xs
xsm
sm
md
lg

บางกอกแอร์เวย์สจับมือ BTC เปิดตัวแคมเปญท่องเที่ยวปี 2020

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส โดยนายจุลิน กอเจริญ
รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายขาย (กลาง) และนายวรงค์ อิศรเสนา ณ อยุธยา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายการตลาด (ที่ 2 จากซ้าย) ร่วมกับ บริษัทบางกอกแทรเวลคลับ จำกัด (BTC) โดยนางสาวชลลดา ชีวรรถกร กรรมการผู้จัดการ (ที่ 2 จากขวา) เปิดตัวแคมเปญท่องเที่ยวประจำปี 2020 นำเสนอโปรแกรมท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่มีเอกลักษณ์และแพกเกจบัตรโดยสารเครื่องบินพร้อมที่พักและรถรับ-ส่งสนามบิน เพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวยุคใหม่ที่ต้องการความแตกต่างในการเดินทาง


นายวรงค์ อิศรเสนา ณ อยุธยา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายการตลาด สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า “ในปีนี้บริษัทฯ จะมีการทำตลาดเชิงรุกทั้งตลาดภายในประเทศและตลาดในภูมิภาคอินโดจีน โดยเฉพาะตลาดในกลุ่มซีแอลเอ็มวี (CLMV) คือ กัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มตลาดที่มีอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจที่ดี รวมทั้งมีอัตราการเดินทางที่สูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางเพื่อการท่องเที่ยวหรือการเดินทางเพื่อธุรกิจ โดยบริษัทฯ มีจุดแข็งจากการที่มีเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) และกลุ่มประเทศเหล่านี้วันละกว่า 50 เที่ยวบิน สามารถเชื่อมต่อไปยังเส้นทางบินภายในประเทศและระหว่างประเทศต่างๆ ของบริษัทฯ ได้


จากปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ทำการตลาดเชิงรุกในกลุ่มประเทศเหล่านี้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกแพกเกจท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางของนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศเหล่านี้มากขึ้น เช่น แพกเกจ Beach Times ซึ่งเป็นแพกเกจที่ออกแบบมาสำหรับนักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวี (CLMV) ที่ต้องการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของประเทศไทย (สมุย ภูเก็ต กระบี่ ตราด) หรือมัลดีฟส์ แพกเกจ ASEAN Cross Country ที่ออกแบบมารองรับการเดินทางข้ามประเทศในภูมิภาคฯ โดยใช้สุวรรณภูมิเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทาง


นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการจับมือร่วมเป็นพันธมิตรกับสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) ในการออกแคมเปญ Fly and Meet เพื่อดึงนักเดินทางกลุ่มไมซ์ (MICE) จากกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวี (CLMV) ให้เดินทางมาจัดประชุมสัมมนาในประเทศไทย โดยในปีนี้แคมเปญดังกล่าวยังคงมีความต่อเนื่องโดยใช้ชื่อว่า Fly Meet Shop”


"ตลาดในประเทศไทย บริษัทฯ ยังคงเน้นการทำการตลาดผ่านกิจกรรมเชิงกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว (Sports & Tourism Marketing) เพื่อสนับสนุนการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำ รวมไปถึงเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในเส้นทางบินของสายการบินฯ โดยไฮไลต์ส่วนหนึ่งของกิจกรรมเชิงกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวในปีนี้ ได้แก่กิจกรรมบางกอกแอร์เวย์สบูทีคซีรีส์ (Bangkok Airways Boutique Series 2020) รายการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนใน 6 เส้นทางบินของสายการบินฯ ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังให้ความร่วมมือกับภาครัฐและเอกชนในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่างๆ ในแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นเมืองหลักและเมืองรองของประเทศไทยเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว
เช่น โครงการ 60 เส้นทางความสุข และโครงการ Amazing Thailand Premium ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นต้น บริษัทฯ มองว่าการร่วมมือกับพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญในตลาดที่หลากหลาย
จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งในการแข่งขัน ทั้งนี้ บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจับมือกับบางกอกแทรเวลคลับ (BTC) ในการออกแคมเปญท่องเที่ยวในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันให้กับบริษัทฯทั้งในตลาดในประเทศไทยและตลาดในกลุ่มประเทศซีแอลเอ็มวี เพราะบางกอกแทรเวลคลับ (BTC) ถือเป็นบริษัทนำเที่ยวที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดโปรแกรมทัวร์และแพกเกจท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่สำคัญทั้งในประเทศและภูมิภาคฯ” นายวรงค์ กล่าวเสริม


