทั้งเจอปัญหาฝุ่นพิษ และโควิด-19 เพิ่มเข้ามาอีก ทำให้ยอดขายที่ผ่านมายังต่ำกว่าเป้าหมาย โดยมียอดขายเฉลี่ย 8-10 ล้านบาทต่อเดือน จากที่ควรมียอดขายเฉลี่ย 15-18 ล้านบาทต่อเดือน และเดิมจะถึงจุดคุ้มทุนภายใน 7 ปี เราขาดทุนมาแล้วที่โคราช 3 ปี แต่ลงทุนแล้วก็ต้องเดินหน้าต่อ


กำลังโหลดความคิดเห็น...