xs
xsm
sm
md
lg

ไอคอนสยามปลื้ม ‘ICONIC Multimedia Water Features’ คว้า Gold STEVIE Awards 2019

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สยามพิวรรธน์ตอกย้ำความสำเร็จบนเวทีโลก นำไอคอนสยาม ‘ICONIC Multimedia Water Features’ น้ำพุเต้นระบำยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คว้ารางวัลชนะเลิศ Gold STEVIE Awards 2019 สาขา Art, Entertainment & Public-Art Event


• บทพิสูจน์ความสำเร็จ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของไอคอนสยาม จากการรังสรรค์ ICONIC Multimedia Water Features’ น้ำพุเต้นระบำประกอบแสงสีเสียงยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้เป็น Innovative Attraction ที่นำพาประเทศไทยไปชนะบนเวทีโลก
• ตอกย้ำความสำเร็จของการรวมพลังความคิดสร้างสรรค์ระดับชาติ อันเกิดจากการจับมือกับบริษัทออกแบบน้ำพุชื่อดัง "Ghesa Water & Art" ผู้ออกแบบน้ำพุมาแล้วกว่า 3,000 โครงการทั่วโลก จุดประกายแม่น้ำเจ้าพระยาให้เป็น "Next Global Destination" อย่างแท้จริง


บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เจ้าของและผู้บริหารโครงการที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และหนึ่งในพันธมิตรเจ้าของ “ไอคอนสยาม” อภิมหาโครงการเมืองสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เดินหน้าสร้างประวัติศาสตร์บนเวทีระดับโลกอีกครั้ง เมื่อคณะกรรมการของเวที Stevie Awards คัดเลือกให้ ‘ICONIC Multimedia Water Features’ (ไอคอนิก มัลติมีเดีย วอเตอร์ ฟีเจอร์) น้ำพุเต้นระบำประกอบแสงสีเสียงยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของไอคอนสยาม ชนะรางวัล Gold Stevie Award 2019 สาขา Art, Entertainment & Public - Art Event จาก The International Business Awards การประกวดธุรกิจนานาชาติประจำปี 2019 (ประจำปี ครั้งที่ 16) ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจและบทพิสูจน์ความสำเร็จของไอคอนสยาม ที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมที่ล้ำสมัยมาสร้างบรรทัดฐานใหม่ๆ ให้กับวงการอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการรังสรรค์ Innovative Attraction ระดับโลก จุดประกายแม่น้ำเจ้าพระยาให้เป็น "Next Global Destination" อย่างแท้จริง

ทั้งนี้ การประกาศรางวัล The International Business Awards จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดย Stevie Awards และล่าสุดงานมอบรางวัลการประกวดธุรกิจนานาชาติประจำปี 2019 (ประจำปี ครั้งที่ 16) จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่เมืองเวียนนา ประเทศออสเตรีย ท่ามกลางผู้แข่งขันกว่า 3,900 รายทั้งที่เป็นองค์กรและรายบุคคลจากประเทศต่างๆ กว่า 74 ประเทศทั่วโลกที่ร่วมเข้าชิงรางวัล


ความสำเร็จจากการรับรางวัลในครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นการพลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่ของวงการค้าปลีกไทย ด้วย แนวคิดการสร้าง Iconic Attraction ระดับโลก เฉกเช่นกับโครงการใหญ่ๆ ที่อยู่ริมน้ำในเมืองต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น London Eye ที่กรุงลอนดอน Botanic Garden ที่ Marina Bay Sand สิงคโปร์ ซึ่งการรังสรรค์ระบำสายน้ำที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไม่ใช่เพียงแค่เป็นแม่เหล็กสำคัญที่สร้างชีวิตชีวาให้แม่น้ำดึงดูดคนจากทั่วประเทศไทยและจากทั่วโลกให้มาเยี่ยมชมเท่านั้น แต่เป็นการจุดประกายการท่องเที่ยวทั้งแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างเป็นปรากฏการณ์ กระตุ้นธุรกิจริมน้ำโดยรอบ ส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการแข่งขันของกรุงเทพฯ กับมหานครอื่นๆ ทั่วโลก รวมทั้งย้ำตำแหน่งกรุงเทพมหานครในฐานะที่หนึ่งในใจที่คนทั้งโลกอีกด้วย