นายจุลิน กอเจริญ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายขาย สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า “ในปีนี้ สายการบินฯจะเน้นการขายบัตรโดยสารผ่าน 4 ช่องทางหลัก ได้แก่
1. การขายแบบช่องทางตรงผ่านตัวแทนจำหน่ายออนไลน์
2. การขายผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วไป
3. การขายผ่านสำนักงานขายบัตรโดยสาร (สำนักงานขายบัตรโดยสารในเมือง/สนามบิน และ Call Center)
4. การขายผ่านเว็บไซต์ของสายการบินฯ ที่ www.bangkokair.com เน้นโมบายล์แอปพลิเคชัน


นอกจากนี้ สายการบินฯ ยังมุ่งเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพการขายบัตรโดยสารผ่านระบบออนไลน์มากขึ้น โดยที่ผ่านมาสายการบินฯ ได้พัฒนาระบบการขายให้สามารถรองรับการเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มการขายแบบดิจิทัลเพื่อสร้างโอกาสทางการขายผ่านตัวแทนจำหน่ายออนไลน์”


“สำหรับความร่วมมือกับบางกอกแทรเวลคลับ (BTC) ในการออกแคมเปญท่องเที่ยวปี 2020 ในครั้งนี้เนื่องจากเราต้องการเพิ่มมูลค่าให้กับบัตรโดยสารและนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้แก่ผู้โดยสารของบางกอกแอร์เวย์ส โดยเราเล็งเห็นว่าบางกอกแทรเวลคลับ (BTC) นอกจากจะมีความเชี่ยวชาญในการจัดทัวร์แล้ว ยังมีความบูทีคในการออกแบบโปรแกรมนำเที่ยวและแพกเกจทัวร์อีกด้วย ทั้งนี้ ความร่วมมือดังกล่าวนอกจากจะเป็นการโปรโมตเส้นทางบินของสายการบินฯ ทั้งในประเทศและในภูมิภาคฯ แล้ว ยังเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นแบรนด์ระดับพรีเมียมของทั้งบางกอกแอร์เวย์สและบางกอกแทรเวลคลับอีกด้วย โดยแคมเปญท่องเที่ยวดังกล่าวจะถูกนำเสนอใน 2 รูปแบบ คือ โปรแกรมท่องเที่ยว Miracle Indochina ซึ่งเป็นทัวร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับกลุ่มลูกค้าแบบหมู่คณะเดินทางสู่เส้นทางแห่งอารยธรรม 11 เส้นทางทั้งในประเทศไทยและประเทศในภูมิภาคอินโดจีน/เอเชีย ตลอดปี 2563 และแพกเกจท่องเที่ยว “Fly Boutique Stay Unique” ซึ่งเป็นแพกเกจบัตรโดยสารเครื่องบินพร้อมที่พักระดับ 4-5 ดาว (3 วัน 2 คืน) และรถรับ-ส่งสนามบิน ในราคาพิเศษสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง (F.I.T)” นายจุลินกล่าวเสริม


นางสาวชลลดา ชีวรรถกร กรรมการผู้จัดการ บางกอกแทรเวลคลับ (BTC) กล่าวว่า “บริษัท บางกอก แทรเวล คลับ จำกัด (BTC) เป็นหนึ่งในบริษัทในเครือของสายการบินบางกอกแอร์เวย์สซึ่งจำหน่ายบัตรโดยสารของสายการบินอื่นทั่วโลกและให้บริการด้านการจัดทัวร์ในรูปแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เราเชี่ยวชาญในด้านการจัดแพกเกจท่องเที่ยวที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มภายใต้คอนเซ็ปต์ “Your Travel Stylist”


