xs
xsm
sm
md
lg

"เฮลท์ตี้บอท" หุ่นยนต์ทางการแพทย์ ฝีมือคนไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์HealthyBot (เฮลท์ตี้บอท) หุ่นยนต์ด้านการขนส่งทางการแพทย์ของคนไทย สุดยอดนวัตกรรมหุ่นยนต์บริการส่งของจาก N Health กับภารกิจผู้ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจเฮลท์แคร์ พร้อมทำงานตามคำสั่งได้จริง กับโปรแกรมอัตโนมัติ พระเอกของกลุ่มธุรกิจโรงพยาบาล รักษามาตรฐานการให้บริการด้านการปลอดเชื้อมากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ความต้องการใช้ได้จริง โดยลดขั้นตอนการให้บริการ ช่วยเหลือบุคคลากรด้านการแพทย์ ก้าวต่อด้วยความมั่นใจ กับ นวัตกรรมเชิงลึกที่พัฒนาและคิดขึ้นมาจากการใช้งานจริงอย่างต่อเนื่อง N Health กับบทบาทพัฒนานวัตกรรมด้านโปรแกรมเพิ่มศักยภาพ หนุนการให้บริการทั้งโรงพยาบาลภาครัฐ และเอกชน

นายวิฑูรย์ อุทัยกรณ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางไกล N Health ตัวแทนจำหน่าย HealthyBOT หุ่นยนต์บริการด้านการขนส่งสำหรับโรงพยาบาล กล่าวถึงสถานการณ์ปัจจุบัน กับนวัตกรรมทางเลือกด้านการแพทย์ มีความมั่นใจว่าหุ่นยนต์อัตโนมัติ มีประโยชน์และจำเป็นต่อกลุ่มธุรกิจโรงพยาบาล โดย ณ ปัจจุบันนี้ Healthybot ให้บริการอยู่ที่ รพ.กรุงเทพ BHQ รพ.ศิริราช อาคาร ปิยมหาการุณ และ ล่าสุด กับ รพ.สมิติเวช สุขุมวิท โดยประโยชน์ที่พัฒนาตัวหุ่นยนต์นี้ เริ่มจากการพูดคุยกับ บริษัทพัฒนาซอฟท์แวร์ และเขียนโปรแกรม คือ บริษัท NIPPON เป็นบริษัทคนไทยด้วยกัน จึงได้เห็นศักยภาพของการทำงานพัฒนานวัตกรรม ดีไซน์ ออกแบบ ทางทีมของ N Health จึงเล็งเห็นประโยชน์ และ เชื่อมั่นกับประสบการณ์มากพอกับการพัฒนา นวัตกรรมเพื่อนำมาใช้บริการจริง จึงมีส่วนร่วมเข้าไปคิดค้น ศึกษาและ ร่วมพัฒนาไอเดีย

จึงเกิด HealthyBot หุ่นยนต์ให้บริการด้านการขนส่งกับบริการทางการแพทย์ ที่มี ฟังชั่น ครอบคลุม ประสิทธิภาพ ซอฟท์แวร์ ต่างๆ พร้อมบริการหลังการขาย ด้วยการนำ HealthyBOT หุ่นยนต์ที่มีระบบขนส่งอัตโนมัติ เริ่มขยายตลาด และ สร้างให้เป็นที่รู้จัก โดยแนะนำ เปิดตัวตามงานนิทรรศการ ออกบูทกิจกรรมในกลุ่มธุรกิจวงการแพทย์ต่างๆ มากว่า 1 ปี จึงทราบว่า กลุ่มโรงพยาบาลต่างๆ ที่ได้สัมผัสการใช้งาน HealthyBot จริงนั้น มีความประทับใจในด้านการบริการ ส่งของ ประหยัดเวลา ความแม่นยำของจุดต่อจุดในการป้อนคำสั่ง และ อำนวยความสะดวกให้กับบุคคลากรให้ไปบริการด้านอื่นๆ ได้อย่างดี

โดยจุดเด่นของ Healthybot ที่ถูกพัฒนาขึ้นนอกจากพัฒนาด้านเซนเซอร์ การเคลื่อนย้ายที่แม่นยำ ไม่มีข้อผิดพลาดในด้าน การรับ-ส่ง ของ ในจุดที่ต้องการ ตอนนี้สามารถติดกล้องไว้ในหุ่นยนต์ เพิ่มความสามารถ ในการสนทนา เห็นหน้าของอีกฝ่าย ออกคำสั่งได้ จึงทำให้ลดขั้นตอนการให้บริการ และที่สำคัญ เน้นประสิทธิภาพเรื่องความปลอดภัย ปราศจากเชื้อ จึงตอบโจทย์ทำให้ บุคลากรที่ให้บริการในโรงพยาบาลนั้นมีฟีดแบคที่ดีกับการทำงานร่วมกันกับ Healthybot เป็นอย่างยิ่ง และ ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันเกี่ยวกับโรคระบาดไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่เป็นภาวะที่เผชิญอยู่ขณะนี้ จึงมั่นใจว่า HealthyBot สามารถ ให้ประโยชน์ในเรื่องของความปลอดภัยด้านบุคคลากรการแพทย์โดยตรง กับ กลุ่มบุคลลากรที่มีความเสี่ยงต่อการสัมผัสผู้ป่วยโดยตรง จึงเชื่อว่า Healthybot จะเป็นที่รู้จัก และ ตอบโจทย์ในวงการแพทย์มากขึ้น เพราะความสามารถและ ศักยภาพซอฟท์แวร์ ที่ครอบคลุมเพิ่มเติม.
กำลังโหลดความคิดเห็น...