ความสำเร็จจากการรับรางวัลในครั้งนี้คณะกรรมการได้กล่าวว่า “ICONIC Multimedia Water Features (ไอคอนิก มัลติมีเดีย วอเตอร์ ฟีเจอร์) เป็นการรังสรรค์ ICONIC display ที่น่าตื่นเต้นและมีสวยงามเป็นเลิศ มีการใช้เทคโนโลยีสื่อมัลติมีเดียที่ล้ำสมัย นำเสนอวัฒนธรรม อัตลักษณ์ของไทยและความเป็นจุดหมายปลายทางได้อย่างลงตัว กำแพงม่านน้ำสำหรับฉายภาพเป็นที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง สำหรับน้ำพุเต้นระบำประกอบแสงสีเสียงถูกติดตั้งด้วยนวัตกรรมและอุปกรณ์คุณภาพสูง สามารถผสมผสานเรื่องราวที่งดงามสะท้อนให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของโครงการไอคอนสยาม และสมกับเป็น Iconic Attraction แห่งใหม่ของโลก”

ทั้งนี้ ICONIC Multimedia Water Features เป็นน้ำพุที่ยาวที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออกแบบและรับผิดชอบโดยบริษัท GHESA Water and Art ผู้สร้างน้ำพุแลนด์มาร์กมาแล้วกว่า 3,000 โครงการทั่วโลก โดยความพิเศษของ ‘ICONIC Multimedia Water Features’ (ไอคอนิก มัลติมีเดีย วอเตอร์ ฟีเจอร์) คือการนำเทคโนโลยี สื่อมัลติมีเดียที่ทันสมัยที่สุดของโลก อาทิ การใช้เทคโนโลยี Compress Air Technology เครื่องยิงอัดอากาศพิเศษที่ทำให้ยิงน้ำได้สูงสุดถึง 35 เมตร และมีหัวฉีดแบบหัวเจ็ต ทั้ง 2D, 3D และ 4D ที่สามารถเคลื่อนไหวได้รอบทิศทางเหมือน Joy Stick ทำให้สร้างน้ำพุได้หลายรูปแบบที่ความสูงต่างระดับกัน รวมถึงการยิงน้ำพุด้วยเทคโนโลยี Cybernetic Technology ด้วยหัวฉีดที่ยิงน้ำขึ้นไปแล้วส่งให้น้ำกระจายออกเป็นรูปทรงต่างๆ กลายเป็นม่านน้ำสำหรับฉายภาพและแสง ประกอบดนตรีที่เน้นเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามแบบไทย เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างความเป็นสมัยใหม่กับประเพณีความเป็นไทยแบบดั้งเดิมเข้าไปอย่างกลมกลืน เพื่อให้เป็นระบำสายน้ำผสมผสานแสง สี เสียง ไฟ และมัลติมีเดียที่ยิ่งใหญ่ตระการตาริมแม่น้ำเจ้าพระยา ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กว่า 400 เมตร ณ River Park ยิ่งใหญ่เหนือคำบรรยาย สมกับการเป็น Attraction แห่งใหม่ของโลกบนแผ่นดินไทย เชิดชูและเผยแพร่ความงามสง่าของแม่น้ำเจ้าพระยาให้เป็นที่ประทับใจไปทั่วโลก

การแสดงระบำสายน้ำผสมผสานแสง สี เสียง และมัลติมีเดีย "ICONIC Multimedia Water Features" จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปชมฟรี ทุกวัน วันละ 3 รอบ ในเวลา 18.30 น. 20.00 น. และ 21.00 น. ณ บริเวณริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม


นอกจากนี้ ไอคอนสยามเปิดดำเนินการในปี พ.ศ. 2561 โดยใน 1 ปีที่ผ่านมาได้สร้างปรากฏการณ์กวาดรางวัลชนะเลิศ Global Award จากเวทีอันทรงเกียรติระดับนานาชาติมาแล้วถึง 3 รางวัล ได้แก่ รางวัลชนะเลิศ World Retail Awards 2019 ในสาขา Best Store Design of the Year คือเป็นโครงการที่มีการออกแบบดีที่สุดในโลก สร้างสรรค์สถาปัตยกรรมโดยทีมงานนักออกแบบ บริษัท เออร์เบิ้น อาร์คิเทค จำกัด และอีก 2 รางวัลชนะเลิศจาก INTERNATIONAL PROPERTY AWARDS สาขา RETAIL DEVELOPMENT และรางวัลชนะเลิศ Prix Versailles South Asia and the Pacific 2019 สาขา Shopping Malls
กำลังโหลดความคิดเห็น...