xs
xsm
sm
md
lg

“เลกาซี่” รุกหนักตลาดขายตรง ดึง “เมย์-พิชญ์นาฏ”-“โป้-โยคีเพลย์บอย” ขึ้นแท่นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - เลกาซี่ คอร์ป กวาดรายได้ธุรกิจขายตรง 1,000 ล้านบาท ต่อเนื่อง 5 ปี และในปี 62 สามารถทำรายได้สูงถึง 1,500 ล้านบาท ประกาศเดินหน้าธุรกิจแบบเต็มรูปแบบในปี 63 ด้วยการดึงซูเปอร์สตาร์ “เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร” และ “โป้ โยคีเพลย์บอย” เจ้าพ่อดิสโก้เมืองไทย และนักกีฬาระดับโลก “โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล” นักกอล์ฟระดับโลกชาวไทย เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์กลุ่มผลิตภัณฑ์ REBORN และ F.B. กลุ่มสินค้าสำหรับคนรักสุขภาพ

นายวรรณ โชติกะวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เลกาซี่ คอร์ป จำกัด กล่าวว่า ในปี 2562 ที่ผ่านมาบริษัทมียอดขายสูงถึง 1,500 ล้านบาท ถือเป็นความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ในระยะเวลา 5 ปีเติบโตอย่างก้าวกระโดดสวนทางกับเศรษฐกิจโลก เพราะธุรกิจ “เครือข่าย” เป็นช่องทางการจัดจำหน่ายที่ดีที่สุดทางหนึ่ง เพราะสามารถสร้างสัมพันธ์กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี และได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคสูงมาก มีอัตราการซื้อซ้ำสูงที่สุด ซึ่งนับเป็นแกนหลักของการทำธุรกิจ


ที่ผ่านมาเลกาซี่ฯ ไม่ได้เน้นเรื่องยอดขายเป็นหลัก แต่หน้าที่ของธุรกิจเครือข่ายแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ภาคบริษัทที่มีหน้าที่ผลิตสินค้าที่ดี ดูแลนักธุรกิจ และจ่ายค่าคอมมิชชัน อีกส่วนคือภาคการตลาด ที่ดูแลโดยนักธุรกิจ จึงยากที่บริษัทจะตั้งเป้าการเติบโตเนื่องจากขึ้นอยู่กับนักธุรกิจซึ่งไม่ใช่ลูกจ้าง ดังนั้น บริษัทจึงทำได้เพียงการสร้างบรรยากาศที่เอื้อต่อความสำเร็จที่จะนำไปสู่การสร้างยอดขายที่เพิ่มขึ้น


สิ่งสำคัญที่ทำให้เลกาซี่ก้าวกระโดดได้ต้องมองคู่แข่ง เริ่มตั้งแต่ดูว่าสินค้าที่อยากจะขายนั้นมีใครขายอยู่บ้าง และเลกาซี่ต้องทำให้ดีกว่า แต่ต้องเป็นราคาที่แข่งขันได้ด้วย คือเน้นไปที่แบรนด์สวิตชิ่ง (brand switching) หรือการเปลี่ยนให้คนมาใช้สินค้าของเราแทนสินค้าที่เขาใช้อยู่ เนื่องด้วยมีคุณค่ามากกว่าและคุ้มค่ากับราคา ที่สำคัญ เลกาซี่เลือกโรงงานผลิตระดับสากล มีมาตรฐานรับรอง เช่น ISO17025 มาตรฐาน ISO9001 และมาตรฐาน ISO14001 นอกจากนี้ ยังมีการเทสต์สินค้าทุกล็อต ทั้งในเรื่องของปริมาณ สารต้องห้าม และการปนเปื้อน


นายวรรณ โชติกะวรรณ กล่าวปิดท้ายว่า สินค้าที่ทำให้เลกาซี่เติบโตหลักๆ คือกลุ่มสินค้าสุขภาพที่เห็นผลจริง ใช้ดีจริง และการันตีได้จากผู้ใช้จริงที่ไว้วางใจให้ผลิตภัณฑ์ภายใต้การบริหารของเลกาซี่ อย่าง “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟระดับโลกชาวไทย ที่เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ให้กับ Reborn มาครบ 1 ปี ซึ่งจะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน โดยแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ทุกคนของเลกาซี่คือคนที่ใช้จริงทั้งหมด


ปี 2563 ล่าสุดนี้ได้เชิญ “เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร” มาเป็น Brand Ambassador ให้กับ F.B. เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ช่วยเรื่องการเผาผลาญไขมันเก่า และช่วยให้ออกกกำลังกายได้นานขึ้น รวมถึง “โป้-โยคีเพลย์บอย” ศิลปินนักร้องชื่อดัง เจ้าของฉายาเจ้าพ่อดิสโก้ ที่มาเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ให้กับ Reborn ที่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์จริงและเป็นแรงกระตุ้นให้เขาหวนกลับขึ้นเวทีคอนเสิร์ตอย่างมั่นใจอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนาน กับคอนเสิร์ต Yokee Playboy Reborn Concert


กำลังโหลดความคิดเห็น...