“ความร่วมมือกับทางบางกอกแอร์เวย์สในการสรรค์สร้างแคมเปญท่องเที่ยวในครั้งนี้ถือเป็นการตอกย้ำถึงความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการนำเที่ยวในภูมิภาคอินโดจีนของเรา โปรแกรมทัวร์ “Miracle Indochina - เปิดประตูกาลเวลาร่วมค้นพบประวัติศาสตร์มุมใหม่” จะถูกนำเสนอใน 4 เรื่องราว ได้แก่ อาหาร สถานที่ กิจกรรม และวิทยากร อาจารย์ปู จิตกร บุษบา (นักเล่าประวัติศาสตร์กิตติมศักดิ์) ซึ่งเราจะนำผู้ร่วมเดินทางทุกท่านเดินทางไปค้นพบมุมใหม่ๆ ใน 11 เส้นทางสุดบูทีค ได้แก่ มัณฑะเลย์ (พม่า) ตามรอยตำนานโยเดียที่จากไป เดินทางเดือนกุมภาพันธ์ หลวงพระบาง (ลาว) ปริศนาต้นไม้แห่งชีวิต ความว่างอันเป็นอนันต์เดินทางเดือนมีนาคม ภูเก็ต ตำนานเส้นทางจังซีลอน สู่ศิลปะชิโนโปรตุกีส เดินทางเดือนเมษายน ย่างกุ้ง (พม่า) ตามรอยเจ้านางศุภยลัต ราชินีองค์สุดท้ายแห่งราชวงศ์อลองพญา เดินทางเดือนพฤษภาคม ลำปางอาณาจักรแห่งพระธาตุเจดีย์ เดินทางเดือนมิถุนายน เชียงราย ต้นทางพระแก้วมรกตจากล้านนาสู่สยาม เดินทางเดือนกรกฎาคม เชียงใหม่ บันทึกลับความรักแห่งล้านนา (พระราชชายาเจ้าดารารัศมี, มะเมียะ, พันธุรัต) เดินทางเดือนสิงหาคม สุโขทัย ตามรอยรัชกาลที่ ๖ สู่เมืองพระร่วง เดินทางเดือนกันยายน เสียมราฐ (กัมพูชา) แกะรอยพระเจ้าชัยวรมัน ชะลอสวรรค์สู่พื้นพิภพ เดินทางเดือนตุลาคม ดานัง-เว้-ฮอยอัน (เวียดนาม) ตามหาอาณาจักร “จาม” ที่สาบสูญ เดินทางเดือนพฤศจิกายน และมุมไบ (อินเดีย) ถอดรหัสพุทธศิลป์ในดินแดนชมพูทวีป เดินทางเดือนธันวาคม โดยราคาเริ่มต้นของโปรแกรม Miracle Indochina จะอยู่ที่ 28,900 บาทต่อท่าน สำหรับเส้นทางต่างประเทศ และราคาเริ่มต้นที่ 20,000 บาทต่อท่าน สำหรับเส้นทางภายในประเทศ”


“แพกเกจ “Fly Boutique Stay Unique - บินสบาย พักมีสไตล์” จะถูกนำเสนอใน 2 รูปแบบ คือ Fly Boutique Stay Unique ตอน ไปทะเลกันดีกว่า (สมุย ภูเก็ต กระบี่ ตราด) โดยแบ่งการขายและการเดินทางดังนี้ สมุย ระยะเวลาการขาย 1-29 กุมภาพันธ์ 2563 สามารถเดินทางได้ตั้งแต่ 15 กุมภาพันธ์-15 พฤษภาคม 2563
ภูเก็ต ระยะเวลาการขาย 1-30 เมษายน 2563 สามารถเดินทางได้ตั้งแต่ 15 เมษายน-15 กรกฎาคม 2563 กระบี่ ระยะเวลาการขาย 1-31 กรกฎาคม 2563 สามารถเดินทางได้ตั้งแต่ 15 กรกฎาคม-15 ตุลาคม 2563 ตราด ระยะเวลาการขาย 1-30 กันยายน 2563 สามารถเดินทางได้ตั้งแต่ 15 กันยายน-15 ธันวาคม 2563 และ Fly Boutique Stay Unique ตอน ชั้นกับ (ภู) เขา..เรารักกัน (เชียงใหม่ เชียงราย สุโขทัย ลำปาง) โดยระยะเวลาการขาย 15 เมษายน-31 ตุลาคม 2563 สามารถเดินทางได้ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม-15 ธันวาคม 2563”


“นอกจากนี้ สมาชิกฟลายเออร์โบนัสของสายการบินบางกอกแอร์เวย์สยังจะได้รับสิทธิพิเศษเพิ่มเติม ได้แก่ สิทธิพิเศษที่ 1 ผู้เดินทางซึ่งเป็นสมาชิกฟลายเออร์โบนัสไม่ว่าจะเป็นระดับ Priority หรือ Premier จะได้รับส่วนลดในการซื้อแพกเกจ 3,000 บาท สิทธิพิเศษที่ 2 สามารถใช้คะแนนฟลายเออร์โบนัส 4,000 คะแนน แลกรับคูปองส่วนลดในการซื้อแพกเกจมูลค่า 500 บาท และสิทธิพิเศษที่ 3 รับคะแนนฟลายเออร์โบนัสเพิ่ม 500 คะแนน เมื่อร่วมเดินทางตามแพกเกจ” นางสาวชลลดากล่าวเสริม


กำลังโหลดความคิดเห็น...